Cách làm cá lóc chiên mắm xoài ngon chua hấp dẫn, đậm đà vị quê

Cá lóc chiên mắm xoài 3
Bạn đang xem: Cách làm cá lóc chiên mắm xoài ngon chua hấp dẫn, đậm đà vị quê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá lóc chiên giòn là món ăn không còn quá xa lạ với nhiều gia đình mỗi khi nhắc đến. Chị em thường chế biến món cá lóc chiên xù, cá lóc nướng trui, cá lóc nướng muối ớt cho cả nhà ăn. Những món ăn này quá phổ biến khiến cả gia đình không còn vui vẻ như trước. Chính vì vậy hôm nay mình lại cùng các chị em vào bếp, chiêu đãi cả nhà món cá lóc chiên giòn mà cách làm cá lóc chiên mắm xoài đơn giản mà ngon. Hãy thử thêm vào thực đơn hôm nay món ngon này nhé. Nếu bạn chưa biết hãy xem những chia sẻ dưới đây của tôi nhé.

Tham khảo cách làm cá diêu ​​hồng sốt chanh dây

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu cá: 600gr
  • Xoài xanh: 1-2 quả
  • Tỏi: 4,5 tép
  • Gừng: 3 nhánh
  • Ớt: 2,3
  • Gia vị: nước mắm, dầu hào, tiêu, dầu ăn.

Công cụ sản xuất

Khác với các loại cá khác, khi sơ chế khô cá lóc phải thật khéo léo và cẩn thận, bởi đây là khâu quyết định nhất đến hương vị của món ăn. Như đã nói, khâu sơ chế khô cá lóc ban đầu không hề cầu kỳ hay phức tạp mà rất đơn giản, bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Đầu tiên, rửa sạch toàn bộ cá. Dùng dao sắc rạch một đường thẳng từ đáy ruột xuống bụng. Nhẹ nhàng và khéo léo loại bỏ tất cả các bộ phận bên trong của cá, nhớ bao gồm cả mang.

Rửa qua nhiều nước cho sạch cá, chú ý lớp màng trắng trong bụng cá để cá tươi và không có mùi tanh nồng.

Sau khi rửa sạch cá, người ta rưới từ từ khoảng 3,4 lít đường lên mình cá để cá nhanh thấm gia vị.

Còn với gừng, tỏi và ớt, mọi người chỉ cần bóc vỏ và băm nhỏ.

Đặc biệt là xoài. Người ta chọn những quả xoài mọng nước để xoài có nhiều cùi xoài, hạt tuy nhỏ nhưng hơi lộ ra ngoài. Cả nhà nên dùng xoài xanh thì món ăn mới có vị đắng của xoài, nếu dùng xoài chín xoài dễ bị nát, ăn không ngon.

Sau đó, da được loại bỏ, nếu xoài ở nhà, bạn có thể gọt vỏ. Mọi người có thể cắt nhiều hay ít tùy thích. Khi cắt xoài không được dày quá, nếu không xoài sẽ không đủ nhét vào miếng cá.

Cá óc chiên sốt xoài 1

Mách bạn: Cách làm món cá lóc chiên nước mắm ngon đưa cơm

Cách làm món cá lóc chiên xù sốt xoài

Phần 1: Mẹo chiên cá ngon

Trước khi nướng cá ta ướp cá với một ít gia vị để thịt cá ngọt và đậm đà.

Bạn lấy một chiếc bát đủ dài để đặt cá lên trên, cho tỏi băm, nước mắm, gừng vào trong, áo đều cá.

Trong lúc chờ cá thấm gia vị, cả nhà bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập mặt cá, đợi dầu săn lại thì cho cá vào chiên.

Mách nhỏ cho các bạn là đầu tiên chúng ta để lửa to, để cá dàn mỏng, khi cá chín vàng thì giảm lửa và trở cá, trở cá tới khi cá chín. . Đừng làm ồn quá mọi người.

Phần 2: Công thức làm mắm cá lóc ngon là mắm xoài

Trong lúc chờ cá ráo dầu sau khi vớt ra, để tiết kiệm thời gian chúng ta phải làm ngay hỗn hợp nước sốt để tiếp tục chế biến.

Đầu tiên, bạn cho tỏi băm, gừng và ớt băm nhỏ vào một chiếc bát nhỏ, thêm một chút dầu hào, nước mắm và đường. Đừng cho tất cả tỏi, hãy để dành một ít. Thêm 1/2 chén nước.

Cá lóc chiên mắm xoài 2

Sau đó bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm, tỏi thơm mọi người mới cho cá vào.

Sau đó, bạn xếp xoài thái mỏng lên trên cá, rưới toàn bộ phần nước sốt đã chuẩn bị lên trên, để yên.

Cứ nấu như vậy cho đến khi nước mắm đậm đà, có thể thêm hành hoặc ngò cho vừa ăn, rắc chút tiêu và bột ngọt nêm vừa ăn rồi tắt bếp.

Phần xoài bạn thích ăn sống có thể để nguyên quả để ăn kèm với cá. Tôi thường để lại một phần để ăn cùng với cá, như vậy hương vị sẽ đẹp mắt hơn.

Cuối cùng, chỉ cần trang trí và vui chơi cùng nhau.

Xem cách làm gỏi xoài xanh thịt heo: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-nom-tai-heo-xoai-xanh/

Kết thúc

Nhiều bạn lo xoài chua sẽ làm hỏng cá. Đừng lo xoài càng chua món ăn càng ngon vì khi chúng ta xào với nước mắm, mắm ruốc và các nguyên liệu khác sẽ át vị đắng của xoài. Đặc biệt, vị ngọt của cá khi gặp xoài tạo nên hương vị rất đặc biệt. Với món cá lóc chiên mắm xoài bạn có thể dùng làm món ăn chính hoặc làm món nhậu đều được. Một gia đình hạnh phúc được tạo nên từ những món ăn ngon trong đó, sau khi ăn xong chợt nhớ đến món ăn sẽ gặp lại sao không vào bếp để “hạ nhiệt”.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá lóc chiên mắm xoài ngon chua hấp dẫn, đậm đà vị quê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá lóc chiên mắm xoài ngon chua hấp dẫn, đậm đà vị quê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá lóc chiên mắm xoài ngon chua hấp dẫn, đậm đà vị quê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá lóc chiên mắm xoài ngon chua hấp dẫn, đậm đà vị quê
Xem thêm bài viết hay:  Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Viết một bình luận