Cách làm cá hồi sốt chanh leo chua ngon ngọt thịt mà công thức đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm cá hồi sốt chanh leo chua ngon ngọt thịt mà công thức đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá hồi sốt trái cây là một trong những món cá rất thơm ngon và bổ dưỡng. Là một món ăn ngon của ẩm thực châu Âu nhưng bạn có thể tự tay chế biến tại gian bếp của mình với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm. Cùng học cách làm cá hồi sốt chanh leo ngay sau khi thực hiện nhé!

Tham khảo món ức gà sốt trái cây ngon: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/uc-ga-sot-lemon-leo/

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g cá
  • 4 trái chanh dây (chanh dây)
  • 2 miếng bơ nhỏ không ướp muối
  • ½ muỗng cà phê tỏi băm
  • Gia vị như muối, tiêu, đường, gia vị, v.v.
  • Cẩn thận khi chọn ớt và chanh dây.

niềm đam mê cá

Cách chọn thịt cá tươi?

Đối với cá hồi, bạn nên mua những con cá lớn từ 6-7kg vì đây là những con cá đã trưởng thành, thịt chắc và thơm ngon, dầu cá thơm ngon. Cá nhỏ, thịt chưa chín sẽ không ngon và làm giảm hương vị của món ăn.

Để chọn cá tươi, bạn cần nhìn vào mắt, mũi và thịt của cá. Cá tươi thì lưng thường đen, bụng trắng, vảy bóng và không bong. Bạn nên chọn cá có màu đỏ au và trong, sáng, trong, khi dùng tay ấn nhẹ vào không có vết lõm.

Để kiểm tra thịt cá có ngon hay không, bạn dùng tay vuốt từ đầu cá xuống đuôi xem thịt cá có trở lại như ban đầu hay không. Nếu có chứng tỏ độ đàn hồi của cá còn tốt và thịt cá khá săn chắc. Không lấy thịt mềm, rời.

cá sốt chanh leoCách chọn chanh dây

Đối với chanh dây, bạn lưu ý không nên chọn những quả căng mọng, nhẵn nhụi, bởi đây không phải là những quả già, ruột non, vỏ thâm. Quả mọng nước thu được khi lắc hơi nặng, bên trong đặc. Bạn cũng nhận thấy mùi thơm của chanh dây. Những quả ngọt thường có mùi thơm, còn những quả không thơm thường có vị đắng hoặc nhạt.

Tham khảo thêm món cá áp chảo sốt trái cây: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-hoi-ap-chao-sot-chanh-day/

Cách làm cá hồi sốt chanh leo

Bước 1: Sơ chế cá

Cá hồi khi mua về bạn rửa sạch rồi ngâm qua nước muối pha loãng với chanh trong khoảng 5-10 phút. Bạn cũng có thể thay nước muối chanh pha loãng bằng sữa tươi không đường (có đường cũng được) hoặc gừng tươi. Với gừng tươi, bạn giã nát lấy nước gừng rồi thoa đều lên mình cá. Phương pháp này được sử dụng để làm sạch cá và loại bỏ mùi hôi từ cá hồi.

Sau đó đến bước ướp cá hồi. Bạn lưu ý sau khi rửa sạch cá thì đem phơi hoặc sấy khô cho đến khi nước cạn bớt rồi mới cho gia vị thấm sâu vào thịt cá. Bạn nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ⅙ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, chút nước mắm, chút dầu ăn, hành tím và tỏi băm nhỏ. Dùng tay thấm gia vị vào cá và để ướp trong vòng 30 phút.

Trong quá trình ướp, để cá giữ được độ tươi ngon, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa cá rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhớ lấy cá ra 10 phút trước khi nấu để thịt trở về nhiệt độ ban đầu.

2: Pha chế nước ép chanh dây

Cá hồi sốt chanh dâyPha chế nước ép chanh dây

Với chanh dây, bạn cắt đôi, cho cùi chanh dây vào bát rồi vắt chanh vào. Lưu ý bạn phải xay chanh dây thật kỹ để chiết xuất hết nước cốt. Nếu không, bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố để làm sạch bên trong trái cây và dùng lưới lọc để loại bỏ hạt. Nhớ để lại những hạt chanh dây để trang trí.

Tiếp theo, cho 1 thìa đường vào nước cốt chanh, 3 thìa nước lọc rồi đun sôi. Nấu đến khi nước cốt chanh đặc lại, nêm nếm vừa ăn và thêm một chút bơ. Tiếp tục đun cho đến khi bơ tan hết thì tắt bếp và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Chế biến cá sốt chanh dây

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm tỏi băm nhỏ và chiên cho đến khi có mùi thơm. Có một mẹo nhỏ giúp bạn xác định dầu ăn đã nóng đều hay chưa. Bạn dùng que khô cho vào chảo dầu, nếu có nhiều que nhỏ thì dầu nóng và ngược lại.

Sau khi tỏi thơm, tiếp tục cho 1 miếng bơ vào, nấu đến khi bơ chảy và sôi thì cho cá vào. Trong quá trình nướng bạn nhớ lật cá để cá chín vàng đều các mặt thì vớt ra.

Bước 4: Thưởng thức cá hồi sốt trái cây

Khi cá chín vàng gắp ra đĩa, rưới sốt chanh dây lên trên. Trang trí thêm vài lát chanh lên trên cá và những miếng bông cải xanh để món ăn thêm đẹp mắt. Bạn có thể ăn với cơm trắng cũng rất ngon, hoặc ăn một mình cũng rất ngon.

Thưởng thức cùng cá hồi sốt chanh dây

Thêm vào thực đơn của bạn món nước mắm cam thơm ngon cho cả bé: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-hoi-sot-cam/

Kết thúc

Vậy là cách làm cá sốt hoa quả đã hoàn thành rồi. Cá hồi béo béo, cay cay hòa quyện với sốt trái cây chua ngọt được yêu thích, cắn một miếng súp lơ tươi là sự kết hợp hoàn hảo. Những công thức này rất dễ thực hiện. Đi làm ngay. Danh sách công thức món ngon cho bạn trong chuyên mục Món Ăn Mỗi Ngày: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/mon-ngon/. Tất cả những điều tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá hồi sốt chanh leo chua ngon ngọt thịt mà công thức đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá hồi sốt chanh leo chua ngon ngọt thịt mà công thức đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá hồi sốt chanh leo chua ngon ngọt thịt mà công thức đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá hồi sốt chanh leo chua ngon ngọt thịt mà công thức đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Nguy kịch vì căn bệnh cả nghìn người Hà Nội đang nhiễm

Viết một bình luận