Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen ngon thêm chút cay cay

Bạn đang xem: Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen ngon thêm chút cay cay tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Không phải mùi ngọt ngào của mật ong, hay vị đắng của chanh, món cá chiên tiêu đen này thú vị và quyến rũ theo cách riêng của nó. Nếu đã quen thuộc với những công thức nấu ăn hàng ngày thì hôm nay nhất định bạn phải thử 3 công thức mới mà chúng tôi sưu tầm được dưới đây nhé!

Tham khảo cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh dây

Cách làm cá hồi nướng tiêu đen

Để tăng thêm độ hấp dẫn cho món cá hồi nướng sốt tiêu đen, bạn có thể cho thêm một chút hành tây, nấm linh chi sẽ đậm đà và thơm ngon hơn. Bây giờ chúng ta hãy làm điều đó với nhau!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200 g cá
  • Hạt tiêu
  • củ hành
  • 50g hải sản
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ
  • ½ muỗng cà phê gừng băm
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng canh bột năng khô
  • Muối
  • Đường
  • bột ngọt
  • gia vị
  • Dầu ăn

Các bước chế biến cá áp chảo sốt tiêu đen

Bước 1: Sơ chế và ướp cá

– Đầu tiên với cá, bạn rửa nhanh với nước muối loãng khoảng 3-4 phút cho đến khi hết mùi tanh thì bạn rửa lại. Để khô hoặc lau sạch nước bằng khăn. Bạn cần giữ cho da cá luôn đẹp.

– Bạn trộn thêm một chút tiêu, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 2 thìa nước tương vào khuấy đều cho hỗn hợp quyện lại.

– Sau đó, bạn rửa sạch phần sốt ở trên, thêm ½ thìa dầu ăn. Để khoảng 15-20 phút cho cá ngấm gia vị.

Cá áp chảo sốt tiêu đen 2

Bước 2: Chuẩn bị phần còn lại

– Với nấm biển, rửa sạch, bổ đôi hoặc xé đôi

Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cá áp chảo sốt tiêu đen 3

Bước 3: Luộc cá

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi cho 2 thìa dầu ăn vào. Tiếp theo, cho cá hồi đã ướp muối vào chảo.

– Bạn nướng ở lửa vừa trong 5 phút là cá chín.

Cá áp chảo sốt tiêu đen 4

Bước 4: Làm sốt tiêu đen

– Cho ít dầu vào chảo, phi thơm 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, ½ thìa gừng thái nhỏ và tiêu.

– Tiếp theo, bạn cho nấm linh chi và hành tây vào đảo đều. Cho ½ chén nước lọc vào, thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê giấm vào khuấy đều.

– Nấu đến khi đặc lại thì cho 1 thìa bột năng và 2 thìa nước lọc vào. Khuấy cho đến khi nước sốt mịn. Nếu thích ăn giòn thì cho thêm 1 thìa dầu ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành món cá chiên tiêu đen

– Bạn bày cá hồi nướng ra đĩa, rưới sốt tiêu lên trên và thưởng thức ngay nhé!

Cá áp chảo sốt tiêu chanh có vị thơm của cá hồi, thêm chút ngọt của tiêu, nấm và giòn, ăn với cơm nóng thì hết sẩy.

Cá áp chảo sốt tiêu đen 5

Nhận xét: Cá áp chảo sốt măng tây ngon tuyệt

Cách làm cá áp chảo sốt tiêu đen chanh

Nếu bạn thích một chút gì đó cay cay thì đừng bỏ qua món cá hồi tươi nướng chanh dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g cá
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ
  • 2 thìa chanh
  • đậu nành
  • Đường
  • gia vị
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn

Công thức món cá áp chảo sốt tiêu đen chanh

Bước 1: Sơ chế và nấu cá

– Với cá, bạn mua về rửa sạch với chút muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch, lau khô hoặc khởi động.

– Tiếp theo, nêm cá với một chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Để nó trong 15-20 phút.

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho cá vào chiên vàng đều các mặt.

Cá áp chảo sốt tiêu đen 1 trái chanh

Bước 2: Làm sốt tiêu đen chanh

Với chanh, bạn vắt lấy nước cốt.

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho nước cốt chanh cùng với 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu vào đun sôi. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

Cá áp chảo sốt tiêu đen 2 trái chanh

Bước 3: Hoàn thành món cá nấu sốt tiêu chanh

– Bạn cho cá vào chảo nước sốt bên trên. Sau đó nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt đặc lại.

– Bây giờ bạn bày cá áp chảo sốt tiêu chanh ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé! Vị hơi ngọt, chua chua rất thấm, ăn hoài không ngán.

Cá áp chảo sốt tiêu đen 3 trái chanh

Tham khảo: Cách làm cá áp chảo sốt bơ tỏi

Cách làm cá và rau củ áp chảo sốt tiêu đen

Món cá áp chảo sốt tiêu đen sẽ đẹp mắt và đầy hương vị nếu bạn thêm chút rau sống nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150g cá
  • 1 củ cà rốt
  • ½ bông cải xanh, trắng
  • 1 củ khoai tây
  • Hành tím
  • Vài nhánh hẹ
  • sốt tiêu đen
  • Tương ớt
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn

Công thức món cá áp chảo sốt tiêu đen

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Với cá, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi tanh của cá. Sau đó rửa sạch, lau khô hoặc khởi động. Ướp cá với chút muối tiêu trong 20 phút cho ngấm gia vị.

– Với bông cải xanh, bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Với cà rốt, bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.Cá áp chảo sốt tiêu đen và rau củ 1

– Với lá hẹ, bạn rửa sạch, cắt bỏ ngọn rồi luộc chín.

Với khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch và luộc chín. Sau đó thái mỏng và chiên giòn.

Cá hồi nướng sốt tiêu đen rau củ 2

2: Sắp xếp thức ăn

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho sườn băm vào xào cho thơm.

– Tiếp theo cho cà rốt, bông cải vào nấu nhanh. Nêm thêm chút hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn.

Cá áp chảo sốt tiêu đen 3

– Bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Sau đó, chiên cá hồi đều hai mặt rồi bày ra đĩa.

– Làm nước sốt: tỏi bằm nhuyễn, sau đó cho tiêu đen và một ít nước vào đun sôi. Nấu cho đến khi đặc lại, sau đó loại bỏ.

Cá áp chảo sốt tiêu đen 4

Bước 3: Hoàn thành món cá chiên tiêu đen

– Bạn bày cá ra đĩa, trang trí rau củ xung quanh với súp lơ xanh, cà rốt, khoai tây. Cuối cùng rưới nước sốt lên trên và thưởng thức!

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen 5

Kết thúc

Như vậy là đã xong 3 cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen thơm phức. Chị em thỉnh thoảng trổ tài làm nức lòng cả nhà nhé, đảm bảo ai cũng mê cho mà xem. Bạn có thể tham khảo nhiều món ngon mỗi ngày tại đây. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen ngon thêm chút cay cay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen ngon thêm chút cay cay bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen ngon thêm chút cay cay của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen ngon thêm chút cay cay
Xem thêm bài viết hay:  Triệu chứng chung của các nạn nhân vụ tử vong sau khi uống sữa

Viết một bình luận