Cách làm cá diêu hồng sốt chua ngọt ngon lạ miệng đến ngẩn ngơ

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng sốt chua ngọt ngon lạ miệng đến ngẩn ngơ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhắc đến cá sốt chua ngọt chắc hẳn ai cũng nghĩ đến món sốt cà đơn giản, nhưng thực tế có rất nhiều loại sốt chua ngọt mà bạn có thể biến tấu để dùng với cá diêu ​​hồng thành nhiều món ăn ngon. Cách làm cá diêu ​​hồng sốt chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị chua chua lạ miệng.

Và sẽ thật uổng phí nếu bạn chưa biết đến món cá điêu hồng kho tộ đơn giản mà độc đáo. Chắc chắn đây sẽ là một trong những “cứu tinh” tuyệt vời của các bà nội trợ khi muốn đổi món cho cả gia đình.

Giờ thì cùng vào bếp làm thử món cá diêu ​​hồng sốt chua ngọt nhưng không phải sốt cà chua thông thường mà chấm với muối tiêu nhé!

-> Hướng dẫn: Cách làm món cá diêu ​​hồng chiên chanh ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cá diêu ​​hồng khoảng 1,5kg
  • Một quả trứng
  • Hành tây, hành tím, tỏi, gừng
  • Ớt xanh, ớt đỏ
  • bột chiên giòn

Nguyên liệu sốt xúc xích

  • 50 gram đậu nành
  • 50 gram nước tương
  • 100 gram đường mía
  • 50 ml giấm tinh chế
  • 50 gram đường cát
  • 50g bột năng
  • Tương ớt, tương cà

Cách làm cá diêu ​​hồng sốt chua ngọt

Bước 1: Sơ chế và ướp cá điêu hồng

Sau khi mua về, bạn cần làm sạch vảy, vây, đuôi, ruột và ruột cá, nhất là phần máu và các mảng trắng bên trong bụng cá.

Ngoài các bước sơ chế trên, bạn nên xát muối hột lên mình cá để cá bớt nhớt, sau đó ngâm ngay vào nước cốt chanh, rượu trắng, giấm hoặc nước vo gạo để cá bớt tanh.

Cá diêu ​​hồng sốt chua ngọt 2

Khi sơ chế cá, bạn khứa dọc thân cá theo 3-4 khoanh tròn để khi buộc gia vị thấm sâu và trong quá trình chế biến nước sốt cũng thấm vào thịt cá hơn.

Trước khi rửa, để cá ráo nước, dùng khăn sạch thấm khô cá rồi cho vào tô. Sau đó, bạn rắc muối, xát đều lên mình cá, xát vào những vết nứt của mình cá rồi đợi khoảng 15-20 phút.

Rửa sạch cá bằng muối không chỉ giúp thịt cá thơm ngon hơn mà còn giúp thu được nước mắm chua ngọt cho món ăn đạt chất lượng tốt nhất. Chú ý không phết đường lên cá vì khi nướng cá sẽ bị cháy.

Bước 2: Cho xì dầu vào

Trong lúc chờ cá chuyển, bạn có thể tranh thủ làm nước sốt để trộn với cá ở các bước tiếp theo.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho bột nghệ, nước tương, đường cát, đường bột, tương ớt, tương cà, giấm vào.

Tiếp theo cho 2 thìa cà phê nước màu tôm và 50ml nước lọc vào. Sau đó, bạn trộn tất cả lại với nhau cho đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.

Cá diêu ​​hồng sốt chua ngọt 3

Bước 3: Làm sốt cay

Thay vì sốt cà chua, nước mắm đỏ phổ biến nhất là nước tương. Để chuẩn bị món súp lạ miệng này, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

– Đổ dầu vào chảo và đun nóng trên lửa nhỏ. Khi dầu nóng, cho hỗn hợp hành, tỏi, gừng đã băm nhỏ vào (mỗi loại khoảng 1 thìa canh) và đảo đều.

– Khi hành, tỏi, gừng đã dậy mùi thơm thì đổ hỗn hợp nước sốt ở bước 2 vào đun khoảng 3-5 phút. Không nấu quá lâu nước sốt sẽ bị khô và mặn.

– Khi nước sốt sôi, chuẩn bị 1/2 chén bột năng hòa tan với nước lọc rồi đổ vào chảo, khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

Nếu chẳng may nấu quá nhiều nước tương, bạn có thể để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Bằng cách này, bạn có thể giữ nước dùng chưa sử dụng trong 7-10 ngày.

Bước 4: Cá diêu ​​hồng chiên giòn

Cá diêu ​​hồng sau khi làm sạch, dùng lòng đỏ trứng gà đánh đều hai bên sườn và bụng cá.

Sau đó, bạn phủ một lớp bột chiên xù lên khắp mặt cá để cá chiên không bị khô.

Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, từ từ thả cá điêu hồng vào chiên nhanh tay. Trong quá trình chiên, bạn thường dùng muôi rưới dầu nóng lên trên để cả con cá có màu vàng đỏ.

Lưu ý cần chiên cá ở nhiệt độ cao để dầu không ngấm vào thịt cá. Trước khi ăn, bạn cần chiên cá thật lâu.

Cá diêu ​​hồng sốt chua ngọt 4

Bước 5: Trộn các trang nội dung

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, cho toàn bộ ớt xanh đã rửa sạch và ớt chuông đỏ cắt miếng vào xào sơ qua. Khi rau chuyển màu trong thì cho nước tương vào, đảo đều rồi đun lại.

Cá diêu ​​hồng sốt chua ngọt 5

Bước 6: Bày ra đĩa và thưởng thức cá diêu ​​hồng sốt chua ngọt

Khi chín, bạn bày cá chỉ vàng giòn ra đĩa, rưới nước sốt nóng hổi lên trên và dùng với cơm nóng hoặc cuốn với bánh tráng và rau thơm sẽ rất ngon.

Cá diêu ​​hồng sốt chua ngọt 6

Đừng quên theo dõi chuyên mục Hôm nay ăn gì để xem thêm nhiều công thức mới cho căn bếp của bạn, nơi cập nhật hàng trăm công thức từ món cay đến món chay mỗi ngày. , đồ ăn vặt đến mẹo nhà bếp.

Kết thúc

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình làm món cá diêu ​​hồng xào chua ngọt rồi đó. Chúng tôi hy vọng loại sốt độc đáo này sẽ mang đến cho bạn và gia đình những trải nghiệm ẩm thực chưa từng có. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá diêu hồng sốt chua ngọt ngon lạ miệng đến ngẩn ngơ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá diêu hồng sốt chua ngọt ngon lạ miệng đến ngẩn ngơ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá diêu hồng sốt chua ngọt ngon lạ miệng đến ngẩn ngơ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá diêu hồng sốt chua ngọt ngon lạ miệng đến ngẩn ngơ
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt lươn sạch không tanh hết nhớt để món ăn ngon hơn

Viết một bình luận