Cách làm cá diêu hồng hấp Hồng Kông khiến ai cũng bị mê hoặc

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng hấp Hồng Kông khiến ai cũng bị mê hoặc tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá hồng hấp Hong Kong là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích chế biến từ cá hồng. Món ăn Trung Hoa này không chỉ ngon bởi được làm từ loại cá đặc biệt có màu trắng hồng, không quá gầy và thơm, mà còn hấp dẫn thực khách bởi cái tên “bí mật” của nó. Món cá điêu hồng Hong Kong này rất dễ làm.

Bên cạnh các món chiên, nướng, nướng truyền thống của người Hoa, món nướng cũng ngày càng phát triển do tính tiện lợi và có lợi cho sức khỏe. Nướng là phương pháp nấu nướng giúp cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt là canxi, kẽm, phốt pho, kiềm, biotin và các loại vitamin như B, C, B12… do thực phẩm không trực tiếp tác động.

Vậy bạn có muốn biết về công thức và hương vị của món ăn Trung Hoa “kỳ lạ” này không? Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn khám phá cách bổ sung thêm vào khẩu phần ăn của gia đình bạn nhé.

Tham khảo: Cách làm cá diêu ​​hồng kho tộ

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn

Để nấu món cá diêu ​​hồng Hong Kong không cần nhiều nguyên liệu, nhưng ít nhất bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thứ sau.

– 240 gram cá diêu ​​hồng

– 50 gram nấm đông cô

– 10g gừng tươi

– 20 gram ớt sừng

– 100 gram hành lá

– Rau mùi đây

– 70g nước tương Hồng Kông

– Các loại gia vị như muối, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu mè, dầu hào…

Cách làm cá hồng kong 1

Ảnh: Sưu tầm trên mạng

Tham khảo: Giá cá điêu hồng bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Cách làm cá hồng kong

Bước 1: Chuẩn bị các yêu cầu

Với cá điêu hồng, khi mua về bạn cũng cần làm sạch như bình thường, nhớ là bạn cần làm sạch hết vảy, vây và thân cá rồi dùng dao khứa những đường xung quanh mình cá. và để gia vị thấm sâu và nhanh khi giặt.

Sau khi sơ chế ban đầu, bạn tiến hành ướp sườn với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa mì chính, nửa thìa dầu hào, nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa hành tím băm và gừng thái nhỏ. . Ướp như vậy trong khoảng 15-20 phút để thịt cá và gia vị thấm đều.

Trong khi chờ cá di chuyển, chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Với nấm đông cô, bạn ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó vắt và rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái miếng nhỏ.

– Ớt sừng rửa sạch với nước, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.

– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, bỏ bẹ, phần úa. Sau khi rửa sạch, để ráo nước và rắc mịn. Đối với phần đầu của hành tây, cắt thành khúc 3-4 cm.

Với gừng tươi, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi xay nhuyễn.

Cách làm cá hồng kong 2

Bước 2: Tiếp tục làm món cá diêu ​​hồng Hong Kong

Sau khi cá được làm nóng, bạn cho gừng tươi đã rửa sạch vào bụng cá rồi bày ra đĩa sâu lòng.

Tiếp theo, bạn rắc lên trên đĩa cá toàn bộ hành lá, rau mùi thái nhỏ và một ít hạt tiêu.

Sau đó, bạn rưới đều nước tương Hong Kong lên mình cá. Lượng nước tương tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình, có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị mỗi người. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều xì dầu sẽ làm món ăn bị mặn và mất đi hương vị tự nhiên của cá diêu ​​hồng.

Cuối cùng, bạn dùng giấy bạc bọc toàn bộ đĩa cá lại rồi cho vào xửng hấp và hấp trong vòng 12 phút, mục đích của việc bọc giấy bạc là để thịt cá không bị lung lay hay nát trong quá trình hấp, đảm bảo độ chín của cá. món ăn. ngon. xinh đẹp.

Để biết cá đã chín hay chưa, bạn chỉ cần lấy thìa nhỏ và lắc cá. Nếu cá mềm và dễ lắc là cá đã chín. Lúc này, bạn tắt bếp.

Cách làm cá hồng kông 3

Bước 3: Xếp món ăn ra đĩa

Khi tắt bếp, bạn vớt cá ra, rắc nhiều ớt băm nhỏ lên trên, đầu hành chẻ dọc để món ăn ngon và đẹp mắt.

Về phần nước mắm, nêm chút hạt nêm, đường, xì dầu Hong Kong và dầu mè. Trộn đều mọi thứ và đổ lên cá.

Thưởng thức cá hồng kong

Món cá điêu hồng Hong Kong này chỉ cần ngửi thôi bạn sẽ bị hấp dẫn bởi mùi thơm ngon của cá hòa quyện với mùi thơm của các nguyên liệu hải sản khác. Khi nếm thử, bạn sẽ bất ngờ bởi hương vị thơm ngon của nó. Thịt cá thơm ngon với nước sốt đẹp mắt và một chút nước gừng được thêm vào bất kỳ miếng thịt nào là điều mà không ai có thể cưỡng lại được.

Bây giờ chỉ cần tận hưởng thành quả lao động của bạn!

Kết thúc

Món cá diêu ​​hồng này bạn có thể cùng cả nhà thưởng thức vào những ngày cuối tuần, ngày lễ, đặc biệt là những ngày mưa se lạnh, vừa ấm bụng, vừa thơm ngon, bổ dưỡng và rất đưa cơm. . Vì thế, đừng quên ghi lại công thức chế biến cá hồng Hong Kong để luôn trổ tài món Hoa đặc sắc chiêu đãi người thân nhé. Chúc các bạn câu hồng kông thành công và comment kết quả của mình nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá diêu hồng hấp Hồng Kông khiến ai cũng bị mê hoặc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá diêu hồng hấp Hồng Kông khiến ai cũng bị mê hoặc bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá diêu hồng hấp Hồng Kông khiến ai cũng bị mê hoặc của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá diêu hồng hấp Hồng Kông khiến ai cũng bị mê hoặc
Xem thêm bài viết hay:  Một học sinh lớp 5 tử vong, nhiều em nhập viện sau khi ăn sáng trước cổng trường?

Viết một bình luận