Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm ngon giòn thơm nức mũi

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm ngon giòn thơm nức mũi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá diêu ​​hồng là loại cá được nhiều người ưa thích bởi thịt rất nạc, thơm ngon, không xương và bổ dưỡng. Đặc biệt, dùng cá diêu ​​hồng nấu cháo cho bé ăn dặm là rất phù hợp. Hiện nay, với sự phát triển của ẩm thực, người ta có nhiều cách chế biến cá hồng. Mỗi món ăn mang đến một hương vị tuyệt vời khiến người ăn mê mẩn. Cách làm món cá bớp chiên muối có vị ngọt thanh, thịt cá thơm ngon sẽ là lựa chọn hay cho bữa cơm gia đình.

Cá diêu ​​hồng chiên nước mắm cay

Trong lúc chờ đợi, hãy cùng học cách làm hải sản chiên nước mắm đậm đà, bổ dưỡng, đậm đà và thơm ngon để bổ sung vào thực đơn gia đình cho cả nhà thưởng thức nhé.

-> Hướng dẫn: Cách làm cá điêu hồng vui vẻ

Giá trị dinh dưỡng của cá hồng

Như đã nói, cá hồng được coi là một trong những loài cá tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, loại cá này chứa 9 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Rất đặc biệt đạm, phốt pho, Vitamin B12, selen, kali…

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhấn mạnh, ăn cá diêu ​​hồng thường xuyên có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, chắc xương, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, phòng và hỗ trợ nhiều loại bệnh về đường hô hấp. chống lão hóa…

Với chất lượng tốt và giá rẻ như vậy, cá hồng thường là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con cá hồng nặng khoảng 800g – 1kg
  • tỏi, ớt. chanh vàng
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, gia vị, đường, bột canh, muối
  • Ăn kèm với các loại rau như xà lách, rau mùi…

cách làm cá diêu ​​hồng kho tộ 2Cá hồng rất giàu chất dinh dưỡng

Chọn mua cá diêu ​​hồng chiên nước mắm

Để mua được cá điêu hồng tươi, ngoài điều quan trọng nhất là cá phải còn sống, bạn còn phải quan tâm đến nhiều thứ khác liên quan đến hình dáng bên ngoài, màu sắc…

– Về ngoại hình: thân cá cương cứng, không có biểu hiện nhiễm bệnh;

– Về màu sắc: cá có màu hồng tươi, đặc biệt phần cơ bụng có màu đỏ, mắt cá nổi rõ chứ không có màu trắng.

– Về độ đàn hồi: thịt cá chắc và dai tự nhiên, ấn lâu không bị rách thịt.

Có các đặc điểm khác như mang, nắm chắc, màu đỏ tươi, dáng đi nhớp nháp và có mùi tanh.

-> Tham khảo: Giá hồng sấy khô bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Cách làm hải sản chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

– Khi mua cá về, bạn làm sạch cá bằng cách đánh vảy, cắt vây, cắt đuôi, mổ bụng loại bỏ những cục máu đông và nang trắng. Bạn dùng tay xát muối để loại bỏ phần nhớt của cá rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Nếu cẩn thận, bạn nên ngâm cá vào nước chanh pha loãng hoặc giấm hoặc rượu trắng để khử mùi tanh tự nhiên của cá. Sau đó, bạn rửa lại cá bằng nước sạch rồi cho ra rổ để ráo hoặc dùng khăn sạch để thấm khô.

– Sau khi cá đã được làm sạch, dùng dao khứa hai bên thân cá theo những đường hơi không đều nhau để khi chế biến gia vị sẽ dễ thấm vào thịt cá hơn.

Với tỏi và ớt, bạn rửa sạch và băm nhuyễn. Lưu ý trước khi nạo phải loại bỏ hết hạt trên quả ớt.

– Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho một thìa nước lọc, nửa thìa đường, một thìa nước mắm và hỗn hợp tỏi, ớt băm nhỏ lên trên. Sau đó trộn đều cho đến khi các gia vị tan hết và hòa quyện vào nhau.

cách làm cá diêu ​​hồng kho tộ 3Các bước sơ chế cá điêu hồng trước khi nấu

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món cá diêu ​​hồng chiên nước mắm

– Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào và đun cho đến khi dầu thật nóng.

– Khi dầu đủ nóng thì cho cá diêu ​​hồng vào chiên từ từ cho vàng đều hai mặt. Lưu ý, trong quá trình chiên, bạn nên lật cá đều và nhẹ tay để thịt cá không bị cháy.

cách làm cá diêu ​​hồng kho tộ 4Chiên cá cho vàng đều các mặt

– Khi cá chín, hạ nhỏ lửa, giữ nguyên cá trong nồi nhưng dùng thìa hớt bớt dầu ăn. Tiếp theo, bạn rưới hỗn hợp nước mắm, tỏi, tiêu đã chuẩn bị lên khắp mình cá.

– Bạn đậy nắp như vậy ở lửa nhỏ, trở cá vài lần cho ngấm gia vị đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn bày cá điêu hồng ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ra đĩa với cơm nóng, xà lách, rau mùi.

cách làm cá diêu ​​hồng chiên nước mắmCá diêu ​​hồng chiên nước mắm cay

-> Tham khảo: Cách làm cá diêu ​​hồng kho tộ ngon, đẹp mắt

Kết thúc

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành cách làm cá diêu ​​hồng kho mắm ruốc rồi đó. Mùi thơm từ món ăn này sẽ khiến bạn và gia đình phải “chảy nước miếng”. Thưởng thức món cá diêu ​​hồng chiên nước mắm khi còn nóng để tận hưởng hương vị thơm ngon của thịt cá quyện với mùi thơm nồng của mắm tỏi. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm ngon giòn thơm nức mũi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm ngon giòn thơm nức mũi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm ngon giòn thơm nức mũi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm ngon giòn thơm nức mũi
Xem thêm bài viết hay:  Code Bubble Gum Simulator mới nhất 2023, Cách nhập Codes

Viết một bình luận