Cách làm cá chép giòn xào lăn ngon ngọt thịt thơm lạ miệng

Bạn đang xem: Cách làm cá chép giòn xào lăn ngon ngọt thịt thơm lạ miệng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món cá trắm chiên giòn luôn hấp dẫn và lôi cuốn mọi người. Đặc biệt là cách làm món cá chép chiên xù mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn định giới thiệu dưới đây. Cá chép giòn là món hải sản quý hiếm tiêu biểu cho món cá ngon mà ai cũng phải thử.

Cá chép giòn có thể chế biến thành nhiều món ngon như lẩu cá chép giòn, cá chép giòn om dưa… nhưng nhanh nhất và dễ ăn nhất có lẽ vẫn là món cá chép chiên giòn. Với cách làm cá trắm chiên giòn dưới đây, để đảm bảo hương vị và giữ nguyên chất dinh dưỡng, bạn cần nắm được những bí quyết “nhỏ mà lợi”.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá chép các loại: 2 kg
  • Nấm
  • Củ hành
  • Cà chua
  • đậu hà lan
  • thích hơn
  • Tỏi khô, hành lá
  • Gia vị khác: dầu ăn, nước mắm, tiêu, muối, gia vị…

Gia vị chiên có thể điều chỉnh theo khẩu vị mỗi người, ví dụ nếu không thích nhiều nguyên liệu thì có thể tăng giảm.

Cách làm cá trắm chiên giòn ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khi mua cá chép giòn, bạn nên ưu tiên chọn những con còn sống, bơi lội và khỏe mạnh. Sau đó loại bỏ mang cá, ruột cá. Với mùi tanh của cá trắm giòn, có thể dùng rượu trắng và muối để làm sạch.

Khi thấy cá đã sạch, bạn thái cá thành những sợi mỏng, khi thái cá săn lại. Ướp thịt cá với chút tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm cho đậm đà. Để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Cách làm cá trắm chiên giòn

Trong thời gian chờ ướp cá chép, bạn bóc tỏi và băm nhuyễn. Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt khúc. Hành bổ múi cau, nấm đông cô ngâm nở rồi thái nhỏ. Ngoài nấm đông cô, bạn cũng có thể sử dụng các loại nấm khác như nấm kim châm, nấm sò…

Cách làm cá chép chiên xù

Bước 2: Trộn cá chép

Nguyên liệu đã sẵn sàng, chúng ta bắt tay ngay vào làm món cá chép chiên xù thôi nào.

Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho 1 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng thì cho cá chép giòn đã ướp vào đảo đều. Đợi thịt cá trắm săn lại thì tắt bếp, bày ra đĩa.

cách làm cá trắm chiên giòn

Bạn tận dụng chảo, phi thơm tỏi rồi cho các nguyên liệu còn lại như hành tây, tỏi tây, nấm, đậu Hà Lan, cà chua vào và đợi 3-4 phút cho các loại rau củ này chín.

Khi thấy các loại rau củ đã chín, bạn cho cá chép giòn vào, nêm chút gia vị cho vừa ăn rồi cho tiêu tươi, nước mắm vào theo khẩu vị của gia đình.

Lưu ý: Không nên chiên giòn cá trắm lâu với các nguyên liệu trên vì như vậy cá dễ bị nát. Chỉ xào vừa chín tới để đảm bảo thịt cá giòn, thơm ngon.

Thưởng thức cá trắm chiên giòn

Vậy là cuối cùng quá trình làm cá chép chiên xù đã hoàn thành, bạn chỉ cần gắp ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt. Thưởng thức món ăn này khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị. Món ăn này có rất nhiều công dụng, dùng làm món khai vị hoặc dùng làm món ăn kèm với cơm. Nhà mình tuần nào cũng làm món này, có một điều lạ là không hiểu sao ăn hoài không chán.

Cách làm cá chép chiên xù(Ảnh: Internet)Review: Cách làm cá chép om dưa thơm ngon bổ dưỡng

Kết thúc

Cách làm cá trắm chiên giòn trên đây là món ăn ngon mà cả nhà mình đều yêu thích. Món ăn này được ưa chuộng khi mùa đông về, những ngày se lạnh và đặc biệt ngon nếu thưởng thức cùng những người thân yêu.

Thực ra cách làm cá trắm chiên giòn không khó nhưng để món ăn này thành công, không bị nát hay mềm thì bạn phải chú ý một số mẹo nhỏ mà mình đã đề cập ở trên. Tại sao những miếng cá trắm óng ánh, săn chắc, màu xám và dai lại ngon đến vậy? Hãy cùng nhau học cách khiến cả nhà ngưỡng mộ nhé. Chúc may mắn cho tất cả mọi người và thưởng thức.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá chép giòn xào lăn ngon ngọt thịt thơm lạ miệng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá chép giòn xào lăn ngon ngọt thịt thơm lạ miệng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá chép giòn xào lăn ngon ngọt thịt thơm lạ miệng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá chép giòn xào lăn ngon ngọt thịt thơm lạ miệng
Xem thêm bài viết hay:  Kiểm soát dịch COVID-19 tốt nên Bộ Y tế không sử dụng tới nguồn 46 nghìn tỷ đồng

Viết một bình luận