Cách làm cá chạch nướng muối ớt ngon thơm siêu đậm đà hết ý

Bạn đang xem: Cách làm cá chạch nướng muối ớt ngon thơm siêu đậm đà hết ý tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn có ít cá trong tay, thay vì nướng và nấu, hôm nay bạn hãy thử làm món cá chiên muối ớt, rất đẹp mắt. Không chỉ một mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ mách bạn 2 công thức với hương vị khác nhau nhưng rất dễ làm nhé!

Cá chiên muối ớt 1

-> Xem thêm: Món ngon nhất bạn có thể làm là gì?

Cách làm cá chiên muối ớt ăn với cơm nguội

Cơm tấm là món ăn chua ngọt không còn xa lạ với chị em nội trợ. Đặc biệt nếu bạn thêm nguyên liệu này làm nước chấm thì quá tuyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g cá
  • 1 phèn chua
  • ½ chén cơm
  • Rau ăn kèm: khế, chuối xanh, rau thơm, dưa leo…
  • Gia vị: muối, gia vị, ớt bột

Cách làm cá nướng muối ớt đưa cơm

1: Chọn cá sống ngon nhất

Để có món cá kho chấm muối ớt ngon trước hết phải chọn nguyên liệu, ở đây là những con cá rất to, mình dẹp, đầu nhỏ, mình hơi nhọn.

Bước 2: Chuẩn bị và chạy cá

– Sau khi chọn được những con cá ngon, bạn cho vào một chiếc bát nhỏ, dùng phèn chua đã chuẩn bị sẵn để chà sạch bùn đất trên mình. Nếu không có phèn chua, bạn cũng có thể dùng muối và chanh xát vài lần lên mình cá để loại bỏ bùn đất.

– Sau đó loại bỏ tất cả các bộ phận bên trong, rửa sạch.

Bột chiên cá muối tiêu 1

– Sau đó, bạn cho cá vào tô lớn, ướp cá với một ít gia vị tiêu, chanh, muối, ớt sừng thái nhỏ. Trộn đều và để khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

Cơm cá chiên muối ớt 2

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món cá nướng muối ớt

– Đến đây chúng ta bắt đầu làm món cá nướng muối ớt. Bạn đã chuẩn bị một bếp than nóng. Đặt vỉ nướng lên vỉ nướng rồi xếp từng con cá vào và nướng chín từ từ. Bạn đợi đến khi thấy cá chuyển sang màu vàng, tỏa mùi thơm nồng, lớp da bên ngoài săn lại là cá đã chín.

– Bước cuối cùng rắc một ít mẻ cơm lên trên cá, đun một lúc là có thể thưởng thức.

Bột chiên cá muối tiêu 3

Bước 4: Pha nước chấm cá nướng muối ớt

Để món cá chiên muối ớt ngon hoàn hảo thì cần phải có một loại nước chấm đặc biệt. Bạn cho một ít gạo tẻ vào bát, trộn với một chút muối và hạt tiêu. Khi ăn ngâm thịt vào nước, ăn chuối xanh, chuối chát, rau xanh.

Cá chiên muối ớt ngon và đạt yêu cầu khi thịt chắc, béo, khi nướng lên luôn có mùi thơm ngào ngạt hòa quyện với vị chua chua của nước mắm, vị ngọt của tiêu và vị mặn của muối. của một ít muối.. Món ăn này chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ rất thích.

Cá chiên bột gạo muối tiêu 4

-> Xem thêm: Cách làm mực xào hoa chuối

Cách làm cá chiên muối ớt sốt me

Ngoài công thức trên, với những ai thích vị cay cay của sốt me, bạn cũng có thể thử công thức mới cho món cá chiên muối ớt dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg cá
  • 2 quả ớt
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • 1 muỗng canh bột nghệ
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 50g muối
  • 3 thìa đường
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ

Cá chiên muối ớt sốt me 1

Công thức món cá chiên muối ớt sốt me

1: Sơ chế cá

Đầu tiên, bạn có thể rửa sạch tất cả dầu bằng cách sử dụng muối và chanh để loại bỏ tất cả dầu thừa.

– Hoặc có một cách khác, bạn cho cá vào nồi, thêm chút muối và nước nóng khoảng 60-70 độ C, không để nước sôi quá sẽ làm chín thịt. Sau đó lắc nó. Để trong 10 phút và loại bỏ dầu.

Sau đó, bạn lấy phần bên trong của cá ra. Rửa lại. Dùng dao khứa những đường trên mình cá để chuẩn bị tắm.

Cá chiên muối ớt sốt me 2

2: Marita con cá

– Bạn cho 2 quả ớt đã băm nhỏ vào bát cùng với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường. Dùng chày giã nhỏ.

Cá chiên muối ớt sốt me 3

– Sau đó cho gia vị lên cá, thêm một thìa cà phê bột nghệ, trộn đều và để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Cá chiên muối ớt sốt me 4

Bước 3: Pha nước chấm

– Bạn cho 50g me vào chén, thêm một chút nước ấm để lấy nước cốt me. Sau đó trộn 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm.

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho nước sốt me vào. Bạn nấu với lửa nhỏ cho đến khi sệt lại, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cá chiên muối ớt sốt me 5

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món cá nướng muối ớt

– Bạn dùng que tre bắt cá rồi cho cá vào nướng trên ngọn lửa hồng đã chuẩn bị sẵn. Nướng đến khi cá vàng đều hai mặt.

– Sau khi nướng xong, dùng cọ hoặc thìa phết nước mắm đã pha chế lên cá để cá đậm đà.

Cá nướng muối ớt sốt me 6

Bước 5: Hoàn tất giao dịch

Cá chiên muối ớt làm theo cách này có lớp ngoài giòn rụm, thịt vẫn tươi ngọt, hơi cay cay và mặn nhẹ. Ăn kèm với nước mắm me ngon.

Kết thúc

Vậy là không khó, bạn đã có cách làm cá chiên muối ớt cực ngon và đẹp mắt rồi. Lâu lâu đổi khẩu vị cả nhà sẽ thích. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá chạch nướng muối ớt ngon thơm siêu đậm đà hết ý có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá chạch nướng muối ớt ngon thơm siêu đậm đà hết ý bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá chạch nướng muối ớt ngon thơm siêu đậm đà hết ý của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá chạch nướng muối ớt ngon thơm siêu đậm đà hết ý
Xem thêm bài viết hay:  Đặc sản Quảng Bình- những món ăn siêu ngon không thể nào bỏ lỡ

Viết một bình luận