Cách làm cá chạch chiên giòn ngon với 3 công thức khác nhau

Bạn đang xem: Cách làm cá chạch chiên giòn ngon với 3 công thức khác nhau tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Không cần nướng, nướng hay sơ chế chuyên nghiệp, bạn chỉ cần thêm một ít vụn bánh mì là đã có món cá chiên giòn đẹp mắt. Từng miếng cá giòn, mềm, ngon chấm trong nước mắm me chua ngọt cứ gọi là ghiền cả con đường. Không chỉ vậy, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn còn mách mọi người 3 cách làm cá viên chiên giòn cực ngon dưới đây đảm bảo ăn hoài không chán!

Cá chiên 1

Xem thêm: Cách làm thạch ngọt giòn

Cách làm cá viên chiên đơn giản

Chỉ với 15 phút là bạn đã có ngay đĩa nem rán vàng ươm, thơm phức chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi. Nếu không muốn chiên bằng chảo, bạn có thể dùng nồi chiên không khí để tiết kiệm thời gian và giảm béo nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g cá
  • bột chiên giòn
  • Dầu ăn
  • Ớt bột (nếu ăn cay)

Cách làm cá viên chiên

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cá nục, bạn dùng muối và chanh để loại bỏ hết bùn đất bám bên ngoài. Hãy nhớ làm điều này một vài lần để đảm bảo mọi thứ đều sạch sẽ. Ngoài ra, nhớ loại bỏ các cơ quan nội tạng.

– Sau đó rửa sạch và lau khô.

Bước 2: Đổ vụn bánh mì

– Bạn cho 500g cá vào túi bóng to, cho gói bột chiên xù vào, chút ớt bột nếu muốn ăn cay. Trộn đều cho đến khi bột bao phủ bên ngoài cá. Khuấy liên tục để bạn không nhận được quá nhiều bột.

Cá chiên giòn 2

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món cá viên chiên

– Khi ăn lấy ra bát, cho 2 thìa dầu ăn vào. Sau đó gấp vụn bánh mì để sử dụng ít dầu hơn.

– Sau đó xếp 1 lớp cá vào nồi chiên, để lửa lớn, trong thời gian ngắn để cá được định hình và khô giòn. Mức khoảng 180 độ C trong 15 phút là được. Hoặc nếu không có nồi chiên thì cho vào chảo ngập dầu để chiên.

– Cuối cùng, bạn bày đĩa chả cá chiên giòn ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ và thưởng thức. Món này chấm với tương ớt cho thêm đậm đà!

Cá chiên giòn 3

Cách làm cá chiên sốt me

Để món cá chiên trông đẹp mắt hơn, bạn có thể cho thêm nước sốt me, chấm với thịt cá.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g cá
  • 1 gói bột chiên xù
  • 2 trái me
  • 5 tép tỏi
  • chanh vàng
  • 2 quả ớt

Phần gia vị:

  • Súp cá
  • Muối
  • Đường
  • bột ngọt
  • Hạt tiêu

Cá chiên sốt me 1

Cách làm cá chiên sốt me

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Với cá vì da trơn và trong suốt nên bạn cần rửa sạch với muối và nước cốt chanh. Bạn nhớ nhiều lần. Sau đó rửa sạch lại. Ngoài ra, nhớ làm sạch ruột bên trong.

– Hoặc một cách khác làm sạch cá rồi cho vào nước nóng khoảng 60-70 độ C, cho vào bát cùng một ít muối, lắc đều. Để yên trong vài phút và rửa sạch vài lần để loại bỏ dầu.

Cá chiên sốt me 2

– Sau đó, bạn sơ chế cá với một ít muối và bột ngọt. Sau đó bọc chúng trong bột chiên giòn. Lặp lại cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp

Cá chiên sốt me 3

– Với me, bạn rửa sạch và gọt vỏ.

Với tỏi, bạn rửa sạch và băm nhuyễn. Với ớt, bạn thái miếng nhỏ.

2: Làm chả cá

– Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Đun nóng, có thể thêm chút muối để dầu không bị vón cục.

– Tiếp theo cho cá đã ướp gia vị vào chiên vàng đều 2 mặt. Trong khi đó, giữ nhiệt ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp. Sau đó đợi cá chín thì vớt ra rổ cho ráo dầu hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cá chiên sốt me 4

Bước 3: Làm sốt me

– Bạn nấu me ​​với một ít nước sôi. Vớt me ra để lấy hết nước cốt.

Cá chiên sốt me 4

– Sau đó cho hỗn hợp nước cốt me vào cùng với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường trắng, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước lọc và ớt băm. Bạn đang có một khởi đầu tốt. Nêm nếm gia vị cũng vừa miệng.

Cuối cùng, bạn cho cá chiên giòn sốt me vào. Yêu cầu cuối cùng của món ăn là thịt cá phải chín vàng, giòn mà không bị cháy. Khi rưới lên sẽ cảm nhận được vị bùi của thịt hòa quyện với vị chua ngọt của nước sốt me. Món này ăn với cơm nóng, bún và rau sống rất ngon.

Cá chiên sốt me 5

Cách làm cá viên chiên rau củ

Đôi khi chỉ cần thêm một ít rau xanh vào món trứng cá muối chiên giòn cũng đủ mang đến cho người ăn một hương vị mới thú vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g cá
  • 1 bó lá nguyệt quế
  • bột chiên giòn
  • Gia vị: gia vị, bột ngọt, muối…

Cá viên chiên giòn 1

Cách làm cá viên chiên giòn

1: Sơ chế cá

– Đầu tiên là phần cá, bạn cho vào nồi, thêm hai thìa muối và một ít nước cốt chanh. Sau đó đặt nồi trong 15-20 phút. Sau đó vớt ra, để ráo nước cho hết nhớt. Cũng nhớ làm sạch các cơ quan nội tạng.

– Sau đó bạn rửa sạch và lau khô.

Chả cá 2 lá chiên giòn

Bước 2: Nêm gia vị

– Bạn cho cá ra đĩa, ủ các gia vị bên trên trong vòng 20-30 phút cho ngấm đều.

– Bước tiếp theo bạn cho bột bóng vào túi bóng. Đặt cá trở lại, lắc. Nhớ đừng để nước dính vào cá và bột nhé.

Cá phi lê chiên giòn 3 loại rau củ

– Đợi bột lắc đều cho vừa từng con cá, bày ra đĩa.

4 con cá chiên hình rau củ

Bước 3. Tiếp tục thực hiện món cá viên chiên giòn rau củ

– Bạn cho dầu ăn lên bếp, cho ít dầu để chiên cá nhanh và ngon. Sau đó, bạn cho cá trở lại nồi.

Cá chiên giòn rau xanh 5

– Đợi đến khi cá chín vàng đều các mặt thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

– Với rau răm bạn rửa sạch, cắt đôi, để ráo và dùng kèm với cá chiên giòn.

phi lê cá 7 lá

– Sau đó bạn cho lá nguyệt quế đã cắt nhỏ vào chảo sau khi đã chiên cá và chiên ngập dầu rồi rắc lên trên cá. Cuối cùng, bạn đã có món cá chiên thơm ngon với màu xanh đẹp mắt và hương vị thơm ngon.

Cá chiên giòn rau củ 8

Kết thúc

Đã hết! Công thức làm cá viên chiên không khó thực hiện nhưng ai ăn cũng bị thu hút bởi mùi thơm và màu vàng óng. Mình muốn làm ngay để cả nhà cùng vui!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá chạch chiên giòn ngon với 3 công thức khác nhau có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá chạch chiên giòn ngon với 3 công thức khác nhau bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá chạch chiên giòn ngon với 3 công thức khác nhau của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá chạch chiên giòn ngon với 3 công thức khác nhau
Xem thêm bài viết hay:  Bất ngờ 5 loại rau mùa đông không ăn nhiều vào buổi tối vì gây khó ngủ tạo 'gánh nặng' cho đường tiêu hóa

Viết một bình luận