Cách làm bún xào trứng ngon chẳng khó để biến hoá

Bạn đang xem: Cách làm bún xào trứng ngon chẳng khó để biến hoá tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ăn thịt mãi cũng chán, muốn mì xào sao không thử công thức xào trứng cực dễ dưới đây. Chỉ với một số nguyên liệu quen thuộc như rau củ và gia vị, cả nhà đã có một bữa ăn ngon mà cũng đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nếu bạn chăm chỉ nấu nướng thì cũng đừng lo vì công thức làm mì xào không hề khó chút nào. Chỉ mất khoảng 15 phút là một tô bún đẹp mắt và thơm phức đã xuất hiện.

-> Xem thêm: Cách làm mì xào hải sản ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150g miến khô
  • 3 quả trứng
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 200 g rau củ
  • 5 củ hành tím
  • 5 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • gia vị
  • bột ngọt

cách làm mì xào 2

Cách làm mì xào đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cà rốt, bạn gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó cắt thành hình bông hoa đẹp mắt.

Với bắp cải, bạn rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm.

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Với hành tây, bạn bóc vỏ và cắt múi cau vừa ăn.

* Mẹo cắt hành không cay mắt

  • Cách 1: Dùng dao sắc cắt đôi củ hành tây.
  • Cách 2: Cho hành tây vào tủ lạnh 10-15 phút trước khi cắt.
  • Bước 3: Ngâm hành tây trong nước khoảng 5 phút trước khi thái nhỏ.

cách làm mì xào 3

Bước 2: Nắm bún

– Đun sôi 900ml nước, cho cà rốt vào chần khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo. Tiếp theo, thêm rau bina xắt nhỏ và nấu trong một phút, sau đó loại bỏ nó.

cách làm mì xào 4

– Tiếp theo cho mì khô vào, đun khoảng 2 phút cho đến khi mì mềm thì vớt ra ngâm vào nước lạnh 1 phút. Sau đó lấy nó ra và để khô.

cách làm mì xào 5

Bước 3: Đánh trứng

– Mẹ đập trứng ra bát, thêm ½ thìa hạt nêm. Đánh lòng trắng và đỏ cho đến khi kết hợp tốt.

cách làm mì xào 6

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi cho một ít dầu ăn vào. Thêm ½ củ hành nâu xắt nhỏ. Sau đó thêm hành tây và cà rốt.

– Bạn đảo với lửa vừa trong hai phút cho đến khi hành trắng. Cho ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa dầu hào và bông cải đã chần vào.

Tiếp tục đảo như lửa lớn cho rau củ, cà rốt thấm gia vị thì tắt bếp.

cách làm mì xào 7

Bước 4: Hoàn thành món mì xào

– Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Sau đó đổ một ít hành tây thái lát mỏng và chiên cho đến khi có mùi thơm. Trong khi đó, thêm bún và một muỗng cà phê dầu hào.

– Trộn đều các nguyên liệu với lửa vừa khoảng 2 phút cho mì thấm gia vị thì hạ nhỏ lửa.

– Cho bún vào 1/2 mặt chảo, mặt còn lại cho ½ thìa dầu ăn vào, thêm trứng đánh tan.

Đảo đều đến khi trứng chín khoảng 80% thì cho trứng và miến vào đảo đều trong 2 phút.

– Sau đó cho rau củ vào xào cùng. Tiếp tục đảo đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị thì tắt bếp.

cách làm mì xào trứng 8

Bây giờ bạn có thể thưởng thức món mì xào thơm ngon nhất. Khi ăn, người ăn có thể cảm nhận được vị ngọt mềm của trứng quyện với vị dai mềm của bún và rau sống giòn tươi.

cách làm mì xào trứng 9

Chọn mua mì xào

Mua bún khô ngon ở đâu?

– Bạn nên chọn mua mì khô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hạn sử dụng được in trên nhãn sản phẩm.

– Không mua mì khô đã quá hạn sử dụng, trông lạ và có mùi khó chịu. Ngoài ra, không nên mua những sản phẩm không có nhãn mác vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mẹo chọn mua nguyên liệu làm mì xào 1

Mua trứng tươi

Bạn nên chọn mua những quả trứng có vỏ màu đen sẫm, đều, không có vết nứt và không có vết thâm trên vỏ.

Dùng tay giữ bề mặt vỏ trứng. Nếu bề mặt nhẵn bóng thì trứng bảo quản được lâu. Nếu bề mặt cứng, hơi xước là trứng tươi.

– Không nên mua những quả soi dưới đèn thấy buồng khí nở to, lòng đỏ hư và cũ vì đó là trứng gà già.

Chọn mua cà rốt tươi

– Cà rốt bạn nên mua có kích thước vừa phải, dáng thẳng, đuôi dài, vỏ nhẵn, cầm chắc tay và hơi cứng.

– Chọn củ cà rốt ngọt có màu cam sáng, đậm, phần cuống còn xanh, bám vào củ.

– Không mua những củ cà rốt bị teo tóp, trông còn đẹp mắt, các đường sọc rõ ràng, khi cầm trên tay có cảm giác mềm.

Mẹo chọn và mua nguyên liệu làm mì xào 2

Mua bắp cải tươi

– Bạn nên chọn những loại rau có lá xanh mướt, thân rau nhẵn. Không mua lá có đốm đen, thối, vàng lá.

– Dùng tay nhấc bắp cải lên, nếu cầm thấy nặng tay, trọng lượng tương đương với kích thước của nó là bắp cải tươi nhất.

– Không nên mua những cây cải to nhưng nhạt màu vì đó là những cây cải đã già và hạn sử dụng không được lâu.

Mách bạn cách chọn và mua 3 nguyên liệu làm mì xào

-> Xem thêm: Hai cách làm mì xào thủ công truyền thống thơm ngon

Kết thúc

Đã hết! Cách làm mì xào trứng thơm ngon, dễ làm với các loại rau tươi xanh giúp hương vị thêm đẹp mắt. Nếu không có nhiều thời gian hoặc ngán, bạn hãy nấu theo công thức trên để chiêu đãi cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bún xào trứng ngon chẳng khó để biến hoá có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bún xào trứng ngon chẳng khó để biến hoá bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bún xào trứng ngon chẳng khó để biến hoá của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bún xào trứng ngon chẳng khó để biến hoá
Xem thêm bài viết hay:  taphuan.csdl.edu.vn đăng nhập tập huấn, Bồi dưỡng giáo viên 02/2023

Viết một bình luận