Cách làm bún xào thịt bò Nam Bộ – đủ vị chua cay mặn ngọt ngon “đỉnh của chóp”

Bạn đang xem: Cách làm bún xào thịt bò Nam Bộ – đủ vị chua cay mặn ngọt ngon “đỉnh của chóp” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vào những ngày chán cơm và không muốn nấu nướng phức tạp, bạn có thể “refresh” tinh thần ngay với cách làm hủ tiếu xào bò miền Nam. Đảm bảo chỉ cần lấp đầy cái bụng đang kêu gào với thịt bò mềm, bánh phở trắng ngần và đậu phộng rang, rau xanh, chua ngọt thì mọi lo lắng sẽ tan biến. Không cần tìm đâu xa vì công thức đã có ở bên dưới rồi!

Miến xào bò nam bộ 1

Xem thêm: Cách làm bún bò mềm ngon

Có thuyết cho rằng phở bò xào Nam Bộ có nguồn gốc từ đất Hà Thành, cụ thể là trên đường Lê Duẩn. Dù không khẳng định nhưng phải khẳng định một điều: ở bất cứ đâu, dù ở Hà Nội hay Sài Gòn, bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy những quán ăn chế biến món ăn này ngon nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g bún tươi
  • 200g thịt bò
  • hanh Tây chiên
  • tỏi băm
  • 20g đậu xanh
  • 1-2 mỗi cái
  • Rau thơm, kinh giới
  • 10g đậu phộng (đã rang)
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 3 muỗng canh dầu hào
  • Dầu ăn

Kiểm tra giá gia súc hiện tại

Cách làm món bún bò Nam Bộ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên với thịt bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Nếu bị nặng, bạn có thể đốt cháy củ gừng, sau đó rửa sạch và chà xát lên miếng thịt bò.

Sau đó để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho thịt vào tô thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, một ít tỏi băm. Trộn đều và để 20 phút cho thịt bò thấm gia vị.

Miến xào bò nam bộ 2

– Với các loại rau sống như xà lách, rau mùi… bạn rửa sạch, để ráo.

Với tỏi, ớt, bạn rửa sạch và băm nhỏ.

Miến xào bò nam bộ 3

Bước 2. Hầm thịt bò

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, đun sôi hết nước rồi cho dầu ăn và một ít tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp muối ở trên vào xào với lửa lớn. Nhớ đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai và khô. Các bạn cũng xào chín tới rồi cho ra đĩa riêng.

Bún xào bò Nam bộ 4

Bước 3: Pha nước

– Bạn đổ 2 thìa nước mắm và 2 thìa nước lọc, 3 thìa đường, 1 thìa chanh. Sau đó, anh ấy bắt đầu phá vỡ sự pha trộn.

– Sau đó, bạn cho tỏi băm, gừng băm nhỏ vào và khuấy đều một lần nữa để hoàn thành hỗn hợp. Nếu không ăn được ớt cay, bạn có thể bỏ qua.

Miến xào bò nam bộ 5

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món phở xào bò Nam Bộ

– Sau đó bạn trút đậu, rau thơm đã thái nhỏ vào tô lớn rồi cho bún vào, thêm thịt bò xào vào, bày rau thơm, xà lách lên trên. Tiếp đến cho đậu phộng rang và hành phi thơm vào.

– Cuối cùng, bạn đổ nước hàng lên trên là hoàn thành món thịt bò xào Nam Bộ thơm ngon. Khi phục vụ, trộn đều các thành phần.

Bún bò Nam Bộ có sự kết hợp tuyệt vời giữa rau xanh và thịt tươi, thêm nước dùng cá đậm đà mà không mất nhiều thời gian. Bạn có thể tận dụng lợi thế bằng cách học cách thực hiện các bước đơn giản ở trên.

Xem thêm: Mách bạn cách làm hành hẹ xào thịt bò

Cách chọn miến xào bò ngon

Vì thịt bò là món khoái khẩu của nhiều người nên khi chọn mua, bạn nên chú ý chọn loại tươi ngon nhất theo những điều sau:

– Chọn mua những con bò mềm, có màu đỏ đỏ, hình dáng không nhẵn nhụi, mỡ màu vàng tươi và có những đường gân trắng nhỏ.

– Nếu dùng tay sờ vào miếng bò không dính tay và chủ yếu là không có mùi hôi thì bò rất ngon.

Giữa bò đực và cái phải chọn ra con đực tốt nhất. Tốt nhất là thịt bò mềm, lúa mì tốt và dầu nguyên chất.

– Không bao giờ mua những miếng thịt bò có màu xanh, xung quanh có đốm trắng như hình lanh hoặc cơm. Mỡ màu vàng sẫm và thịt bò già, tiêu hóa kém, thịt không đảm bảo, ăn rất có hại cho sức khỏe.

cách chọn thịt bò ngon 1

Xem thêm: Mách bạn cách làm bò nướng lá cải

Kết thúc

Nếu được chọn món hủ tiếu ngon nhất thì tất nhiên cách làm hủ tiếu bò Nam Bộ hay hủ tiếu xào Nam Bộ luôn được ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể ăn kèm với nhiều loại rau thanh mát như xà lách, húng quế, rau mùi, thêm chút hành phi, hạt điều rang thơm. Đặc biệt nước dùng chua ngọt quyện với bún thịt cứ gọi là cực đã. Không cần cầu kỳ với món ăn này, chị em hãy nhanh tay làm ngay tô bún thơm lừng cho cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bún xào thịt bò Nam Bộ – đủ vị chua cay mặn ngọt ngon “đỉnh của chóp” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bún xào thịt bò Nam Bộ – đủ vị chua cay mặn ngọt ngon “đỉnh của chóp” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bún xào thịt bò Nam Bộ – đủ vị chua cay mặn ngọt ngon “đỉnh của chóp” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bún xào thịt bò Nam Bộ – đủ vị chua cay mặn ngọt ngon “đỉnh của chóp”
Xem thêm bài viết hay:  Ăn lê mát bổ nhưng đừng kết hợp với thực phẩm này vì dễ rước bệnh vào thân

Viết một bình luận