Đối với những phụ nữ cố gắng giảm cân mà không ăn quá nhiều, đó là một “cơn ác mộng”. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ mách bạn cách làm hủ tiếu chay thơm ngon ít calo dưới đây. Đôi khi vào ngày rằm, mùng 1, ai cũng có thể làm để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.
Chỉ với một vài nguyên liệu như đậu hũ, bông cải xanh, cà rốt… cùng với cách xào rau củ truyền thống nhưng hương vị thì không thể cưỡng lại được.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g bún gạo
- 5 miếng đậu phụ
- 100g bắp cải ngọt
- 1 củ cà rốt
- 100g cần tây
- 50g đậu phộng (xay)
- 4 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng cà phê tương ớt
- 1 muỗng canh nước tương
- Một ít muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm mì xào rau củ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên là các loại hạt, bạn cho vào chảo nóng và rang chín. Sau đó để nguội và loại bỏ da.
Với tỏi, hành tím, bạn bóc vỏ, đập dập rồi thái miếng nhỏ để xào cùng rau củ cho thơm.
– Với cải ngọt, cần tây, bạn rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
– Với cà rốt, bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng dài vừa ăn.
Bước 2: Cho đậu phụ vào xào
– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho một ít dầu ăn vào. Khi nóng, thêm đậu phụ rửa sạch và cắt thành miếng.
– Chú ý chiên và lật đậu đều 2 mặt sao cho thật mỏng.
Sau đó, bạn cắt đậu thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Pha nước trộn rau củ
– Pha nước chấm chiên: Cho vào tô, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe ớt, ½ thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối, một chút tiêu. Sau đó bắt đầu trộn. Lưu ý rằng hương vị có thể được điều chỉnh cho phù hợp.
Trộn rau củ: Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, đun nóng rồi cho 3 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm hành tây và tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho cà rốt vào xào trước. Hai chị em nghiền cà rốt trong ba phút, sau đó thêm rau mùi và cần tây vào trộn đều. Sau đó thêm một chén nước sốt xào. Trộn đều trong ba phút.
Bước 4: Gấp bún
– Bạn cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi. Lấy bún cho vừa với số người ăn, cho vào tô lớn. Đổ nước nóng vào bún, luộc khoảng 30 giây thì vớt ra ngâm nước đá 1 phút.
– Tiếp theo, bạn vớt miến ra để ráo nước, như vậy khi xào miến sẽ không bị nát.
Bước 5 Cho bún vào
– Chuẩn bị một chảo lớn. Đặt lên bếp, làm nóng chảo. Sau đó, họ khởi chạy các trang nhanh chóng.
– Cho cơm đã nấu vào và khuấy liên tục trên lửa lớn.
– Trộn như vậy trong năm phút rồi cho đậu vào đảo cùng. Sau đó tắt bếp.
Bước 6: Pha nước chấm là xong
– Bạn cho vào bát 1 nhánh tỏi, 2 quả ớt băm nhỏ cùng ½ thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 4 thìa nước tương, 3 thìa nước lọc, 1 thìa cafe tiêu. Nghi cho ki.
Giờ thì bạn đã nắm vững công thức làm mì xào rau thập cẩm và thưởng thức ngay thôi nào.
Miến xào chay bao gồm đậu rán, rau sống bắt mắt, đậu phộng rang, nước chấm đậm đà, đảm bảo cả nhà ăn thường xuyên.
Mẹo làm mì xào rau củ ngon
Món rau xào ngon nhất là sợi bún phải tơi, mềm và đậm đà, khi ăn sợi bún không bị dính và cứng.
– Trước hết, khi chọn mì, bạn nên chú ý đến loại mì. Sợi bún khi chưa chế biến có màu trắng ngà giống như gạo, khi qua chế biến càng trắng hơn. Vị của bún bình thường giống như cơm, không chua.
– Khi mua miến về bạn cần ngâm với nước lạnh 15 phút. Dùng tay bóp sợi bún sẽ có cảm giác sợi bún tơi ra, hơi mềm và không dính tay.
– Tiếp theo, đun sôi một nồi nước trên lửa lớn, cho bún vào chần trong 1 phút rồi vớt ra. Sau đó cho ngay vào một tô nước đá. Vớt mì ra để ráo nước.
– Khi trộn bún bạn nên cho thêm một ít dầu ăn hoặc lòng trắng trứng để sợi bún nhẹ và mềm.
Kết thúc
Không sao, bạn đã học được cách làm mì xào rau củ đơn giản mà ngon rồi. Sợi bánh canh mềm dai quyện với rau xanh, đậu hũ tươi giòn thì đẹp không còn gì bằng. Bạn muốn cùng lúc trổ tài để chiêu đãi cả nhà hay thay đổi khẩu vị bất cứ lúc nào!
Bạn thấy bài viết Cách làm bún xào chay ngon – ăn vừa nhẹ bụng lại còn giảm cân cực tốt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bún xào chay ngon – ăn vừa nhẹ bụng lại còn giảm cân cực tốt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bún xào chay ngon – ăn vừa nhẹ bụng lại còn giảm cân cực tốt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm bún xào chay ngon – ăn vừa nhẹ bụng lại còn giảm cân cực tốt
#Cách #làm #bún #xào #chay #ngon #ăn #vừa #nhẹ #bụng #lại #còn #giảm #cân #cực #tốt
Video Cách làm bún xào chay ngon – ăn vừa nhẹ bụng lại còn giảm cân cực tốt
Hình Ảnh Cách làm bún xào chay ngon – ăn vừa nhẹ bụng lại còn giảm cân cực tốt
#Cách #làm #bún #xào #chay #ngon #ăn #vừa #nhẹ #bụng #lại #còn #giảm #cân #cực #tốt
Tin tức Cách làm bún xào chay ngon – ăn vừa nhẹ bụng lại còn giảm cân cực tốt
#Cách #làm #bún #xào #chay #ngon #ăn #vừa #nhẹ #bụng #lại #còn #giảm #cân #cực #tốt
Review Cách làm bún xào chay ngon – ăn vừa nhẹ bụng lại còn giảm cân cực tốt
#Cách #làm #bún #xào #chay #ngon #ăn #vừa #nhẹ #bụng #lại #còn #giảm #cân #cực #tốt
Tham khảo Cách làm bún xào chay ngon – ăn vừa nhẹ bụng lại còn giảm cân cực tốt
#Cách #làm #bún #xào #chay #ngon #ăn #vừa #nhẹ #bụng #lại #còn #giảm #cân #cực #tốt
Mới nhất Cách làm bún xào chay ngon – ăn vừa nhẹ bụng lại còn giảm cân cực tốt
#Cách #làm #bún #xào #chay #ngon #ăn #vừa #nhẹ #bụng #lại #còn #giảm #cân #cực #tốt
Hướng dẫn Cách làm bún xào chay ngon – ăn vừa nhẹ bụng lại còn giảm cân cực tốt
#Cách #làm #bún #xào #chay #ngon #ăn #vừa #nhẹ #bụng #lại #còn #giảm #cân #cực #tốt