Cách làm bún trộn Nam Bộ, thịt nướng, trộn chay và kiểu Hà Nội rất ngon

Bạn đang xem: Cách làm bún trộn Nam Bộ, thịt nướng, trộn chay và kiểu Hà Nội rất ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Người ta thường nói chán cơm thèm phở. Nhưng không hiểu sao khi chán cơm chỉ thèm ăn thập cẩm. Nhưng nơi tôi sống, không có cửa hàng thực phẩm lành mạnh. Thế là phải vào bếp học cách làm mì Quảng ngon. Nói thật là công đoạn làm bún thập cẩm đơn giản lắm, nhưng từ khi tìm hiểu thì tiếc là không biết sớm hơn. 4 công thức bún trộn độc đáo dưới đây sẽ cho mọi người thưởng thức trong ngày rảnh rỗi.

Review: Cách làm miến trộn tại nhà với 7 công thức độc đáo

Cách Làm Bún Trộn Miền Nam

Bún tuy không xuất phát từ miền Nam nhưng cách làm bún riêu miền Nam lại rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Ngoài ra, món ăn này có hương vị gì mà níu chân người ta lâu như vậy?

Cách làm nguyên liệu 2

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò (phải chọn thăn hoặc mông)
  • Một con búp bê mì
  • hành khô
  • hạt rang sẵn
  • Tỏi
  • Gia vị: tiêu, mì chính, đường, bột canh, nước mắm…
  • Rau sống: giá, xà lách, tía tô…

Cách làm bún thập cẩm miền Nam

Bước 1: Thịt bò bạn thái miếng nhỏ, sau đó cho một ít tỏi, tiêu, nước mắm và gia vị vào. Ta đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút để thịt thấm gia vị.

Rau sống các loại như giá, xà lách, tía tô rửa sạch, để ráo. Nếu sợ rau mua ngoài chợ có chất bảo quản, bạn có thể ngâm qua nước muối cho yên tâm.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho hành tím vào xào thơm, đợi hành chuyển sang màu vàng thì cho thịt bò đã ướp muối vào, đảo đều lần nữa. Đảo đều tay cho đến khi thịt chín thì tắt bếp, rắc thêm tiêu bột cho đậm đà.

cách làm bún riêu 3

Bước 3: Pha nước trộn bún gồm: tỏi, chanh, ớt, đường, tiêu, nước mắm… lượng gia vị bạn có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Thích ăn ngọt thì cho đường, ăn mặn thì cho nước mắm.

Cuối cùng, cho thịt, rau sống xắt nhỏ, bún, hạt chiên vào và rưới nước sốt lên trên, trộn đều và thưởng thức.

cách làm miến 4

Cách làm bún thịt heo

Công thức làm bún trộn thịt chiên giòn là món ăn dành cho những bạn thích ăn bún nhưng đã ngán bún thông thường. Riêng món nướng này, nếu ở nhà không có lò nướng hay than hoa, bạn vẫn có thể thực hiện bằng chảo.

Quan trọng

  • Ba chỉ heo: 400 g
  • Thịt xay: 300 g
  • Thực phẩm: 1 kg
  • Đu đủ: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Sả: 4 cái
  • Hành tím khô: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Chanh: 3 quả
  • Ớt: 3 trái
  • Các loại đậu: 100 g
  • Đậu phộng rang: 100 gram
  • Rau sống các loại
  • Gia vị thường dùng: nước mắm, bột canh, đường, gia vị, mì chính, tiêu bột, giấm….

Cách làm 5 .  miến trộn

Cách làm bún thịt heo

Bước 1: Sả, hành tím và 4 tép tỏi băm nhỏ, giữ nguyên 3 nguyên liệu này.

Thịt ba chỉ cần cắt miếng vừa ăn, chú ý để riêng phần thịt ba chỉ và thịt xay ra hai bát riêng. Trong mỗi bát đã đun nóng, cho 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu bột, sả, tỏi, hành tím vào trộn đều. Ướp 3 tiếng trước khi nấu.

Bước 2: Chia đu đủ thành 4 phần, cắt đu đủ và cà rốt thành những lát mỏng vừa ăn, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch với nước. Xay xong đem ủ 30 phút với 1 thìa dấm, 1/2 thìa đường, 2 thìa bột canh.

Hỗn hợp bún được pha như sau: 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước ấm, 2 quả chanh vắt lấy nước cốt, tỏi và ớt băm. Trộn đều các nguyên liệu rồi cho đu đủ, cà rốt ở bước 2 vào.

cách làm bún riêu 6

Bước 3: Bây giờ bạn đem thịt xông khói lên vỉ nướng, có thể nướng bằng lò nướng (180 độ – 15 phút) hoặc bằng than hoa đều được. Nếu không, bạn cũng có thể làm nóng chảo bằng chảo chống dính. Băm nhỏ thịt viên và chiên/nướng cho đến khi vàng nâu như thịt xông khói.

Cuối cùng, bạn cho bún vào tô, sau đó cho các nguyên liệu như dưa leo, đậu xanh, thịt rán, đậu phộng rang, đu đủ, cà rốt và nước mắm chua ngọt vào. Trộn đều và thưởng thức.

cách làm miến 7

Cách làm bún trộn Hà Nội

Bún trộn Hà Nội vẫn nổi tiếng từ xưa đến nay, trong giới trẻ không ai là không biết. Tuy nhiên, cách làm bún chả Hà Nội như thế nào vẫn là chủ đề của nhiều câu hỏi. Còn chần chừ gì mà không thử công thức dưới đây xem có giống với hương vị của món bún trộn miền Trung không nhé.

Cách làm Mì 8 Vị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • bún tươi
  • ong cho gà
  • Cà chua bi: 5
  • Xúc xích: 1 chiếc
  • Các loại đậu: 100 g
  • Hành tây: 1/2
  • Xa lát
  • Quả dưa chuột
  • Đậu rán
  • thịt bò khô
  • Đậu phộng rang
  • Tỏi
  • Nước mắm, tiêu, đường…

Cách làm bún trộn Hà Nội

Bước 1: Đùi gà mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc hoặc lẩu. Tôi nghĩ rằng hấp sẽ tốt hơn vì nó giữ được hương vị của gà tốt hơn luộc. Khi đùi gà chín, chặt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cà chua bi, dưa leo, xà lách thái nhỏ. Xúc xích cắt thành miếng nhỏ nếu muốn. Các loại rau thơm cũng thái nhỏ.

Bạn pha nước mắm như sau: 2 thìa nước mắm + 1 thìa nước cốt chanh + 1,5 thìa đường + 2 thìa nước lọc + 1 thìa tỏi ớt… khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 3: Cho bún ra tô, cho các loại rau, thịt gà, thịt bò khô, đậu phộng chiên, đậu hũ chiên lên trên rồi rưới nước mắm chua ngọt lên trên, đảo nhẹ và thưởng thức.

Tham khảo: Cách làm bún đậu mắm tôm ngon

Cách làm bún rau

Rau củ trộn vô tư, thích hợp cho người ăn chay theo Đạo giáo. Món ăn đơn giản, không cầu kì và rất đậm đà, hương vị không thua kém bún trộn.

cách làm bún riêu 9

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bún tươi: 50g
  • đậu hủ khô: 100 gram
  • Nấm bào ngư: 100 gram
  • Nấm đông cô khô: 5 cái
  • Cà rốt: 50 gam
  • Giá bán: 10 gram
  • Rau thơm: 1 nắm
  • Dưa leo: 50 gam
  • Hẹ băm nhỏ
  • Súp cá rau củ: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 4,5 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 100 ml

Cách làm miến trộn rau củ

Bước 1: Nấm đông cô ngâm nước lạnh 30 phút cho nở mềm, sau đó thái miếng nhỏ.

Nấm bào ngư cắt nhỏ, dưa chuột và cà rốt rửa sạch, thái nhỏ. Rau thơm thái nhỏ, giá đỗ rửa sạch.

Bước 2: Đậu hủ khô ngâm nước lạnh 20 phút, rửa sạch để ráo, xé miếng vừa ăn.

Cho đậu hũ vào tô, trộn với nước tương và ướp trong 5 phút rồi đem chiên vàng đều 2 mặt.

Dùng chảo phi thơm hành tím rồi cho nấm đông cô và nấm bào ngư vào xào nhanh, nêm một thìa xì dầu, xào vài phút cho nấm chín. Cuối cùng, thêm cà rốt.

Bước 3: Cho 3 thìa xì dầu, 2 thìa nước mắm thực vật, 1 thìa đường, 2 thìa tương ớt, 2 thìa giấm vào bát khuấy đều.

Cho vào tô một ít giá, một ít dưa leo, 50g bún tươi, một ít đậu hũ chiên, một ít nấm hương và cà rốt, rau thơm thái nhỏ. Rưới nước chấm vào và thưởng thức.

Xem thêm: Danh sách món ăn sáng ngon giàu năng lượng

Kết thúc

4 công thức miến trộn với 4 hương vị khác nhau đã mê hoặc tôi từ đó. Nếu nói ăn mì chán là do bạn chưa biết những mẹo trên. Các thức ăn hỗn hợp này có thể ăn vào bữa sáng, bữa trưa, bữa chiều hoặc bữa tối. Tuy nhiên mình vẫn thích ăn vào buổi sáng, sợi mì trong, chấm với nước sốt chua ngọt, khi gắp miếng thịt chiên lên “ôi, không có nước sốt”.

Bạn thấy bài viết Cách làm bún trộn Nam Bộ, thịt nướng, trộn chay và kiểu Hà Nội rất ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bún trộn Nam Bộ, thịt nướng, trộn chay và kiểu Hà Nội rất ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bún trộn Nam Bộ, thịt nướng, trộn chay và kiểu Hà Nội rất ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bún trộn Nam Bộ, thịt nướng, trộn chay và kiểu Hà Nội rất ngon
Xem thêm bài viết hay:  Người đàn ông mắc bệnh tiểu đường phải chạy thận suốt đời chỉ vì bỏ qua dấu hiệu này

Viết một bình luận