Cách làm bò nướng mỡ chài độc đáo và hấp dẫn ai cũng phải bất ngờ

Bạn đang xem: Cách làm bò nướng mỡ chài độc đáo và hấp dẫn ai cũng phải bất ngờ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn chưa từng biết đến cách làm bò nướng dầu cá thì hãy thử làm nhé, cả nhà bạn sẽ bất ngờ đấy.

Thịt bò là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Đây cũng là loại thực phẩm thông dụng được sử dụng rộng rãi trong bữa ăn hàng ngày. Dù là món sang hay món điểm tâm, thịt bò luôn tạo nên một bữa ăn ngon.

Nhiều món ngon được chế biến từ thịt bò, đặc biệt là món cá bò chiên, nướng dầu không chỉ gây bất ngờ cho người ăn bởi cách làm độc đáo mà còn thưởng thức hương vị khó cưỡng.

Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp và trổ tài với cách làm cá nướng dầu ngay thôi nào!

Xem thêm: Cách làm thịt bò nướng dân dã, đơn giản mà ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

– 500 gram thịt bò tươi

– 300 gam dầu cá

– 2 củ tỏi

– 5 củ hành tím

– 40 gam dứa

– 2 quả ớt

– 1/2 quả chanh

– 1 nhánh sả

– 2 muỗng canh nước mắm cay

– Gia vị thường dùng: nước mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu, đường, ngũ vị hương, dầu mè…

Cách làm bò nướng dầu cá 2

Dầu cá là gì?

Cái tên dầu cá nghe có vẻ xa lạ với nhiều người. Dầu cá là một màng chất béo rất mỏng bao quanh dạ dày của một số động vật như lợn, bò và cừu. Loại dầu này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp nấu ăn để nấu các món ăn liền như pate, xúc xích…

Ngoài ra, bạn có thể dùng dầu cá để bọc thịt, cá khi chiên sẽ giúp món ăn đỡ khô và thơm ngon hơn.

Cách làm bò nướng dầu cá 10

Xem thêm: Cách làm bò nướng sốt mặn ngon

Chọn mua nguyên liệu làm bò nướng dầu cá

Với thịt bò, bạn nên dùng nạc vai, nạc mông hoặc nạc bắp để món ăn này có hiệu quả tốt nhất. Thịt bò tươi sẽ có thớ nhỏ, mịn, màu đỏ và lớp mỡ vàng, khi ấn vào thấy thịt mềm và săn chắc, có độ tan tự nhiên. Lưu ý, bạn nên đi chợ sớm để mua thịt bò tươi ngay khi vừa bán hết, sau đó bảo quản trong ngăn đá mềm để giữ được hương vị.

Bạn không mua thịt bò già, thịt bò có màu đỏ hoặc xanh đậm, mềm, nhũn, thậm chí chảy nước sẽ không ngon.

Còn dầu cá, bạn nên chọn mua loại dầu to, loãng, ổn định, không vón cục và trong chứ không phải dầu có màu trắng đục.

Cách làm thịt bò nướng và thịt xông khói

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Với thịt bò, bạn đem rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố.

Cách làm bò nướng dầu cá 3

– Với hành tím, chanh, ớt và tỏi, bạn cũng rửa sạch và bóc vỏ.

Cách làm bò nướng dầu cá 4

– Với dứa, bạn gọt vỏ, bỏ mặt và cạo như cách làm thịt bò với các nguyên liệu khác.

Bước 2: Ướp thịt bò với gia vị

Bạn cho thịt bò vào tô, nấu cùng 1/2 hỗn hợp hành, tỏi, sả, ớt băm, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe đường và 1/2 thìa cafe bột ngọt. . của dầu mè. . Nhớ trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.

Cách làm bò nướng dầu cá 5

Bước 3: Bọc thịt bò và nướng

Bạn chuẩn bị một khay hoặc khay nhỏ rồi quết dầu cá lên, sau đó cho 1 muỗng canh gia vị bò vào rồi cuộn lại như cuốn rau củ, chả giò hay chả giò. Lặp lại điều này cho đến khi bạn hết nguyên liệu. Cách làm chả bò chiên công đoạn này thể hiện sự sáng tạo của bạn, bạn nên chà từ từ và cẩn thận để chả bò được đều và đẹp mắt.

Cách làm bò nướng dầu cá 6

Sau khi cuộn thịt bò, bạn cho tất cả lên vỉ và bắc lên bếp đỏ hồng hoặc chỉ cần cho vào chảo. Bạn nên nấu hoặc chiên thịt bò cho đến khi vàng đều các mặt. Thông thường, mỗi mặt chỉ cần nướng 2 phút là thịt chín và vàng nhẹ. Bạn không cần đun quá lâu vì như vậy thịt bò sẽ bị chín quá, khô và dai, mất ngon.

Cách làm bò nướng dầu cá 7

Bước 4: Tiếp tục pha nước chấm

Pha nước chấm bò nướng dầu cá rất dễ. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bát nhỏ, cho vào 2 thìa canh nước mắm cay, 1 thìa canh nước lọc và các nguyên liệu gia vị như dứa băm nhỏ, 1/2 số tỏi băm còn lại, 1 quả ớt thì là băm nhỏ, 2 thìa cà phê chanh. nước và 1/2 muỗng cà phê đường. Sau đó, khi tất cả đã được trộn đều, bạn có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Nó được thực hiện.

Cách làm bò nướng dầu cá 8

Xem thêm: Cách làm món bò nướng “chuẩn vị” chuẩn nhà hàng cao cấp

Anh ấy đã hoàn thành món thịt bò nướng với dầu cá

Thịt bò sau khi nướng xong được bày ra đĩa, có thể trang trí thêm một ít rau thơm, hạt tiêu cho đẹp mắt, bên cạnh là đĩa cá được xếp khéo léo. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bò nướng dầu cá rồi đó. Từng miếng bò nướng thơm phức, giữ nguyên hương vị thịt bò sẽ làm hài lòng vị giác của bạn nhiều hơn. Bò viên chiên kiểu này, nếu cuốn với chả, rau thơm bên trong bánh tráng, chấm với nước mắm và cắn cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị hòa quyện một cách tuyệt vời.

Cách làm bò nướng dầu cá 9

Ai có thể cưỡng lại sự cám dỗ của những sự kiện thú vị như vậy? Chúc các bạn thành công với món bò nướng dầu gan cá để cuối tuần này trổ tài nấu nướng nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bò nướng mỡ chài độc đáo và hấp dẫn ai cũng phải bất ngờ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bò nướng mỡ chài độc đáo và hấp dẫn ai cũng phải bất ngờ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bò nướng mỡ chài độc đáo và hấp dẫn ai cũng phải bất ngờ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bò nướng mỡ chài độc đáo và hấp dẫn ai cũng phải bất ngờ
Xem thêm bài viết hay:  4 dấu hiệu không ngờ cảnh báo đường ruột có vấn đề, dấu hiệu đầu ít ai ngờ

Viết một bình luận