Cách làm bê tái chanh ngon mềm hấp dẫn đến miếng cuối cùng

Bạn đang xem: Cách làm bê tái chanh ngon mềm hấp dẫn đến miếng cuối cùng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ba chỉ tái chanh là món ăn khó quên đối với bất kỳ ai đã từng nếm thử. Vị chua ngọt của thịt, vị ngọt thanh mát của thịt tạo nên món cá ăn mãi không ngán. Tuy nhiên, cách làm món bê tái chanh ngon thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Để làm được món ăn ngon, ngoài trí tuệ, bạn cũng cần có những bí quyết riêng. Và món bê tái chanh cũng không ngoại lệ. Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách làm thịt bê tái chanh thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây nhé.

Xem thêm: Thung lũng nhục nhã là gì? Cách làm món tráng miệng đáng xấu hổ tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt bò
  • 4 quả chuối xanh
  • 3 rau xanh
  • 200g rau mùi xắt nhỏ
  • 1 cô gái
  • 1 miếng gừng
  • 2 củ sả
  • 2-3 quả ớt
  • 2 quả chanh
  • 50g mè rang
  • 400ml rượu
  • Nghèo đôi
  • bánh tráng
  • Gia vị cần thiết: dầu hào, gia vị, bột canh…

Cách làm thịt bê hấp sả thơm ngon

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, chúng ta chỉ cần thực hiện theo các bước sau là có một món ăn hoàn chỉnh.

Bước 1: Sơ chế thịt bê

Thịt rửa sạch, để nguyên miếng cho vào tô. Cho 400ml rượu trắng vào ngâm khoảng 15-20 phút cho hết mùi hôi.

Chuẩn bị thịt bê

Lưu ý: Vào mùa mưa, để thịt chín đều, bạn phải trở thịt thường xuyên.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Loại bỏ vỏ chuối xanh. Tiếp đến, bạn cho chuối vào bát nước muối loãng có pha chút chanh để ngâm cho ra bớt nhựa và giúp chuối không bị thâm.

chế biến chuối

Làm chảy các cạnh của quả khế và cắt làm đôi. Ngâm khế trong nước chanh để khế bớt nhựa và không bị thâm.

Lá sả già rửa sạch. 1 củ xắt nhỏ, 1 củ đập dập.

Gừng và riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Trong đó, bạn lấy vài lát gừng đem xay nhỏ.

Ớt rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Rau mùi rửa sạch, cắt khúc lớn.

Bước 3: Bảo quản thịt

Cho thịt bê đã ướp vào tô.

Cho vào tô gừng băm nhỏ, chút bột canh, tiêu xay, bột ngọt, dầu hào, 1/3 lượng sả băm nhỏ. Dùng đũa trộn đều cho thấm gia vị.

Bước 4: Bắt đầu thịt bê trước

Lấy riềng và gừng băm nhỏ, sả đập dập đem hấp cách thủy.

thịt bò nóng

Tiếp theo cho thịt bê đã ướp muối vào hấp 15 phút, trên cùng cho một lớp sả, gừng, riềng vào xửng hấp.

Đậy nắp nồi và hấp cho đến khi thịt chín. Thông thường, thịt sẽ chín trong khoảng 15 phút.

Bước 5: Trộn các nguyên liệu

Khi thịt bê chín, vớt ra, đợi nguội, dùng màng bọc thực phẩm gói lại rồi dùng dao sắc thái thành từng miếng mỏng.

Cắt chanh, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Tuy nhiên, cần vắt thật kỹ, không để tinh dầu của vỏ chanh ngấm vào nước cốt chanh sẽ làm chanh bị đắng.

cách làm thịt bê tái chanh

Cho thịt bê đã thái vào tô. Thêm phần sả băm nhỏ còn lại và mè rang nhẹ, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều để nguyên liệu ngấm vào thịt.

Sau đó, bày ra đĩa có chanh, ớt và rau mùi. Pha trộn.

Bước 6: Làm nước thịt bê chanh

Cho vào bát 2 thìa nước sấu, 1 thìa đường, chút tiêu băm, chút gừng. Trộn đều để có được bát nước chấm đậm đà giúp thịt tái chanh ngon và đẹp mắt như nhà hàng.

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức món bê tái chanh

Bày thịt bê đã trộn các nguyên liệu ở bước 5 ra đĩa, xung quanh bày chuối xanh, khế chua.

Khi ăn chỉ cần dùng bánh tráng, cuốn thịt bê mỏng và chuối xanh, khế xanh. Sau đó, chấm với nước tương pha sẵn để có một hương vị độc đáo và tuyệt vời.

Xem thêm: Cách làm trứng gà thơm mà không tốn

Kết thúc

Đây là một món ăn rất đẹp với nhiều loại nguyên liệu. Vì có chứa các loại thảo mộc nên dù ăn nhiều thịt bê cũng không bị ngấy. Vì vậy, món ăn này có thể dùng quanh năm để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Cách làm thịt cừu hấp sả thơm ngon đã được bật mí ở trên. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến ​​thức để tự tay chế biến món bê chao độc đáo và đẹp mắt này để phục vụ những người thân yêu trong dịp Tết đến xuân về nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm bê tái chanh ngon mềm hấp dẫn đến miếng cuối cùng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bê tái chanh ngon mềm hấp dẫn đến miếng cuối cùng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bê tái chanh ngon mềm hấp dẫn đến miếng cuối cùng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bê tái chanh ngon mềm hấp dẫn đến miếng cuối cùng
Xem thêm bài viết hay:  Bảng mã zip Trung Quốc mới nhất 2024

Viết một bình luận