Cách làm bắp bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng, thơm ngon

Bạn đang xem: Cách làm bắp bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng, thơm ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bài thuốc Đông y xưa nay vẫn dùng để chữa bệnh với các nguyên liệu chính như quế chi, hạt tiêu, táo tàu… Những nguyên liệu này khi kết hợp với thịt bò xay sẽ cho ra một bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Hiện nay, quy trình làm bò tiềm thuốc bắc rất đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện tại nhà để cả nhà hài lòng.

Có lẽ khi nghe qua bạn sẽ nghĩ rằng cách làm bò hầm thuốc bắc sẽ mất nhiều thời gian mới ra được hương vị đẹp mắt như nhà hàng. Tuy nhiên, sau khi đọc phương pháp chi tiết dưới đây, bạn nên suy nghĩ lại.

Bò hầm thuốc bắc là món ăn rất bổ dưỡng, người ốm yếu nên dùng thường xuyên. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện dễ dàng và chi tiết dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho món bò hầm thuốc bắc như sau:

  • Thịt bò tươi: 500g
  • Thuốc bắc: 1-2 gói
  • Hạt sen: 50g
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Mái nhà: 1 chiếc
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Gia vị cần thiết: Nước mắm, muối, tỏi băm, sả băm, hành tím băm, tiêu xay…

Cách làm bò hầm thuốc bắc

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các cài đặt, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò khi mua về bạn khử mùi hôi bằng cách bóp với muối rồi rửa lại với nước cho sạch.

Cắt thịt thành từng miếng dày khoảng 2-2,5cm để khi nấu thịt không bị nát. Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó cho thịt bò vào chần qua rồi để ráo nước.

Cho thuốc bắc vào bát, thêm nước và ngâm trong một giờ.

cách làm bò hầm thuốc bắc

Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ.

Hạt sen xám bỏ tâm vì hạt sen có vị đắng khiến món ăn không ngon. Tiếp theo, rửa sạch hạt sen và để khô.

Bước 2: Nấu thịt bò

Khi thịt chín, gắp thịt ra đĩa. Cho tiêu, hành băm, tỏi băm, sả băm và chút hạt nêm vào tô. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp trong vòng 30-60 phút.

cách làm bò hầm thuốc bắc

Bước 3: Trộn thịt

Bạn bắc một cái nồi, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho gói thuốc bắc và thịt bò vào, dùng đũa đảo đều thịt cho đến khi thịt chín tái.

Bước 4: Tiếp tục nấu bò tiềm thuốc bắc

Với nồi bò kho, bạn cho lượng nước vừa đủ ngập mặt thịt và đun sôi. Thêm một chút rượu trắng, gừng và mực đã sơ chế vào đun khoảng 15-20 phút.

Cho hạt sen vào đun đến khi thịt và hạt sen chín mềm thì tắt bếp. Trong hầu hết các trường hợp, khoảng hai giờ nấu ăn là thời gian tốt nhất.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món bò nấu thuốc bắc

Trước khi tắt bếp nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Đổ thành phẩm ra đĩa hoặc bát sâu lòng và thưởng thức khi còn nóng.

Tham khảo: Đuôi bò nào ngon nhất?

Những lưu ý khi làm món bò hầm thuốc bắc

Với món bò hầm thuốc bắc, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Để mua được thịt bò ngon, bạn cần chọn những miếng thịt có màu hồng, gân nổi và trắng. Thịt không được có mùi lạ, màu xám.
  • Bạn nên mua thuốc bắc ở nơi uy tín để đảm bảo thuốc tốt.
  • Khi thực hiện món bò hầm thuốc bắc, bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc khô đều được. Tuy nhiên, khi sử dụng hạt sen khô cần ngâm nước vài tiếng để hạt sen nở mềm.
  • Bạn có thể ninh thịt bò trong nồi áp suất cho đến khi thịt chín mềm thì cho vào nồi cùng các nguyên liệu khác. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian để chuẩn bị các món ăn khác.

Kết thúc

Sau đây là cách làm món bò hầm thơm ngon, bổ dưỡng. Hy vọng bài chia sẻ này đã giúp bạn có thêm công thức nấu ăn để thực đơn gia đình thêm phong phú và nhiều màu sắc. Chúc bạn ngon miệng với món mới và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để đề cập đến những công thức làm đẹp nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm bắp bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng, thơm ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bắp bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng, thơm ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bắp bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng, thơm ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bắp bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng, thơm ngon
Xem thêm bài viết hay:  4 thói quen giúp sống thọ hơn

Viết một bình luận