Cách làm bánh tráng trộn ngon hơn chỉ nhờ thêm một thứ này vào

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng trộn ngon hơn chỉ nhờ thêm một thứ này vào tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có một món ăn vặt làm từ bánh tráng đang rất hot, được ưa chuộng ở Sài Gòn, từ già trẻ lớn bé. Đoán xem bạn đang nói về món ăn nào? Đúng rồi đó là bánh tráng. Những món ăn gắn liền với tuổi thơ tôi, hình ảnh gánh hàng rong bán bánh tráng, xoài xanh, khô bò, trứng cút, sa tế… Chẳng biết từ bao giờ nó đã trở thành một phần quan trọng trong bữa ăn. . Tiếng Việt. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau vào bếp học cách làm bánh tráng trộn tại nhà nhé.

Bánh tráng là gì?

Dù đã nhiều lần nếm thử món bánh tráng trộn nhưng bạn đã “nằm lòng” về nguồn gốc và khái niệm bánh tráng trộn chưa?

Bánh tráng trộn có nguồn gốc từ Tây Ninh, sau đó lan rộng và trở nên phổ biến ở các vùng phía Nam nước ta. Bánh tráng trộn bao gồm bánh tráng cắt lát, xoài xanh, hành khô, rau răm, tôm, trứng cút và nước sốt sa tế dùng để trộn. Món ăn này được bán rộng rãi trên đường phố và cổng trường học.

Thời gian trôi qua, các loại bánh tráng khác nhau xuất hiện như bánh tráng bơ, bánh tráng gia vị, bánh tráng mặn, v.v.

bánh tráng trộn 2

Nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh tráng trộn tại nhà, đảm bảo ngon như ngoài tiệm. Thay vì phải mua bánh tráng ngoài sợ mất vệ sinh, giờ đây tôi có thể tự tay vào bếp.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

  • Bánh tráng khô: 1 gói
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Trứng cút: 10-15 quả
  • Quất: Ba ba (còn gọi là quất ở miền Nam)
  • Canh thịt heo: 5 gam
  • Thịt bò khô: 40 gam
  • Hành lá: 50g
  • Hành tím: 50g
  • Đậu phộng rang: 50 gram
  • Gia vị khác: sa tế, dầu ăn, nước tương, muối Tây Ninh…

bánh tráng trộn 3

Cách làm bánh tráng trộn

Bước 1: Trứng cút cho vào nồi luộc khoảng 5-7 phút, nếu muốn ăn nhiều trứng cút hơn thì cho thêm. Tôi sử dụng khoảng 15 trong số họ.

Bước 2: Trong thời gian chờ trứng chín, chúng ta tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác.

Bạn dùng kéo cắt bánh tráng thành những miếng dài hình chữ nhật, nếu không cắt bánh tráng khi trộn với nước sẽ bị nát.

Xoài xanh gọt vỏ, cắt dọc, bày ra đĩa trắng. Không chọn quả quá chín, khi đó xoài mềm và không có vị chua.

Bạn có thể thay khô bò bằng lá chanh hoặc khô heo cháy tỏi để thay đổi khẩu vị nhưng khô bò vẫn là tiêu chuẩn cho món bánh tráng ngon nhất. Thịt ba chỉ băm nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt khúc vừa.

Bánh tráng trộn 4

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm, đợi hành chuyển sang màu vàng thì vớt ra, để ráo.

Khi dầu ăn còn nóng cho vào bát hành lá để làm dầu hành.

Bước 4: Dùng 1 đĩa sạch, xếp bánh tráng, xoài, khô bò, thịt ba chỉ, hành phi, dầu hành, sa tế lên đĩa. Rắc muối, xì dầu, vài giọt nước quất vào trộn đều.

Cuối cùng cho rau răm đã cắt sẵn và lạc rang vào trộn đều lần nữa. Vậy là món bánh tráng trộn của chúng ta đã hoàn thành.

Xem thêm ->>>> Bánh tráng bao nhiêu calo?

Lưu ý khi ăn bánh tráng trộn

Ai cũng biết đây là món ăn vặt đường phố khó cưỡng nhưng lại có giá thành rất cao, vì vậy bạn nên biết một số lưu ý khi ăn bánh để không ảnh hưởng quá nhiều đến cơ thể.

bánh tráng trộn 8

Chỉ cần ăn món này 1-2 lần/tuần.

– Nên uống nhiều nước trước khi ăn bánh tráng trộn.

– Mỗi lần ăn bánh tráng trộn chỉ nên ăn khoảng 50g.

– Hạn chế ăn bánh tráng trộn vào buổi tối vì gây cản trở quá trình tiêu hóa.

– Tập thể dục kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, thỉnh thoảng ăn bánh tráng chưa nấu chín cũng không phải là vấn đề quá đáng lo ngại.

– Ăn bánh tráng trộn với các loại rau chứa nhiều vitamin C và chất xơ.

– Khi làm bánh tráng trộn tại nhà, bạn cần sử dụng đúng loại bánh tráng, cho thêm rau và xoài để giảm bớt lượng calo trong món ăn này.

Trên đây là một vài bài viết về các “fan ruột” của bánh tráng trộn, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn, đặc biệt là các bạn đang trong quá trình ăn uống – giảm cân mà lại thèm một đĩa.

Kết thúc

Những miếng bánh tráng chấm với nước sốt sa tế cùng với khô bò đầy đặn cùng trứng cút khiến món bánh tráng trộn trở nên ngon và độc đáo hơn bao giờ hết. Như các bạn thấy cách làm bánh tráng trộn không hề khó, chỉ cần làm theo các bước mà mình hướng dẫn là có thể làm được. Tôi chúc bạn những điều tốt đẹp nhất và có một kỳ nghỉ tuyệt vời!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh tráng trộn ngon hơn chỉ nhờ thêm một thứ này vào có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh tráng trộn ngon hơn chỉ nhờ thêm một thứ này vào bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh tráng trộn ngon hơn chỉ nhờ thêm một thứ này vào của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh tráng trộn ngon hơn chỉ nhờ thêm một thứ này vào
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu chè bưởi Huế, Chè bưởi An Giang giòn ngon không đắng

Viết một bình luận