Cách làm bánh tai yến bằng bột năng và bột gạo đậm vị miền Tây

Bạn đang xem: Cách làm bánh tai yến bằng bột năng và bột gạo đậm vị miền Tây tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh mì tai từ lâu đã trở thành món khoái khẩu thời thơ ấu – trong đó có tôi. Công thức bánh bột yến mạch là sự kết hợp tài tình và cân đối giữa các loại bột. Chẳng hạn như bột sắn, bột gạo, trứng gà sẽ tạo nên món bánh đơn giản mà đậm chất miền Tây. Nhiều người tò mò khi nghe đến bánh yến mạch không phải vì cái tên cầu kì mà vì muốn biết nó có hình dáng và mùi vị như thế nào. Và bây giờ mình sẽ bật mí cho các bạn 3 cách làm bánh yến mạch khoai mì và cách làm bánh yến mạch phương Tây, cùng vào bếp ngay thôi nào!!!

Review: Cách làm miến trộn tại nhà với 7 công thức độc đáo

Bột yến mạch là gì?

Bánh tai – một loại bánh của Việt Nam, được nhiều người yêu thích và đến từ phương Tây. Không biết từ bao giờ, bánh yến mạch đã trở thành món ăn nổi tiếng của người Sài Gòn. Khi đi trên phố, không khó để bắt gặp những gánh hàng rong bán bánh tai.

Sở dĩ bánh có tên như vậy bởi hình dáng bên ngoài của bánh giống như một chiếc tổ chim, viền bánh có màu vàng óng. Có vùng còn gọi bánh tai oan là bánh nón.

Tuy nhiên, hiện nay bánh tai yến đã không còn xuất hiện hay được ưa chuộng như xưa nên việc tìm kiếm một barista tại địa phương không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, làm nó ở nhà, nó rẻ và an toàn.

Cách làm bánh yến mạch2

Nguyên liệu làm bánh yến mạch

Để thực hiện cách làm bánh tai yến thành công, bạn cần chuẩn bị kỹ các nguyên liệu. Theo mình thấy, bánh tai yến là loại bánh đơn giản, ít nguyên liệu. Nhiều thành phần được sử dụng được tìm thấy trong nhà bếp.

Nói chung, bánh yến mạch được làm bằng bột sắn, bột gạo, bột mì, trứng, đường và các loại gia vị khác. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng kết quả không làm bạn thất vọng.

Cách làm bánh yến mạch bột sắn dây

Cách làm bánh bột lọc bằng bột sắn rất thú vị. Khi hoàn thành, bạn có thể dùng làm món ăn vặt hoặc dùng trong bữa cơm gia đình. Mời các bạn theo dõi công thức này.

Cách làm bánh 3 tầng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột gạo: 270 gam
  • Bột sắn dây: 30 gam
  • bột nở: 30g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước cốt dừa: 230 gram
  • Đường trắng: 150g
  • Bột vani: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 250 ml
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Công thức bánh bột yến mạch với bột sắn

Bước 1: Trứng gà cho vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đến khi lòng đỏ + lòng đỏ tan hết thì cho 160ml nước lọc vào và tiếp tục khuấy đều.

Chuẩn bị một tô lớn, cho 270 gam bột gạo, 30 gam bột gạo lứt, 30 gam bột năng và 1 thìa cà phê vani. Trộn hỗn hợp trứng qua rây vào bột, dùng phới lồng trộn đều để bột quyện vào nhau.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 150 gam đường + 1 thìa muối + 230 gam nước cốt dừa vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi một chút thì tắt bếp. Thích ăn ngọt thì cho nhiều đường, còn mình không thích ngọt lắm nên chỉ cho 150g đường. Nhiều bạn còn cho thêm mật ong để tăng hương vị.

Cho 1/2 chỗ nước cốt dừa đã đun sôi vào âu bột, dùng tay ấn nhẹ để bột không bị lắc. Sau khi nhào trong năm phút, bột phải mịn và ẩm. Lúc này, bạn mới đổ hết nước cốt dừa vào, khuấy đều để được một hỗn hợp thật loãng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột nghỉ 4-6 tiếng.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho lượng bột vừa đủ vào, vặn nhỏ lửa đến khi bột chín từ từ. Khi thấy bánh chín vàng thì lật mặt còn lại, đợi đến khi bánh chín vàng, phồng lên, hơi se lại là có thể gắp ra giấy thấm dầu và thưởng thức.

Cách làm bánh yến mạch bằng bột gạo

Ngoài cách làm bánh tai yến bằng bột sắn dây, chúng tôi cũng có thể mách bạn cách làm bánh tai bằng bột gạo. Nó tốt như bột sắn.

Quan trọng

  • Bột gạo: 170g
  • Bột sắn dây: 15g
  • bột nở: 15g
  • Trứng gà: một quả
  • Nước lọc: 140ml
  • Muối: nửa thìa
  • Nước cốt dừa: 175ml
  • Vani: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm bánh bột yến mạch và bột gạo

Bước 1: Nước cốt dừa cho vào nồi, nấu cùng muối và đường, khuấy đều, đun nóng, đợi khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Trứng cho vào tô, thêm nước lọc đã chuẩn bị vào và đánh tan trứng. Xay xong bạn cho bột gạo, bột gạo lứt, bột sắn dây, vani vào trộn đều để được hỗn hợp bột mịn, lúc này bạn cho trứng vào.

Cách làm bánh 4 tai

Bước 2: Khi nước cốt dừa đã nguội, cho bột mì vào và dùng tay nhào bột, đợi hỗn hợp bột cứng lại và nhào trong 15 phút rồi viên thành miếng vừa ăn, đậy kín miệng đĩa. và sấy khô trong 5 giờ.

Bước 3: Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho khoảng 200 ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho từng thìa bột vào chiên đến khi bánh chín vàng đều hai mặt, có bọt khí trong là được. giữa bánh. .

Cách làm bánh chim lá dứa

Bánh tổ yến lá dứa có màu xanh đẹp mắt, làm say lòng bất cứ ai ngay từ lần gặp đầu tiên. Bánh tai được chiên mềm, mịn với nhiều rễ tre, thơm và rất dễ làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột gạo: 360 gam
  • Bột sắn dây: 40 gam
  • bột nở: 40g
  • Trứng gà: một quả
  • Nước cốt dừa: 300ml
  • Đường: 200 gam
  • Lá dứa: vài lá
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 200ml

Cách làm bánh 5 tai

Cách làm bánh chim lá dứa

Bước 1: Lá dứa rửa sạch với nước cất, cắt khúc rồi ngâm với 200ml nước, sau đó lọc hỗn hợp lấy nước.

Bước 2: Cho vào nồi lớn 200 gam đường, chút muối, 300 ml nước cốt dừa. Đun lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Trong một tô khác, cho 40g bột năng + 40g bột gạo lứt + 360g bột gạo + 1 quả trứng đánh tan + nước lá dứa lọc. Trộn đều để tạo thành một bột mịn.

Cho từ từ một ít nước cốt dừa vào tô, để yên trong 10 phút rồi cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào khuấy đều. Che và nhấn mạnh trong bốn giờ.

Bước 3: Để làm món bánh này, bạn cần dùng chảo sâu lòng để tạo hình đều đặn.

Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu đủ nóng thì cho bánh vào chiên, khi bánh chín vàng vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.

Nếu không ăn hết bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh, khi nào muốn ăn lấy ra chiên ngập dầu.

>>> Lưu ý: [Review] Nước yến Winsky Đà Nẵng có tốt không, giá bao nhiêu?

Kết thúc

Bánh bên ngoài đẹp, sang và ngon. Bên trong mềm, béo ngậy nhưng không ngán. Khi làm bánh bột lọc, bánh bột lọc bạn nên thưởng thức bánh ngay khi vừa làm xong sẽ ngon hơn là để nguội. Thường mình hay chấm bánh với tương ớt hoặc tương cà để bánh được ngon và độc đáo.

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh tai yến bằng bột năng và bột gạo đậm vị miền Tây có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh tai yến bằng bột năng và bột gạo đậm vị miền Tây bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh tai yến bằng bột năng và bột gạo đậm vị miền Tây của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh tai yến bằng bột năng và bột gạo đậm vị miền Tây
Xem thêm bài viết hay:  Đặc sản Sóc Trăng chẳng thể bỏ qua những món ăn siêu hấp dẫn

Viết một bình luận