Cách làm bánh mì que chuẩn vị Hải Phòng, bùi cay ngon khó cưỡng

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì que chuẩn vị Hải Phòng, bùi cay ngon khó cưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu là tín đồ ăn bánh mì, hẳn ai cũng biết đến bánh mì cay Hải Phòng hay còn gọi là bánh mì. Dù chỉ là một chiếc bánh mì nhỏ, dài, bên trong có nhân pate cố định và chút tương ớt nhưng vị cay cay, béo béo của pate đặc sản Hải Phòng đã làm xiêu lòng bất cứ ai một thời. họ nên trầm trồ khen ngợi mỗi khi thưởng thức một ổ bánh mì. Quy trình làm gia vị Hải Phòng không khó, bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần mua ở đâu.

Giờ đây, bạn không cần phải đi đâu xa, thậm chí không cần phải đến tận Hải Phòng để thưởng thức món bánh mì cay truyền thống, bởi công thức vô cùng đơn giản, bạn có thể tự tay làm được. Hãy làm món ăn này tại nhà để chia sẻ với bạn bè của bạn. và người thân bất cứ lúc nào.

Còn chờ gì nữa, cùng thử làm món bánh mì ngon Hải Phòng này nhé! Bạn sẽ ngạc nhiên trước thành phẩm của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 g bột mì số 13
  • 15 gam giấm
  • 12 gram men
  • 180ml nước lọc
  • 5 gam muối
  • 1 ít đường
  • 1 chút
  • 1 thìa cà phê ớt
  • Dụng cụ cần có: tô, thìa, lò nướng, đũa, thìa…

Cách làm bánh mì que 2

Tham khảo: Cách làm bánh mì từ bột mì và trứng khiến bạn mê mẩn

Cách làm bánh mì que ngon

Bước 1: Kích hoạt men

Bạn chuẩn bị một cốc nước ấm 40 độ C (khoảng 50ml) sau đó cho 12g men nở vào khuấy đều. Sau đó để yên và đợi trong 15 phút rồi bắt đầu tìm kiếm. Nếu thấy men rơi thành từng mảng như gạch cua là tốt, men đạt yêu cầu, nếu không đạt yêu cầu cần thay loại men mới.

Cách làm 3 que bánh mì

Bước 2: Trộn và nhào bột bánh mì

Bạn cho 500 gam bột mì số 13 cùng 5 gam muối, 15 gam giấm và 130ml nước lọc vào tô rồi khuấy đều, trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và kết dính với nhau.

Tiếp theo, cho từ từ hỗn hợp men ở bước 1 vào và tiếp tục trộn cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cách làm 4. Bánh mì que

Tiếp theo, bạn cho tô bột vào máy nhào, nhào ở tốc độ thấp trong 1 phút, sau đó fold lại ở tốc độ trung bình trong 4 phút, cuối cùng nhào bột nhanh trong 10 phút, thành quả là khối bột mềm mịn. , trơn tru. và bột chống dính.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu không có máy đan ở nhà, bạn có thể đan bằng tay bằng cách sử dụng phương pháp uốn và duỗi chính xác. Đầu tiên, bạn lấy khối bột ra bàn, gập đôi khối bột lại rồi dùng mu bàn tay ấn và đẩy khối bột đi. Sau đó lật miếng bột một góc 90 độ và tiếp tục lặp lại 2 bước này trong 15-20 phút.

Để xác định bột có đạt yêu cầu hay không, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Bột phải mềm, mịn, không dính tay và có độ đàn hồi tốt
  • Ngắt bột ra một chút và kéo dài ra, nếu bột tạo thành màng mỏng khó xé là đạt yêu cầu.

Bước 3: Nhào bột và tạo hình bánh

Sau khi nhào bột, đặt vào một cái bát, đậy nắp và để bột nghỉ trong một giờ ở nhiệt độ phòng. Cũng như các cách làm bánh mì khác, ở cách làm bánh mì que này, khi thấy bột nở gấp đôi là bột của bạn đã đạt yêu cầu và có thể chuyển sang bước làm bánh bông lan.

Cách làm 5 que bánh mì

Sau khi nướng, lấy bột ra bàn và tiếp tục nhào nhẹ trong khoảng 5-10 phút.

Tiếp theo, bạn chia bột thành 16 phần bằng nhau (tương tự như 16 ổ bánh mì Hải Phòng). Cho từng viên bột dùng tay vo tròn trên bàn và vo thành những viên dài 20-25cm.

Cách làm 6. Bánh mì que

Sau đó, cho các viên bột vào khay nướng, đậy nắp lại và để bột nghỉ 25-30 phút cho bột tiếp tục nở trước khi đem nướng.

Tham khảo: Cách làm bánh mì xúc xích phô mai ngon

Bước 4: Đặt bánh

Bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ 260 độ C trước 20 phút trước khi cho bánh mì vào nước. Khi nhiệt độ trong lò ổn định, cho khay nướng thứ 2 vào, đáy lò đặt 1 khay khoảng 500ml nước nóng, giữ ẩm cho bột. khô. Sau khi hoàn thành, nướng bánh ở nhiệt độ 260 độ C trong 14 phút.

Lưu ý sau 2-4 phút nướng, bạn cần mở lò và xịt nhiều cook spray trước khi nướng lại.

Khi bánh chín, lấy ra cho vào khăn lớn, đậy kín, để nguội cho đến khi bánh bóng đẹp.

Cách làm bánh mì 7 que

Bước 5: Hoàn thành món bánh mì Hải Phòng

Bánh sau khi để nguội không bị khô mà rất mềm và dai. Lúc này, bạn dùng dao hoặc kéo rạch một đường trên bề mặt từng chiếc bánh, sau đó phết pate vào bên trong và rưới tương ớt lên trên. Tóm lại, bạn đã hoàn thành một chiếc bánh mì baguette thơm ngon, đẹp mắt. Nếu không thể ăn hết lớp vỏ của bánh, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày, khi ăn nhớ cho vào lò nướng hoặc hâm nóng để bánh giòn trở lại.

Cách làm 8 que bánh mì

Cách làm 9. Bánh mì que

Chúc bạn thành công với công thức tự làm bánh mì que đơn giản này để có thể trổ tài chiêu đãi mọi người món ngon này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì que chuẩn vị Hải Phòng, bùi cay ngon khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì que chuẩn vị Hải Phòng, bùi cay ngon khó cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì que chuẩn vị Hải Phòng, bùi cay ngon khó cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì que chuẩn vị Hải Phòng, bùi cay ngon khó cưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Người đàn ông 35 tuổi ở Phú Thọ nhập viện cấp cứu lúc nửa đêm, máu đặc như sữa

Viết một bình luận