Cách làm bánh mì phô mai tan chảy mềm thơm bao người ăn rồi nghiền

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì phô mai tan chảy mềm thơm bao người ăn rồi nghiền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh mì phô mai tan chảy là một trong những loại bánh mì phổ biến nhất hiện nay và sức hút của nó vẫn chưa hề giảm. Chúng được yêu thích nhờ sự kết hợp giữa bánh mì bơ mềm, nhân phô mai mềm và bông “bông”. Nghe có vẻ khó hiểu về sự kết hợp mặn ngọt này nhưng thực tế lại chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Làm bánh mì phô mai tan chảy có khó không?

cách làm bánh bột lọc 1

Nếu quan tâm đến loại bánh này, bạn có thắc mắc: Điều gì khiến món bánh mì phô mai này hấp dẫn đến vậy? Bí quyết làm nên những chiếc bánh với lớp bánh mềm, thơm, từng sợi được bọc bởi miếng thịt rồi đến lớp phô mai ẩn bên trong bánh có đủ sức hút người ăn? Đây cũng gọi là có chút thời gian rảnh nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì phô mai ngon nhất. Hãy bắt đầu bằng cách cố gắng xác định sức hấp dẫn thẩm mỹ của nó.

Xem thêm: Bột mì là gì? Tìm hiểu về các loại bột làm bánh mì phổ biến

Nguyên liệu làm bánh mì phô mai

nhân bánh mì

  • 2 lòng đỏ trứng gà (khoảng 20g mỗi lòng)
  • 80g đường
  • 40g bột mì
  • 20g bột mì
  • 200g kem phô mai
  • 150g phô mai bò
  • 450ml sữa tươi không đường
  • 70 g chất béo

Bước chân

  • 500g bột mì (bột mì số 13)
  • 12g men ngọt
  • 40g đường
  • 8g muối
  • 2 quả trứng gà (trứng nặng 60-65g cả vỏ)
  • 200 ml sữa tươi không đường (hoặc nước)
  • 15 g bột sư tử
  • 100 g chất béo

Bông phủ: 50gr

Tham khảo: Cách làm bánh mì hoa cúc không thể cưỡng lại

Cách làm bánh mì phô mai tan chảy

Làm bánh mì nhồi

Bước 1: Đánh tan hai lòng đỏ trứng gà với đường trong tô đến khi đường tan hết, trứng chuyển sang màu vàng, rây bột mì + ngô vào tô. khuấy đều.

Bước 2: Cho toàn bộ cream cheese và phô mai con bò cười vào một tô khác, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi phô mai bông mịn. Đun sữa mới trong nồi nhỏ đến khi hơi âm ấm, không nóng thì tắt bếp, đổ từ từ sữa mới vào nồi, vừa đổ vừa dùng một tay, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.

Bước 3: Đổ hỗn hợp phô mai sữa vào bát lòng đỏ, vừa đổ vừa khuấy. Hai nguyên liệu sau khi trộn đều, dùng rây lọc lại 2 lần rồi bắc lên bếp đun sôi. Bạn cần khuấy liên tục trong khi đun hỗn hợp súp, súp sẽ sôi cho đến khi mịn.

Bước 4: Cho nước sốt đã nấu ra tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín nước sốt lại, đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Phô mai hay Phô mai, tên tiếng Anh là Cheese, rất quan trọng trong một số món ăn và trong nấu ăn hàng ngày của các bà nội trợ và đầu bếp chuyên nghiệp. Điều chính trong nấu ăn Phô mai là rất nhiều protein và chất béo sữa. Các loại sữa phổ biến nhất được sử dụng để làm pho mát là sữa bò, dê hoặc cừu.

Cách làm vỏ bánh mì

Bước 1: Nhào bột

Cách 1: Ném bột bằng máy

Nếu bạn đang sử dụng máy trộn để nhào bột, chỉ cần cho tất cả nguyên liệu (trừ bơ) vào tô. Nhào khoảng 15-20 phút đến khi bột mịn, không dính tay. Dừng máy, cho bơ đã cắt nhỏ vào và tiếp tục nhào đến khi khối bột dẻo mịn, đàn hồi và không dính tay.

Cách 2: Nhào bột bằng tay

Món bánh mì này hoàn toàn có thể nhào bằng tay vì lượng bơ không quá nhiều, nhào bột bằng tay giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc xử lý bột và rất thú vị, bạn nên thử nhé.

Nhào bột bằng tay, chuẩn bị một tô lớn, cho bột mì + muối + đường + bột mì vào trộn đều, sau đó cho men nở vào trộn tiếp, lúc này cho tất cả chất lỏng còn lại (sữa hoặc nước, trứng) vào dùng chung. thìa hoặc thìa gỗ mạnh để khuấy hỗn hợp thành một khối lợn cợn. Lật bột lên một bề mặt chắc chắn và nhào cho đến khi mịn. Họ vẫn sử dụng phương pháp nhào và nhào để tạo ra các sợi gluten trong cấu trúc bánh. Khi bột mịn, phủ bơ và tiếp tục nhào cho đến khi bạn kết hợp, bột mềm và mịn.

Tham khảo: Cách làm muối ớt ngọt

Ghi chú:

– Mình dùng men ngọt tức thì nên trộn men vào bột không cần khuấy, tránh tiếp xúc trực tiếp với đường và muối sẽ làm men không hoạt động, bánh không nở.

– Men nở dễ mua thường có 2 loại: Một là men instant như mình dùng thì không cần kích hoạt, còn men bạn dùng là men khô Active thì phải kích hoạt. Trước khi sử dụng, pha men với nước ấm (sữa hoặc nước), tốt nhất là từ 32-38 độ. Lượng nước được lấy từ một phần của công thức. Nếu nước quá nóng, men sẽ chết.

– Một trường hợp khác là khi men của bạn mở đã lâu và bạn không chắc nó còn hoạt động hay không thì bạn nên kiểm tra lại kích hoạt. Nếu sau khi khởi động khoảng 10-15 phút lớp men nổi lên vẫn sử dụng tốt, nếu lớp men bị hỏng không có gì bất ngờ thì bạn cần mua cái mới.

2: Thêm bột mì

Đổ dầu ăn vào tô lớn, lăn bột qua lại, lật bột thường xuyên cho bớt dầu để bột không bị khô khi nấu. Đậy vung và nhào bột cho đến khi bột nở gấp đôi. Không để bột nở quá lâu sẽ làm bánh bị chua.

Bước 3: Làm nhân bánh

Chia bột thành những phần lớn hay nhỏ tùy thích. Sau đó, véo mép bột cho tròn lại sao cho dẻo, mịn, tròn và bao lấy phần nhân. Cho bột vào khuôn lần 2.

Lưu ý: Nên lấy lượng đắp vừa phải, nếu nhiều quá sẽ khó đắp và dễ chảy.

Bước 4: Bọc bột

Đậy nắp chảo bánh và để nó tăng lên cho đến khi nó tăng gấp đôi kích thước.

Bước 5: Chuẩn bị nấu

Làm nóng lò trước 15 phút ở 170 độ.

Dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng + sữa tươi phết nhẹ lên mặt bánh.

Bước 6: Đặt món bánh mì phô mai

Nướng bánh ở khay giữa của lò, nhiệt 170 độ trong 20-25 phút là bánh chín.

Bước 7: Hoàn thành món bánh mì phô mai

Sau khi nướng vài phút để bánh không bị cháy, bạn dùng dao nhỏ tách bánh ra khỏi khuôn và đặt lên rack.

Phết mỏng sốt lên mặt bánh, thêm chà bông, thưởng thức khi bánh còn nóng, nước sốt sẽ rất ngon.

Bánh có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 1-2 ngày. Nếu bạn bảo quản bánh trong tủ lạnh, hãy làm nóng bánh trong lò nướng hoặc lò vi sóng trong vài phút.

cách làm bánh mì bột chua 3

The Ultimate Cheesecake (Ảnh: Internet)

Review: Cách làm bánh bông lan ngon tại nhà

Kết thúc

Bánh mì nóng chảy trong phô mai đang lan truyền nhanh chóng trong giới ăn chay hiện nay. Đây là món bánh không quá khó, được nhiều người yêu thích nên thử một lần để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần. Với hướng dẫn cách làm bánh mì phô mai tan chảy mà mình hướng dẫn trên đây, bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên. Đừng quên chia sẻ công thức và thành phẩm của bạn. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì phô mai tan chảy mềm thơm bao người ăn rồi nghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì phô mai tan chảy mềm thơm bao người ăn rồi nghiền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì phô mai tan chảy mềm thơm bao người ăn rồi nghiền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì phô mai tan chảy mềm thơm bao người ăn rồi nghiền
Xem thêm bài viết hay:  Phân biệt truyền và chuyền

Viết một bình luận