Cách làm bánh khoai lang tím cực hot với 2 loại nhân béo ngậy mềm thơm

Bạn đang xem: Cách làm bánh khoai lang tím cực hot với 2 loại nhân béo ngậy mềm thơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Khoai tây là món ăn được rất nhiều người yêu thích, hầu như ở đâu cũng có bán, giá lại rẻ, không khó hiểu khi nó trở thành món ăn vặt được đông đảo giới trẻ yêu thích. Trước đây khi có khoai tây nâu chắc hẳn người ta thường chế biến theo 2 cách là luộc và nướng bình thường, thực ra cách này rất ngon nhưng bạn đã biết công thức làm bánh khoai chưa. tiktok pa?

Xem cách làm bánh khoai mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai tây nâu: 1kg
  • Bột gạo lứt: 100 gram
  • Bột mì: 50 gam
  • Bột gạo tẻ: 50 gam
  • Đường nâu: 100 gram
  • Đường cát trắng: 100 gram
  • Đậu xanh: 200 g

Cách chọn khoai tây để nướng

Khoai nướng phải là khoai lang, không bị thối hay cứng, khi mua khoai sờ vào thấy nặng tay, chắc tay và không bị nát hay nhũn. Ngoài ra, tuyệt đối không mua khoai tây có sâu, vì vị của chúng rất đắng.

Bạn nên chọn những củ khoai tây vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ thì sẽ ngon, còn nếu chọn củ to sẽ dễ bị xơ.

cách làm bánh khoai tím 2

Cách làm khoai tây chiên giòn

Ngoài cách làm bánh khoai lang, trong mục Nguyên liệu của chúng tôi còn rất nhiều cách làm món ăn ngon, dễ làm như chân gà sốt Thái, cơm chiên hay các món nhậu khác. , trà sữa, trà chanh… Các tín đồ ăn vặt “đừng ngó lơ” mà bỏ qua nhé.

Bước 1: Hấp khoai tây

Khoai tây khi mua về bạn rửa sạch, cạo sạch lớp bụi bẩn bám bên ngoài vỏ nếu có rồi cắt khoai thành từng miếng dày khoảng 3-4cm, ngâm qua nước muối loãng để khoai không bị nhựa và không bị sần sùi. không bị tối. không cắt chúng.

Sau khi ngâm, bạn có thể cho vào lò nướng hoặc cũng có thể luộc trong nồi cơm điện. Thời gian để khoai chín khoảng 20 phút, dùng đũa đảo đều để khoai chín mềm là được.

Tương tự đậu xanh cũng đem luộc chín.

Bước 2: Làm nhân bánh xanh và hương vị truyền thống

Có hai cách làm bánh khoai này là nhân đậu xanh và nhân truyền thống.

Súp đậu xanh

Đậu sau khi đun thì trộn với 50g đường, nếu chưa đủ ngọt có thể thêm đường. Vo thành những viên cỡ ngón tay cái rồi bày ra đĩa rồi cho nhân vào.

người truyền thống

Khi khoai chín, bạn bóc vỏ, dùng thìa nghiền nhuyễn khi khoai còn nóng hoặc có thể đeo găng tay để nặn.

Xong, bạn chia khoai thành hai phần bằng nhau, một phần trộn với đường trắng để làm nhân bánh. Ban đầu, bạn làm nhân nhỏ bằng ngón tay, sau đó làm vỏ bánh to gấp 3-4 lần nhân.

Bước 3: Làm bánh khoai tây nâu

Với khoai tây nghiền, bạn trộn với bột mì, bột gạo lứt, bột gạo, đường nâu rồi nhào đều, ủ khoảng 15-20 phút rồi cho bột nghỉ 10 phút.

cách làm bánh khoai tím 3

Lấy một miếng vỏ bánh nhỏ, cán mỏng bột, cho nhân vào giữa rồi cán mỏng ra sao cho vỏ bánh bao phủ toàn bộ vỏ bánh. Bạn có thể lấy hạt mè đen hoặc trắng giã nhuyễn.

Bước 3: Nướng bánh khoai tây nâu

Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào, chiên nhanh tay sẽ rất ngon.

Đợi dầu thật nóng thì thả nhẹ các viên bánh khoai vào, không nên lắc nhiều sẽ làm khoai bị nát. Bạn để lửa nhỏ, nếu lửa to khoai sẽ chưa chín bên trong, lớp vỏ bên ngoài đã nóng rồi. Chiên cho đến khi khoai tây có màu vàng nâu.

làm bánh khoai lang nâu 4

Chuẩn bị sẵn 1-2 tờ giấy ăn, sau khi chiên từng viên chả thì để lên giấy thấm dầu.

Xem cách làm khoai tây nướng

Thưởng thức món bánh khoai tím “ngọt ngào” này

Xếp bánh ra đĩa, có thể chấm với tương ớt cay cay cũng rất ngon, nhân đậu xanh mềm ngọt, nhân khoai tây thấm dầu, bánh khoai này dùng để ăn chè , để chiêu đãi bạn bè, để làm cho trẻ con ăn, nhìn sang, tất nhiên không ai có thể từ chối.

cách làm bánh khoai tím 5

Xem cách nấu khoai lang: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-nuong-hoai-lang/

Kết thúc

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh khoai tím rồi, bánh có màu sắc đẹp mắt, vỏ ngoài vàng ươm, bên trong mềm, dẻo và thơm. Nếu bạn có thói quen uống trà, đọc sách vào mỗi buổi chiều để giải tỏa căng thẳng thì món bánh khoai lang này là một gợi ý đáng thử. Với những ý tưởng trên và các bước cẩn thận, chắc chắn bất kỳ ai cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên vào bếp.

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh khoai lang tím cực hot với 2 loại nhân béo ngậy mềm thơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh khoai lang tím cực hot với 2 loại nhân béo ngậy mềm thơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh khoai lang tím cực hot với 2 loại nhân béo ngậy mềm thơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh khoai lang tím cực hot với 2 loại nhân béo ngậy mềm thơm
Xem thêm bài viết hay:  5 bài tập thở tốt nhất cho người thường xuyên bị đau đầu

Viết một bình luận