Cách làm bánh canh bột xắt với thịt vịt đơn giản mà hấp dẫn vị giác mạnh

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh bột xắt với thịt vịt đơn giản mà hấp dẫn vị giác mạnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm bánh canh bột lọc thịt vịt đơn giản mà ngon. Món ăn đơn giản nhưng hương vị không hề đơn giản.

Bánh cuốn là món ăn phổ biến, bổ dưỡng và luôn là lựa chọn tốt cho bữa sáng của gia đình bạn. Để làm món bánh xèo cho bữa sáng không mất nhiều thời gian vì thời gian nấu lâu nhất có thể được thực hiện từ tối hôm trước. Một bát bánh xèo đơn giản, dễ ăn nhưng rất ngon, đậm đà và bổ dưỡng sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn.

Trong lúc chờ đợi, hãy cùng vào bếp thực hiện cách làm nhanh gọn để cả nhà có bữa sáng ngon miệng nhé!

Nguyên liệu cho 4 người

– 1/2 kg thịt đùi

– 100ml nước cốt dừa

– 300 gram bột gạo

– 50 gram bột năng

– 1 củ cà rốt

Cách làm vịt sốt thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Chuẩn bị một số nguyên liệu

Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái miếng vừa ăn. Nếu muốn đẹp mắt hơn, bạn có thể tỉa củ cà rốt thành bông hoa 5 cánh.

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch và để ráo nước rồi thái thành những lát mỏng. Về phần hành lá, bạn rửa sạch, phần đầu hành trắng bạn thái nhỏ, phần lá của hành lá bạn cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt vịt

Thịt vịt khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó rửa với rượu trắng 40 độ hoặc xát muối + gừng tươi, hoặc ngâm với hỗn hợp nước muối + nước cốt chanh, hoặc ngâm với giấm pha loãng. mùi vịt.

Khi đã thơm, bạn đem thịt vịt rửa lại với nước sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho tất cả ra rổ để ráo nước.

Sau đó, cho thịt vịt vào tô, thêm 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, một ít tiêu xay và 2 củ hành tím đập dập. Khi hoàn thành, trộn đều.

Sau đó bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đun đến khi dầu nóng thì cho hỗn hợp hành tím đã thái mỏng và đầu hành trắng thái nhỏ vào phi thơm. Khi hỗn hợp trên có mùi thơm và chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì trút thịt vịt và gia vị vào, đảo đều cho thịt hơi săn lại thì tắt bếp.

Cách làm 3. Bánh canh bột lọc

Tương tự, bạn quay vịt trong vòng 20-30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Tiếp tục làm bánh xèo từ bột gạo

Trong cách làm bánh canh bột lọc, chúng ta sẽ thực hiện toàn bộ quy trình làm bánh chưng từ bột gạo và bột sắn đã qua sơ chế. Tuy nhiên, nếu ngại làm hoặc không có thời gian làm, bạn có thể mua bánh xèo bán sẵn và chỉ việc mang về nhà làm. Nhưng tốt nhất bạn nên tự làm vì sức khỏe và sự an toàn của gia đình.

Đầu tiên, bạn cho 1 bát bột gạo, 1/4 bát bột năng, nửa thìa muối và 1/3 bát nước nóng. Đợi nước nguội thì bắt đầu nhào bột thật đều tay cho đến khi bột mịn, không còn dính tay.

Tiếp theo, bạn chia bột thành 5 phần bằng nhau và cán dài, mỏng. Khi thái xong, xếp chồng lên nhau, dùng bột khô tách ra để các phần không bị dính. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt những miếng bột thành những chiếc bánh xèo mà bạn muốn.

Cách 4. Cắt sốt bột

Bước 4: Tiếp tục nấu bánh canh

Đặt chảo lên bếp, cho thịt vịt vào xào chín cùng 3 bát nước, 2 thìa gia vị, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 bát nước cốt dừa và hành rồi đảo đều. đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa đun trong vòng 30 phút cho đến khi vịt chín mềm, nước sốt thơm ngon.

Cách làm cháo sườn 5 món

Bước 5: Chuẩn bị công thức nấu bánh canh bột lọc

Sau khi nấu nước sốt ở bước 4, cho bột bánh cuốn đã cắt nhỏ vào, đun khoảng 7-10 phút rồi tắt bếp. Nếu muốn nồi nước bóng và đẹp mắt, bạn nên cho thêm tiêu đen hoặc dầu điều.

Phương pháp 6. Cắt nước sốt

Cuối cùng, bạn nêm lại bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.

Kết thúc

Nước mắm bột lọc nấu thịt vịt có mùi thơm đặc trưng, ​​màu đẹp, vị nước mắm ngọt đậm đà. Từng lớp bánh canh mềm, dai hòa quyện với nước sốt mặn ngọt sẽ khiến người ăn phải xuýt xoa.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh canh bột lọc đơn giản tại nhà này để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho mọi người nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh canh bột xắt với thịt vịt đơn giản mà hấp dẫn vị giác mạnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh canh bột xắt với thịt vịt đơn giản mà hấp dẫn vị giác mạnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh canh bột xắt với thịt vịt đơn giản mà hấp dẫn vị giác mạnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh canh bột xắt với thịt vịt đơn giản mà hấp dẫn vị giác mạnh
Xem thêm bài viết hay:  Đau mắt đỏ: Vì sao có người lâu lành, người thì nhanh khỏi?

Viết một bình luận