Cách làm bánh bột lọc trần kích thích vị giác ăn ngon đã đời

Bạn đang xem: Cách làm bánh bột lọc trần kích thích vị giác ăn ngon đã đời tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Công thức làm bánh bột lọc Huế đơn giản, bạn có thể thử thưởng thức thành phẩm và trổ tài làm món ngon này cho mọi người.

Ngoài bánh bột lọc nhân chuối, bánh bột lọc là loại bánh bột lọc được nhiều người yêu thích bởi sự giản dị, hương vị và đậm đà khi ăn. Với lớp nhân tôm giòn, mềm, dẻo, dai và ngọt đậm đà hòa cùng nước mắm chua ngọt, món bánh này sẽ mang đến cho bạn nhiều hương vị khác nhau.

Chỉ cần học cách làm món bánh này ngay lập tức và bạn sẽ có một công thức khác trong sổ tay nấu ăn của mình. Đôi khi thể hiện kỹ năng trang trí bánh của bạn để gây ấn tượng với bạn bè và gia đình là một phần thú vị của cuộc sống, phải không!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g bột năng
  • 50g bột năng
  • 200 gram tôm sống
  • 100 gram thịt xông khói
  • 50 gam mộc nhĩ
  • 50 gram đậu phộng rang
  • Hành, ngò, hành
  • Gia vị thường dùng: nước mắm, muối, tiêu, gia vị, mì chính, bột canh, đường…

Cách làm 2. Bánh bột lọc nóc

Mách nhỏ: Cách làm bánh bột lọc nhân thịt đơn giản mà ngon

Cách làm topping cake đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cho ra rổ để ráo. Sau khi sơ chế ban đầu, thịt được thái nhỏ và xay nhỏ, lưu ý xay bằng tay sẽ ngon hơn xay bằng máy xay.

Với tôm, bạn rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, rút ​​chỉ đen trên lưng rồi thái thành những miếng nhỏ. Nếu muốn dùng vỏ tôm làm nước chấm thì để nguyên vỏ.

Cách làm 3. Bánh bột lọc nóc

Với mộc nhĩ, bạn ngâm nước ấm 15 phút để nấm nở ra rồi rửa sạch, lau khô, cạo sạch vỏ.

Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ và chia thành hai phần. Phần này dùng để trộn bánh. Phần còn lại cho vào chảo dầu thơm rồi vớt ra đĩa.

Bước 2: Điều chỉnh nhân bánh bột lọc

Bạn cho toàn bộ thịt heo và tôm đã sơ chế ở bước 1 vào tô, thêm hành tím băm nhuyễn cùng 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu vào trộn đều. Trộn tất cả mọi thứ và khuấy gia vị trong 20 phút.

Sau khi đun, bạn bật bếp đun nóng lại chảo dầu đã dùng để phi thơm hành ở bước 1, khi dầu nóng thì cho hỗn hợp tôm vào xào chín tới thì tắt bếp. Trong lúc đó, đổ bột bánh bột lọc ra bát để nguội.

Cách làm 4. Bánh bột lọc nóc

Bước 3: Trộn và nhào bột để làm vỏ bánh bột lọc

Với công thức làm bánh này, trong lúc chờ bánh nguội, bạn tranh thủ trộn và nhào bột để làm vỏ bánh.

Đầu tiên, bạn cho tất cả bột sắn dây và bột sắn dây vào một tô lớn, đổ từ từ 250ml nước nóng vào và trộn đều. Lưu ý nên đổ từ từ, vừa trộn vừa đóng để bột thật đặc. Sau khi đổ nước vào, đợi bột nguội khoảng 2-3 phút rồi dùng tay nhào bột khoảng 10-15 phút đến khi được khối bột mềm, mịn, không dính tay.

Sau khi nhào bột, chia thành từng phần nhỏ, mỗi phần có kích thước bằng một chiếc bánh bột lọc.

Bước 4: Làm và nướng bánh bột lọc

Với từng phần bột đã chia, bạn có thể dùng tay ấn dẹt hoặc có thể dùng ghim ấn dẹt để vỏ bánh được đều.

Cách làm 5. Bánh bột lọc nóc

Tiếp theo, bạn lấy một ít mắm tôm đã nấu ở bước 2 cho vào giữa bánh rồi cho nhân vào giữa, miết các mép bột lại để bánh đầy đặn và đẹp mắt.

Cách làm 6. Bánh bột lọc nóc

Bạn cứ làm bánh bột lọc như vậy cho đến khi hết nguyên liệu thì chuyển sang công đoạn luộc bánh như sau:

  • Bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, lượng nước dùng tỉ lệ với lượng bánh bạn làm.
  • Đổ vào nồi nước sôi khoảng một muỗng canh dầu ăn và nửa muỗng cà phê muối.
  • Khi nước sôi, bạn thả bánh bột lọc vào luộc đến khi thấy vỏ bánh nổi lên, bánh chín nổi trên mặt nước là được.
  • Cuối cùng, bạn vớt bánh bột lọc ra tô nước lạnh cho nguội rồi cho ra tô để ráo nước.

Cách làm 7. Bánh bột lọc nóc

Bước 5: Hoàn thành món bánh với bột lọc

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun ở lửa nhỏ. Khi dầu nóng, cho hành tím băm nhỏ vào trộn đều rồi cho bánh hấp vào, đảo nhẹ tay.

Cách làm 8. Bánh bột lọc nóc

Sau đó cho hành, rau mùi thái nhỏ và một chút hạt tiêu vào đảo cùng cho chín.

Cuối cùng, bạn tắt bếp và rắc một ít đậu phộng rang lên trên để tăng thêm hương vị và độ béo cho món bánh đặc biệt này.

Cách làm 9. Bánh bột lọc nóc

Bước 6: Pha nước chấm bánh bột lọc

Có ba cách pha nước chấm ăn với bánh bột lọc, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

  • Cách 1: Pha nước mắm chua ngọt bằng cách đun sôi hỗn hợp gồm 5 thìa nước mắm, 6 thìa nước lọc, 4 thìa đường, sau đó để nguội, thêm tiêu xay nhuyễn và 2 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Tôi đã thực hiện.
  • Cách 2: Làm nước chấm từ vỏ tôm bằng cách đun sôi vỏ tôm để chắt lấy nước, sau đó cho vào tô 6 thìa mắm tôm, 3 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 2 thìa nước lọc và ớt băm. KHÔNG. và khuấy hỗn hợp cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  • Cách 3: Pha nước mắm tỏi bằng cách cho vào bát 5 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 6 thìa nước lọc, một thìa nước cốt chanh và tỏi, tiêu giã nhỏ rồi lắc đều.

Cách làm 10. Bánh bột lọc nóc

Kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong món bánh bột lọc Huế rồi. Một bát bánh bột lọc với màu sắc tươi tắn, bánh mềm, ngọt ngọt, mặn mặn hòa quyện với nước mắm sẽ là món ăn vặt thú vị cho cả gia đình bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh bột lọc trần kích thích vị giác ăn ngon đã đời có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh bột lọc trần kích thích vị giác ăn ngon đã đời bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh bột lọc trần kích thích vị giác ăn ngon đã đời của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh bột lọc trần kích thích vị giác ăn ngon đã đời
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm chân giò rút xương, Rút xương chân giò nhanh

Viết một bình luận