Cách làm bánh bò mềm thơm [Đường thốt nốt, Nướng, Nước cốt dừa]

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò mềm thơm [Đường thốt nốt, Nướng, Nước cốt dừa] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh bò – món bánh dân dã và phổ biến ở Việt Nam. Thoạt nghe, nhiều người lầm tưởng bánh bò được làm từ thịt bò. Nhưng không, đây là một loại bánh bông lan được làm từ bột gạo, nước, đường và men. Cách làm bánh bò ngon cũng có nhiều loại như bánh bò nướng, bánh bò lá dứa, bánh bò lá dứa… Bánh bò có nguồn gốc từ đâu và như thế nào?

Xem thêm: Cách làm chả giò ngon

Bánh bò là gì?

Bánh bò là một loại bánh của nước ta, được làm từ bột gạo, nước, đường và men. Trên bề mặt bánh có một vài bong bóng nhỏ do bánh có lỗ thoát khí. Trước đây, bánh bò thường được dùng làm món tráng miệng trong các gia đình giàu có.

Điểm nhấn của món bánh bò là nước cốt dừa thơm lừng, tạo độ thơm cho bánh và là một thành phần của món bánh này. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, cách làm bánh bò của họ lại khác, không dùng dừa, có vị hơi đắng và không ngọt lắm.

Có ba loại bánh bò chính: bánh bò nướng, bánh bò nướng và bánh bò sữa (nướng).

cách làm bánh bò 2

Sự khởi đầu của bánh bò

Bánh bò có nguồn gốc từ ẩm thực Việt Nam. Bạn đang thắc mắc tại sao lại gọi là bánh bò đúng không? Không phải vì nó được làm từ bò, nhiều người không hiểu điều đó.

Bánh được gọi là bánh bò vì khi mới làm ra, nó giống như bầu vú của một con bò. Nhưng bên cạnh đó, cũng có người lý giải rằng nó xuất phát từ phương pháp làm bánh từ bò, khi nướng bột bằng men, bột sẽ “bò” ra mép bát bột, tên gọi là bánh bò. bánh đi ra.

Cách làm bánh bò 3

Xem thêm: Cách làm bánh bao ngon tại nhà

Cách làm bánh bò thốt nốt

Ai đã từng đặt chân đến An Giang sẽ được nếm thử món bánh bò thốt nốt – một đặc sản nơi đây. Nguyên liệu chính làm nên nét độc đáo của món bánh này là đường thốt nốt. Thành phẩm sẽ là một chiếc bánh vàng ươm, thơm phức. Dùng như một món tráng miệng sau bữa ăn hoặc cho bữa sáng.

Cách làm bánh bò 4

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đường thốt nốt: 200g
  • Bột gạo: 200 gram
  • Bột sắn dây: 60g
  • men nở: 8g
  • Nước dừa tươi: 350ml
  • Nước lọc: 40ml

Cách làm bánh bò thốt nốt

Bước 1: Bạn cho 40 ml nước vào một bát nhỏ, thêm 1 thìa cà phê đường và 8 gam men nở, trộn đều thành hỗn hợp sánh mịn, ủ trong 10 phút.

Cho 200 gam bột gạo và 60 gam bột sắn dây vào tô, thêm chút muối rồi đánh đều hỗn hợp, dùng rây lọc lấy phần bột mịn.

Sau khi trộn đều, bạn cho phần men này vào âu men đã pha sẵn, thêm 250 ml nước cốt dừa tươi, trộn đều trong 1 giờ.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 100ml nước dừa tươi vào, thêm 200gr đường thốt nốt vào, khuấy đều cho đường tan hết, nhìn hỗn hợp chuyển sang màu vàng là được.

Sau khi đun sôi, trộn lại lần nữa rồi cho đường thốt nốt đã đun vào, thêm một thìa dầu ăn, trộn đều và tiếp tục ướp trong hai giờ.

Chuẩn bị khuôn, thoa một ít dầu ăn, lót giấy nến ở đáy khuôn rồi đổ bột bánh vào.

Bước 3: Cho vào nồi hấp, dùng khăn đậy kín mặt bánh, hấp 20 phút sau khi nước sôi là bánh chín.

Cách làm thịt bò nướng

Bánh bò nướng – món tráng miệng cực ngon, cực quậy. Công thức làm thịt bò nướng không phức tạp mà ngược lại rất đơn giản. Hòa quyện với vị ngọt béo của nước cốt dừa. Vì vậy, món bánh bò sẽ rất ngon mà không bị ngán. Công thức bánh bò này có thể được sử dụng bởi bất cứ ai ăn chay.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Đường: 200 gam
  • Trứng gà: 8 quả
  • Bột sắn dây: 450 gram
  • Bột sắn dây: 15 gam
  • Lá dứa: 10 lá
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Công thức bánh bò nướng

Bước 1: Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc lấy nước.

Nấu nước cốt dừa và đường trên bếp với lửa vừa, không đun sôi (tạm gọi là hỗn hợp 1).

Bột sắn dây và bột nở rây mịn rồi đổ vào hỗn hợp 1 ta được hỗn hợp 2.

Bước 2: Đập 8 quả trứng vào bát, lắc nhẹ rồi lọc qua rây, cho vào hỗn hợp 2, sau đó cho nước cốt lá dứa vào trộn đều. Nhớ khuấy nhanh nhưng nhẹ tay để tránh tạo bọt khí.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khay nướng có lót giấy da, nướng ở 375°F trong 20 phút, sau đó hạ xuống 300°F và nướng trong 30 phút cho đến khi có màu vàng nâu.

Cách làm bánh dừa

Cách làm bánh bò dừa với nguyên liệu chính từ bột mì, bột nở, trứng gà. Bánh thì là được chiên với dừa nạo, đường và đậu xanh. Món ăn này rất phổ biến ở các quán ăn đường phố Sài Gòn, khắp mọi nơi. Cái tên nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng hương vị thực sự tốt.

Cách làm bánh bò 5

Quan trọng

  • Bột sắn dây: 300 g
  • Bột nở: 5g
  • Bột gạo: 50 gam
  • Nước cốt dừa: 300ml
  • dừa nạo: 100 g
  • Trứng gà: 4-5 quả
  • Nước ép dứa: 1 bát nhỏ
  • Đường: 50 gam
  • Muối: 1 gam
  • Dầu ăn

Bí quyết làm bánh mì dừa ngon

Bước 1: Cho đường + nước cốt dừa + nước cốt lá dứa vào tô lớn, lắc đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Đập trứng ra bát, đánh tan sau đó đổ nước cốt dừa vào bát.

Lọc bột gạo và bột năng qua rây cho mịn, cho vào bát nước cốt dừa, khuấy đều cho đậm đà, có thể thêm chút muối. Nếu bột còn xốp thì nhào lại.

Bước 2: Cho dừa nạo vào âu, thêm 50g đường vào trộn đều, nếu thích ngọt thì cho thêm đường, không thích ngọt thì giảm bớt đường. Giảm nhiệt, đào kỹ và cho vào tô.

Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh, đổ hỗn hợp bột vào, nhớ bôi mỡ dưới đáy khuôn để chống dính. Nướng 45-50 phút – 160 độ là bánh chín. Khi bánh chín vàng, lấy ra, cho nhân dừa vào giữa, bày ra đĩa và thưởng thức.

Xem thêm >>>> Thịt bò khô bao nhiêu calo? Ăn thịt bò khô có tăng cân không?

Kết thúc

Hương vị giản dị mà thơm ngon của bánh bò có lẽ là một phần quen thuộc nhất trong tuổi thơ của nhiều người Việt Nam. Hôm nay hãy cùng sống lại những ký ức tuổi thơ qua công thức làm bánh bò trên nhé. Lúc trước thấy bánh bò khó làm nên mình mua ngoài ăn cho nhanh chứ ăn không hết. Nhưng sau khi tìm hiểu mới biết làm bánh bò rất dễ. Nếu bạn có thời gian, đừng ngần ngại thử!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh bò mềm thơm [Đường thốt nốt, Nướng, Nước cốt dừa] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh bò mềm thơm [Đường thốt nốt, Nướng, Nước cốt dừa] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh bò mềm thơm [Đường thốt nốt, Nướng, Nước cốt dừa] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Bệnh viện Đức Phúc tổ chức Tọa đàm khoa học về bộ ba giải pháp độc quyền trong điều trị IVF vào 28/10/2023

Viết một bình luận