Cách làm bạch tuộc nướng sa tế, nướng muối ớt lai rai bữa nhậu cực đã

Bạn đang xem: Cách làm bạch tuộc nướng sa tế, nướng muối ớt lai rai bữa nhậu cực đã tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhắc đến hải sản, ai cũng nghĩ đến tôm hùm, tôm hùm, nhưng tôi thì khác. Trong đầu tôi nghĩ ngay đến cách làm món bạch tuộc nướng sa tế cay ngọt. Với những đấng mày râu thích ăn uống thì có lẽ món bạch tuộc nướng là món nhậu khoái khẩu của họ. Món này cũng lạ, dễ làm, ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món bạch tuộc ngon thì mẹo nhỏ sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Cách làm bạch tuộc sa tế

Cách làm bạch tuộc sa tế – món ăn đưa ta đến thiên đường ẩm thực. Món ăn này tôi đã làm đi làm lại nhiều lần nhưng không hiểu sao hương vị vẫn như lần đầu tiên nếm thử.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bạch tuộc: 500g
  • Trọng lượng: 30g
  • Tương ớt: 15g
  • Mật ong: 15ml
  • Gia vị thường dùng: muối, gia vị, bột ngọt, tiêu…

Cách làm bạch tuộc sa tế

Bước 1: Khi đi mua bạch tuộc, bạn cần chú ý chọn bạch tuộc tươi. Sau đó rửa sạch và khử nước muối để cá bớt tanh và nhớt.

Khi bạch tuộc ráo nước, cho bạch tuộc vào tô, ướp với 30 gam sa tế, 15 gam tương ớt, 15 ml mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa gia vị, trộn đều, ướp 45 phút đến 1 phút. giờ. Để bạch tuộc ngấm gia vị. Nếu bạn ăn cay chỉ cần tăng lượng sa tế lên.

cách làm bạch tuộc 2

Bước 2: Khi bạch tuộc đã nóng ta đem đi nướng.

Chuẩn bị than hoa, đợi lửa to rồi cho bạch tuộc lên nướng, nhớ chú ý để gia vị thấm đều, tránh lửa than to sẽ làm bạch tuộc bị cháy. Khi bạch tuộc chín, bạn quết một ít mật ong bên ngoài để món ăn có độ bóng và đẹp mắt.

cách làm bạch tuộc 3

Còn nếu nướng bằng lò nướng thì rất đơn giản, bạn chỉ cần phết gia vị, cho thịt lên vỉ nướng và để ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 15 phút.

Khi ăn bạch tuộc nướng sa tế nên cuốn với rau sống, chấm với tương ớt, mắm me hoặc muối tiêu để món ăn thêm ngon.

Mách bạn: Cách làm thịt bò nướng với 2 công thức ướp ngon và cay

Cách làm bạch tuộc chiên muối ớt

Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt – Không biết đã có bao nhiêu người ghé qua ăn rồi. Phải nói là nó có sức ảnh hưởng rất mạnh, khiến người ta cứ muốn vác mãi không thôi. Cùng tham khảo cách làm bạch tuộc chiên muối ớt cực dễ nhé.

cách làm bạch tuộc 4

Quan trọng

  • Bạch tuộc: 500g
  • Ớt: 3 trái
  • Xà lách, cà chua, chanh, dưa leo
  • Các gia vị khác: gia vị, muối, tiêu, ớt bột…

Cách làm bạch tuộc chiên muối ớt

Bước 1: Chọn bạch tuộc tươi, làm sạch rồi rửa qua nước muối. Tiếp tục xả nhiều lần dưới vòi nước lạnh. Cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Trong lúc chờ bạch tuộc khô, bạn rửa sạch ớt, bỏ hạt, cho vào cối giã nhuyễn, khi ớt chín 50% thì cho ớt vào đập dập. Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện, bạn cho thêm một thìa cà phê ớt bột vào là xong.

Ướp bạch tuộc là hỗn hợp được ép trong vòng 30 phút – 45 phút cho bạch tuộc thấm đều gia vị nên khi ăn sẽ rất đậm đà.

cách làm bạch tuộc 5

Bước 3: Bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc nướng bằng lò nướng. Mình thích ăn ngoài nên sẽ chọn nướng than, nhưng theo mình nướng than ngon hơn.

Khi nướng, bạn nên phết đều gia vị lên bạch tuộc để bạch tuộc không bị khô. Khi bạch tuộc có màu vàng nâu thì vớt ra và dùng kèm với các loại rau củ đã chuẩn bị.

cách làm bạch tuộc 6

Cách làm râu bạch tuộc Hàn Quốc

Các bạn yêu thích món ăn Hàn Quốc ở đâu, hôm nay mình mang đến cho các bạn công thức râu bạch tuộc xào kiểu Hàn. Thật sự rất ngon.

cách làm bạch tuộc 7

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Râu bạch tuộc: 400g
  • Hành tây: 1 củ
  • sa tế: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Ớt bột Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Nước tương Hàn Quốc: 3 muỗng canh
  • Mayonnaise: 2 muỗng canh
  • Tiêu bột: 1/2 muỗng cà phê
  • Rau mùi

cách làm bạch tuộc 8

Bí quyết làm món bạch tuộc nướng Hàn Quốc

Bước 1: Râu bạch tuộc sau khi rửa sạch, bạn cho vào tô để rửa sạch.

Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, rau mùi nhặt trắng.

Bước 2: Ướp bạch tuộc với: 1/2 thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe sa tế, 1 thìa cafe dầu hào, hành tím, 3 thìa cafe xì dầu, 2 thìa cafe sốt mayonnaise, 2 thìa cafe tương ớt Hàn Quốc… giờ .

Bước 3: Cho râu bạch tuộc vào chảo nướng, khi râu bạch tuộc vàng và có mùi thơm thì gắp ra ăn kèm rau xanh các loại.

Tham khảo: Cách làm nước chấm hải sản ngon như muối xanh, mù tạt “thần thánh”

Kết thúc

Thật ra ban đầu tôi không thích hải sản cho lắm. Nhưng từ ngày biết làm món bò nướng, tôi trở thành tín đồ cuồng hải sản. Trời mưa mà ngồi quây quần bên đĩa bạch tuộc nướng sa tế cay cay cùng gia đình bạn bè thì thật tuyệt phải không mọi người. Ba cách làm bạch tuộc xào trên đây hy vọng sẽ làm hài lòng cả nhà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn! Nếu muốn chiều lòng chồng, bạn hãy trổ tài với món ăn này, chắc chắn chồng bạn sẽ rất vui, đánh giá cao món mà anh ấy thích.

Bạn thấy bài viết Cách làm bạch tuộc nướng sa tế, nướng muối ớt lai rai bữa nhậu cực đã có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bạch tuộc nướng sa tế, nướng muối ớt lai rai bữa nhậu cực đã bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bạch tuộc nướng sa tế, nướng muối ớt lai rai bữa nhậu cực đã của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bạch tuộc nướng sa tế, nướng muối ớt lai rai bữa nhậu cực đã
Xem thêm bài viết hay:  1 sai lầm "kinh điển" trong điều trị viêm xoang được bác sĩ cảnh báo có thể khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng

Viết một bình luận