Cách hấp ghẹ ngon hơn nhà hàng bằng 3 công thức đỉnh này

Bạn đang xem: Cách hấp ghẹ ngon hơn nhà hàng bằng 3 công thức đỉnh này tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sau nhiều lần hâm nóng tôm hùm không thành công, hôm nay mình đã có thể hâm nóng tôm hùm ngon tuyệt với bí quyết của nhà hàng mách nhỏ bởi bí quyết đã được bật mí bởi đầu bếp. Nhưng mỗi lần nướng ghẹ bị tanh và rớt xuống. Nếu bạn cũng đang trải qua những gì tôi đang trải qua, hãy cùng theo dõi quy trình làm tôm hùm dưới đây, đảm bảo khi nướng sẽ thơm ngon, chín tới, còn đậm đà mà không tanh, đặc biệt là không bị ngã. 1 như thường lệ.

Cách làm tôm hùm nhà hàng ngon

Các bạn ở đây có ai từng tò mò về cách làm tôm hùm ở nhà hàng không, tuy công đoạn khó nhưng nhìn món ăn là có thể hút hồn thực khách ngay.

Nguyên liệu làm tôm hùm hấp

  • Ghẹ tươi: 1kg
  • Sả: 5 cây
  • Ớt: 4 chiếc
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Muối: 1 nhúm

Bí mật của một nhà hàng tôm hùm ngon

Đối với món lẩu cua này, khâu chọn mua cua rất quan trọng, nhiều bạn không quan tâm hoặc bỏ qua, rất dễ mua phải cua chết, cua tươi, mẻ cua ăn sẽ không ngon, hơi có mùi. . . Vì vậy, khi thực hiện cách nướng tôm hùm này, bạn phải chọn cho mình những con tôm hùm còn sống, bơi lội nhanh nhẹn và khỏe mạnh dưới nước.

Ghẹ mua về được làm sạch, dùng bàn chải chà sạch bên ngoài cho đến khi không còn bẩn, cho ghẹ vào rổ lớn, rắc sả, ớt và gừng băm nhỏ rồi đem hấp cách thủy. Dưới nước sôi, bạn cho gừng và một ít muối vào, khi nồi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, hấp khoảng 15 phút là ghẹ chín.

Cách làm tôm hùm om bia

Món cua hầm bia không phải là món mới nhưng chỉ một số ít người biết cách chế biến món này, cua hầm bia có mùi thơm của bia và sả khiến bữa ăn, bữa nhậu thêm phần thú vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ghẹ tươi: 2kg (tuỳ khẩu phần)
  • Bia: 2 lon (mình dùng bia Hà Nội)
  • Sả: 2 cây
  • nồi hấp

Cách làm tôm hùm nướng bia

Chọn một con ghẹ tươi ngon, mua về rửa sạch rồi cho vào nồi. Phần sả bạn bóc sạch vỏ già, đập dập rồi thái khúc.

Lót sả dưới đáy nồi, xếp ghẹ lên trên, đổ từ từ rượu vào (chú ý không ngập ghẹ), ngập khoảng 1/3 ghẹ, đậy nắp đun khoảng 10 phút cho ghẹ chín. nấu chín. .

Nếu không thích nấu theo cách này, bạn có thể nấu cách thủy. Món ăn này chế biến không mấy cầu kỳ nhưng bù lại mắm cua rất thơm, khiến người ta phải ứa nước miếng.

Tham khảo: Cua sốt nấu món gì ngon nhất? Cháo cua thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm ghẹ hấp lá chanh nước dừa

Nếu bạn đã thử 2 cách trên thì có thể tham khảo cách rang ghẹ với lá chanh và nước dừa này nhé, không tệ đâu. Đơn giản nhưng đầy hương vị.

Quan trọng

  • Ghẹ tươi: 1kg
  • Tỏi tây: 1 nhánh
  • Cần tây: 2 nhánh
  • Lá chanh: 15-20 lá
  • Nước dừa tươi: 1-2 lít

Cách làm tôm hùm nướng lá chanh nước dừa

Bạn chọn ghẹ tươi, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi tây, cần tây, lá chanh rửa sạch, cắt đôi rắc lên thân cua, chuẩn bị dùng nóng.

Cho nước dừa tươi vào nồi, có thể cho thêm hành tím vào, đun đến khi sôi thì cho mai cua vào đun khoảng 12-15 phút. Khi ghẹ chuyển sang màu đỏ thì vớt ra, đun lại nước dừa rồi dội lên mình ghẹ.

Tham khảo cách làm ghẹ rang muối ngon

Cách làm súp tôm hùm nóng hổi

Món tôm hùm rang muối cũng giống như nhiều món ăn ngon khác, món ăn nào cũng cần có nước sốt, để nước sốt ngon và dễ dàng, hãy xay thật nhuyễn bằng máy xay sinh tố. 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 5 lá chanh, 3 quả ớt xanh, xay nhuyễn. Sau khi trộn xong, bạn cho vào hũ hoặc hộp có nắp đậy, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng để sốt đặc lại và đẹp mắt.

Tham khảo: Giá tôm hùm bao nhiêu tiền 1kg hiện nay

Kết thúc

Bên cạnh tôm hùm nóng hổi, ​​bạn cũng nên thử công thức tôm hùm nướng này, và tôi thích tôm hùm hơn tôm hùm. Vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nên tôm hùm đắt nhất như tôm hùm nhưng lại dễ mua. Sau khi nếm thử món cua nướng này, nhiều người sẽ phải trầm trồ khen ngợi tài nấu ăn của bạn đấy, các nàng ơi, còn chần chờ gì mà không lưu lại công thức ngay thôi nào!

Bạn thấy bài viết Cách hấp ghẹ ngon hơn nhà hàng bằng 3 công thức đỉnh này có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách hấp ghẹ ngon hơn nhà hàng bằng 3 công thức đỉnh này bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách hấp ghẹ ngon hơn nhà hàng bằng 3 công thức đỉnh này của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách hấp ghẹ ngon hơn nhà hàng bằng 3 công thức đỉnh này
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm hộp gói hàng đơn giản, đẹp xinh tiết kiệm nhất

Viết một bình luận