Cách hấp cua biển, hấp cua đồng ngon thơm không rụng càng

Bạn đang xem: Cách hấp cua biển, hấp cua đồng ngon thơm không rụng càng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chắc hẳn ai đang đọc bài viết này đều là “fan” của hải sản phải không nào, bữa cơm tối nay sẽ tuyệt vời hơn khi chúng ta có cách chế biến món tôm hùm ngon đúng điệu. Nhưng cách nướng ghẹ dưới đây không chỉ áp dụng với ghẹ biển, ghẹ dân dã nướng cũng rất ngon, “đừng coi thường” sức hấp dẫn của những chú ghẹ nhỏ nhắn, người ta nói “nhỏ mà chắc”. Không để bạn đợi lâu, chúng ta cùng nhau đi chợ chọn những con ghẹ tươi ngon để chế biến nhé.

cách nấu cua 1

-> Hướng dẫn: Tôm hùm hấp gì ngon nhất?

Kinh nghiệm chọn tôm hùm nướng ngon

Chọn tôm hùm để nướng cũng cần phải có kinh nghiệm nhỉ? Đúng vậy, cua tươi sẽ mang đến hương vị hải sản đúng điệu cho món ăn. Chả biết món gì mà chỉ thấy hải sản tôm cua, món nào nên chọn món nào tươi, ăn trước. Quy trình lựa chọn tôm hùm dưới đây lần lượt áp dụng cho tôm hùm hoang dã và tôm càng.

– Khi mua ghẹ phải chọn ghẹ còn sống, moi ra ngoài cẩn thận, không mua ghẹ chết, ươn, ăn sẽ không ngon.

– Không mua cua bị gãy chân, gãy càng, vỡ mai cua.

– Chọn tôm hùm từ những cửa hàng cá cảnh uy tín cũng sẽ đáng tin cậy hơn.

– Ghẹ ngon sẽ có màu đen.

– Bạn có thể dùng tay ấn vào mai cua để thử độ chắc, nếu thấy mai cua bị cong thì nên cân nhắc vì đây là cua nhỏ.

Cách hâm nóng tôm hùm thơm ngon đậm đà

Nướng tôm hùm ngon không khó nhưng bạn cần “nằm lòng” một vài bí quyết. Để tôi chỉ cho bạn hai phương pháp nướng tôm hùm mà mọi nhà hàng đều sử dụng và phổ biến.

Tôm hùm cay sả ớt

Món hải sản sả ớt có lẽ không còn xa lạ với mọi người, thịt ghẹ thơm ngon quyện với vị thơm của chanh, vị cay của ớt sẽ không làm bạn thất vọng.

cách nấu cua 4

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ghẹ: 3-5 con ghẹ
  • Sả: 5 cây
  • Ớt: 3-5 trái lớn
  • Gừng: 1 củ lớn
  • nồi hấp

Công thức món tôm hùm hấp sả ớt

Ghẹ bạn chọn là những con còn tươi, mua về rửa sạch, dùng chổi quét sạch lớp bụi bám bên ngoài mai rồi cho ghẹ vào nồi hấp, chúng ta phải hấp cách thủy để ghẹ giữ được độ ngọt. của cua.

Đun sôi 1 nồi nước có gừng đập dập và chanh rồi cho ghẹ vào hấp chín, xếp ghẹ vào, rắc hành và sả, ớt cắt lát xen kẽ.

Nấu khoảng 15 phút là ghẹ chín, trong quá trình đun bạn phải canh nhiệt độ vừa phải, không để lửa quá to kẻo ghẹ sôi.

cách nấu tôm hùm 5

Tôm hùm nóng với bia

Cua biển hấp bia là món khoái khẩu của anh em chúng ta, nhất là khi ngồi nhậu lai rai bia mà thiếu cua biển hấp bia thì chẳng khác gì gà thiếu lá chanh.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ghẹ: 5-7 con ghẹ
  • Rượu: 2-3 lon (loại nào cũng được)
  • Sả: 5 cây
  • Gừng: 1 miếng
  • ớt: 3

cách nấu cua 6

Cách làm tôm hùm hấp bia

Cách làm cũng tương tự như trên, khác với sốt tôm hùm là thay vì dùng nước lọc thì chúng ta sẽ dùng rượu nên mình sẽ không nhắc lại nhiều để tránh lặp ý.

Bạn chỉ cần cho ghẹ vào nồi, đổ bia vào trước, thêm gừng, sả, tiêu và hạt tiêu rồi đun, hấp cách thủy, hấp khoảng 15-20 phút ghẹ sẽ chín và bốc hơi nhiều. thời gian dài.

Làm cua hấp thơm ngon

Ngoài cua biển, chúng ta cũng có thể cân nhắc lựa chọn cua đồng nếu muốn đổi gió, cua tuy nhỏ nhưng gia vị của ruộng, rang hay nấu canh đều ngán nên hôm nay cùng vào bếp để thực hiện nhé! thử nó. cua ngay. đồng

Ngoài các công thức nấu ăn ngon, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách trang trí nhà cửa, cách trồng hoa, chăm sóc cây đẹp, chăm sóc thú cưng chẳng hạn, hãy truy cập mục “Cẩm nang – Mẹo vặt” của chúng tôi. Vui lòng!

cua nước dừa

Nước dừa ngọt thơm dùng để chấm ghẹ thì không chê vào đâu được, ăn thử xem có ngon như lời đồn không nhé.

cách nấu tôm hùm 7

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm hùm: 1-2kg
  • Sả: 4-5 cái
  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • nồi hấp

Cách làm cua nướng nước dừa

Cua đồng chọn con đều cỡ, mua về rửa sạch, vẩy cho hết bùn đất. Sau đó bạn cho ghẹ vào nồi chúng ta vẫn đun nước, bạn đổ nước dừa dưới đáy, sắp ghẹ lên trên và đập dập sả. Cua đồng nấu rất nhanh, khoảng 15-20 phút là chín.

cách nấu cua 8

Cua hấp sữa

Cua sữa nướng nghe lạ nhưng là nhà hàng 5 sao, bạn muốn thử không? Sẽ không phải là điều khôn ngoan nếu bạn mê ngay hương vị thơm ngon, béo ngậy của món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm hùm: 1-2 kg
  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sả: 4 cây
  • Gừng: 1 củ lớn
  • Ớt: 3 trái

Cách làm ghẹ hấp sữa

Cua đồng mua về được cạo thật sạch bùn đất, có thể dùng bàn chải để cọ sạch. Sau đó cho sữa tươi vào nồi, xếp ghẹ lên khay, thêm chanh, gừng, ớt thái lát, hấp khoảng 20-25 phút là ghẹ chín. Bạn nên biết nếu cua quá to thì nên chia thành nhiều nhóm nấu để dễ nấu hơn.

cách nấu cua 9

Cách làm súp cua thần thánh

Làm món tôm hùm nướng mà không tự tay pha nước sốt thì thật “không thể tha thứ” được, nước sốt nâng tôm hùm lên chín tầng mây, tin được không? Xin giới thiệu với các bạn 2 cách pha nước chấm chua cay không chỉ cho ghẹ mà nước chấm cũng rất ngon.

Cua hấp muối tiêu chanh

Bạn chuẩn bị: 500 gam chanh, 20 gam lá chanh, 50 gam tiêu xanh, 200 gam đường, 100 gam bột ngọt, 50 gam muối, 7 thìa canh sữa đặc Ông Thọ.

Cách làm: Bạn đem chanh đi lọc lấy nước cốt, nhớ bỏ hạt, cắt đôi hoặc bổ làm 3 lá chanh, cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. một giờ sau nước sốt đặc lại, sẵn sàng để sử dụng.

Salad xanh với tôm hùm

Bạn chuẩn bị: 200 gam chanh, 5 gam lá chanh, 10 gam tiêu xanh, 50 gam đường, 30 gam muối, 4 thìa sữa đặc.

Cách làm: Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt, cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu dùng cối giã nát lá chanh và hạt tiêu trước, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào.

cách nấu cua 13

Mất bao lâu để nấu tôm hùm?

Tôm hùm nướng bao lâu thì chín, khi nướng tôm hùm cần chú ý điều gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi bắt tay vào làm tôm hùm tại nhà, họ sợ nhiệt độ cao quá tôm sẽ bị xẹp, nhưng khi nóng quá lại lo tôm không chín bên trong. Mất nhiều thời gian. nấu tôm hùm?

cách nấu cua 10

Như tôi đã nói ở trên, thời gian hấp tôm hùm phụ thuộc vào kích cỡ tôm hùm to hay nhỏ, tôm hùm biển hay tôm hùm đồng, nhiều hay ít. Thông thường, phải mất 15 phút để làm nóng ba con tôm hùm cỡ vừa. Nếu đốt nhiều thì khoảng 20-25 phút, khi đốt cần làm nóng nồi vừa đủ, đặt cái to ở dưới, cái nhỏ ở trên.

Nếu hấp ghẹ thì phải nhanh tay vì ghẹ còn nhỏ nên khoảng 10-15 phút là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi ghẹ bao lâu chín.

Mẹo hấp ghẹ không bị gãy chân, càng

Nhiều bạn nói với mình rằng, không hiểu sao sau khi hấp ghẹ, càng ghẹ lại tiếp tục “rụng ra” không dính vào thân ghẹ, thì tại các bạn chưa biết bí quyết này, sau khi biết mẹo thì thôi. Đi nào. hãy làm nó. Đảm bảo cua đã chín.

cách nấu cua 11

Trước khi bắn cua, bạn phải ném chết cua, dùng dao sắc rạch một hình tam giác trên mai cua (đây chính là lòng cua), để yên 1 phút cho cua chết rồi vớt ra sau. . . Khi cua chết, bạn nhặt cỏ, rửa sạch.

cách nấu cua 12

Kết thúc

Luộc tôm hùm là cách tốt nhất để giữ được vị ngọt nguyên bản của tôm hùm, đọc xong bài viết này chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về các mẹo chọn và chế biến tôm hùm. Chưa kể, cua còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, protein, vitamin… ăn cua thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ muốn cao lớn chẳng hạn…

Bạn thấy bài viết Cách hấp cua biển, hấp cua đồng ngon thơm không rụng càng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách hấp cua biển, hấp cua đồng ngon thơm không rụng càng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách hấp cua biển, hấp cua đồng ngon thơm không rụng càng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách hấp cua biển, hấp cua đồng ngon thơm không rụng càng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bạch tuộc nhúng nước dừa chuẩn vị của người dân Cà Mau

Viết một bình luận