Cách đánh tiết canh thỏ tiêu chuẩn vừa đông vừa ngon

Bạn đang xem: Cách đánh tiết canh thỏ tiêu chuẩn vừa đông vừa ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món tiết canh thỏ rất đặc biệt và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu tiết canh thỏ sao cho mát và ngon. Từ việc cắt máu thỏ, nghiền máu cho đến xử lý máu, rồi nấu súp máu, tất cả mọi người đều cần phải làm.

Nhưng nếu là lần đầu thử món ăn này, bạn cũng không cần quá lo lắng. Những người sành ăn tiết canh thỏ có công thức chế biến món ăn này của riêng họ, và làm quen với chúng là bước đầu tiên để có những món ăn thông thường từ thỏ. Hãy cùng mẹo vặt tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Mô tả: Cách làm thỏ rang muối ngon như nhà hàng

Cách cắt máu thỏ đúng cách

Sử dụng máy cắt thỏ có hai ưu điểm:

Đầu tiên là giúp làm sạch thịt thỏ. Thịt thỏ sẽ không bị đỏ và bị thương do chất bài tiết tích tụ trong mạch máu.

Thứ hai là đầu bếp có thể sử dụng máu của thỏ để chế biến một món ăn rất đẹp mắt, đó là súp huyết thỏ. Việc giết mổ thỏ sẽ được thực hiện theo các cách sau:

Bước 1: Cắt phần tóc sắp cắt

Ở cổ thỏ, loại bỏ một phần lông. Hoặc bạn có thể dùng dao để hớt tóc ở phần này.

Bước 2: Tìm khu vực

Trong giai đoạn dò mạch, cần có hai mạch để dò mạch. Chúng là tĩnh mạch và động mạch. Tĩnh mạch nằm dưới da thỏ, và tĩnh mạch sâu.

Dùng một con dao nhỏ rạch một đường xuyên qua da thỏ để tiếp cận tĩnh mạch chủ của thỏ. Khi tim nằm trong tĩnh mạch chủ, đặt cây đũa phép bên dưới tĩnh mạch này. Phương pháp này rất hữu ích để tránh tĩnh mạch bị cắt và máu sẽ không chảy ra ngoài, gây khó khăn cho việc tìm kiếm tĩnh mạch.

Bước tiếp theo là tìm ra tĩnh mạch ở đâu.

3: Cắt con thỏ

Khi đã tìm thấy chính xác tĩnh mạch và tĩnh mạch, đưa dao vào và cắt cả hai mạch. Đầu ra sẽ cao.

cắt con thỏ

Tuy nhiên, không phải bộ phận nào cũng được lấy ra để hòa tan đường trong máu. Lưu ý chỉ có bản dịch màu hồng là bản dịch đầu tiên. Phần huyết có màu đen bị loại bỏ vì phần tiết canh này không ngon và màu sắc không bắt mắt.

Xem thêm: Cách nấu tiết canh dê ngon nhất

Cách làm súp thỏ

Cách quan trọng nhất để chống lại bệnh sốt thỏ là ngăn chặn bệnh sốt thỏ. Vì nếu không thực hiện bước này bạn sẽ không thể sang bước tiếp theo là cách làm bánh pudding thỏ ngon được.

Các bước thực hiện món súp thỏ như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hành tím: 2 củ
  • ớt :3
  • Sả: 2 cây
  • Gừng: 1 miếng
  • Hành tây: 1 củ
  • Đậu phộng rang: 200gr
  • Tiêu xay: nửa muỗng cà phê
  • đường trắng
  • muối trắng
  • Ớt cựa gà
  • Dầu ăn
  • chanh: 2
  • Xà lách: 1 bó
  • Súp cá
  • Nước sôi đã lắng

Cách hạ sốt cho thỏ

Bước 1: Pha chế dung dịch cầm máu

Cho vào tô lớn 6 muỗng canh nước đun sôi để nguội, trong đó có 3 muỗng canh nước mắm. Dùng đũa lắc đều.

Sau khi thỏ chảy máu, để máu chảy trực tiếp vào đĩa đã được đổ sẵn dung dịch này.

Tiến hành các bước tiếp theo, làm theo từng bước bên dưới cho đến khi bạn hoàn tất.

Tham khảo: Cách nấu tiết canh vịt dẻo như thạch

Cách đánh súp thỏ thông thường

2: Chuẩn bị phần nhân, thịt và tai thỏ để làm nhân bánh

Thỏ được làm sạch lông và nội tạng. Sau đó, đem tai thỏ, các bộ phận của thỏ và một miếng thịt ngâm vào chậu nhỏ với một ít nước để diệt muỗi.

Ngâm chúng trong vòng 15 đến 20 phút để thịt thỏ bớt mùi. Sau đó vớt ra rửa lại với rượu trắng và nước sạch. Khô.

Bước 3: Nguyên liệu cơ bản

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt cũng rửa sạch, cắt đôi, thái khúc rồi để riêng.

Sả rửa sạch, cắt bỏ phần thân già, bóc vỏ ngoài rồi đập dập.

làm thế nào để đánh bại súp thỏ

gừng đập giập, đập dập.

Hành tây nhặt, rửa sạch, cắt khúc.

Nhặt ngọn non của rau răm, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Đậu phộng giã nhuyễn.

Cắt chanh thành 4 hoặc 8 miếng tùy thích.

Bước 4: Luộc mắt

Cho thịt thỏ, tai thỏ và dầu ăn vào nồi nước đun sôi. Thêm vào nồi đã chuẩn bị gừng, chanh và hành tây và nấu kỹ trong 5 đến 7 phút.

Vớt ra, để nguội rồi cắt thành những miếng nhỏ và mỏng.

Bước 5: Bắt đầu nhanh với món súp

Đặt một cái chảo vừa lên bếp và đun nóng 3 muỗng canh dầu. Thêm hành tây và ớt băm nhỏ, xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, cho ớt bột đã chuẩn bị vào, đảo đều rồi trút thịt bằm, tai và nội tạng vào chảo.

Thêm một thìa nước mắm, một ít tiêu xay và bún lớn. Trộn đều để gia vị ngấm vào phần nhân này. Cho rau răm đã thái nhỏ vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

Trải phần nhân này ra đĩa. Lưu ý rằng làm phẳng là bước chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 6: Đánh tiết canh thỏ

Chuẩn bị xong phần nhân, bạn tiếp tục làm nước dùng. Hỗn hợp nước huyết sẽ bao gồm: 3 thìa nước luộc thỏ, 2 thìa bột ngọt, nửa thìa đường. Trộn đều rồi đổ từ từ vào bát huyết đã giã trước đó. Chỉ cần rót và bắt đầu ngay.

Sau đó, từ từ, nước hòa với máu được khuấy lên sẵn sàng để đổ đầy đĩa. Tưới nước đều cho ngập mặt củ sâm. Nếu còn thừa, hãy vứt đi, đừng rơi nước mắt trong thời gian này.

Rắc lên trên một ít tiêu xắt nhỏ, tiêu xay và đậu phộng rang. Đặt đĩa tiết ở vị trí ổn định, tránh di chuyển và chạm vào đĩa máu. Khoảng 15 đến 20 phút sau thì đông lại.

làm thế nào để đánh bại súp thỏ

Bước 7: Thưởng thức súp thỏ

Khi súp thỏ đã đầy và sẵn sàng để thưởng thức, bạn dùng thìa nhỏ múc từng miếng nhỏ ra bát nhỏ để phục vụ mọi người. Khi ăn vắt thêm ít nước cốt chanh và thêm tiêu, hạt nêm theo khẩu vị mỗi người.

Mô tả: Cách làm thỏ nướng ấm bụng ngày lạnh

Kết thúc

Trên đây là chia sẻ về cách đánh tiết canh thỏ của chuyên gia canh thỏ. Hi vọng với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có thể tự tay làm món tiết canh thơm ngon mát lạnh ngay từ lần đầu tiên. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách đánh tiết canh thỏ tiêu chuẩn vừa đông vừa ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách đánh tiết canh thỏ tiêu chuẩn vừa đông vừa ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đánh tiết canh thỏ tiêu chuẩn vừa đông vừa ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách đánh tiết canh thỏ tiêu chuẩn vừa đông vừa ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản bánh mì giữ được lâu mà không sợ khô

Viết một bình luận