Cách chọn ghẹ ngon vừa tươi vừa chắc lại ngọt thịt

Bạn đang xem: Cách chọn ghẹ ngon vừa tươi vừa chắc lại ngọt thịt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tôm hùm là loại hải sản thơm ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Vị mặn của biển kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt tôm hùm tươi luôn mang đến một miếng cắn vô giá. Thịt tôm hùm thơm ngon có thể dùng để chế biến nhiều món ăn tuyệt vời, rất truyền thống với tôm hùm giúp giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng trong các món ăn này. Cách chọn tôm hùm ngon nhất là vấn đề được nhiều người tìm kiếm bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tôm hùm.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tôm hùm, và cùng một loại tôm hùm, nếu không biết sẽ khó nhận biết đâu là tôm hùm ngon, chắc thịt. “Tôi không có nhiều thịt.

Cách chọn ghẹ ngon 1

Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng học cách chọn cua ngon để có thể tự tin chọn mua những con cua tươi, chắc, ngon chiêu đãi cả nhà món ngon nhé!

Tham khảo: Cách bổ sầu riêng dễ nhanh không bị gai chích

Cách chọn tôm hùm sống?

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn tôm hùm ngon, nhiều thịt và săn chắc.

Thoi gian mua cua

Tôm hùm sẽ rất ngon, béo và chắc vào những ngày đầu hoặc cuối tháng, từ mùng 1 đến mùng 5 và từ ngày 28 đến 30. Vì vậy, nếu bạn muốn ăn tôm hùm, bạn nên ăn nó. thời gian để được hạnh phúc. Không nên mua ghẹ để ăn vào thời điểm giữa tháng vì đây là thời điểm ghẹ lột vỏ, thịt thường mềm, nhão, nhỏ và nhạt nên ăn sẽ không được như ý muốn.

Chọn kích cỡ cua

Hầu hết người mua tôm hùm thường ưu tiên chọn những con to, càng to càng ngon vì ai cũng nghĩ tôm càng to thì càng nhiều thịt và càng dai. Nhưng sự thật thì quan điểm này hoàn toàn sai lầm, không phải con cua to nào cũng nhiều thịt mà con cua to, dễ bắt và nặng tay mới là con cua ngon nhất. ngọt và thơm.

Làm thế nào để theo dõi phục hồi tôm hùm

Khi chọn tôm hùm ngon, việc quan sát độ tươi của tôm đóng vai trò rất quan trọng. Để kiểm tra cua có tươi hay không, bạn cầm cua trên tay, úp ngược cua rồi dùng ngón tay ấn vào ức cua, kiểm tra thấy cua không phải là cua. Nếu thấy ức cua ấn xuống là không tươi, còn nếu ức cua chắc đến 95% là cua tươi và rất chắc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt gặp những con ghẹ, ghẹ có thịt cứng do không đẻ nhiều, yếm luôn áp sát vào ức ghẹ.

Nên chọn mua ghẹ xanh

Theo các chuyên gia, ghẹ xanh là loại ngon nhất, chắc nhất, ngọt nhất và giàu dinh dưỡng nhất trong các loại ghẹ. Do đó, nếu có điều kiện, bạn nên mua ghẹ xanh thay vì ghẹ đốm, ghẹ đỏ hay ghẹ hoa.

Cách chọn ghẹ ngon 7

Thịt cua và gạch cua có gì khác nhau?

Cua thịt thường là cua đực có yếm dẹp, dài và hẹp. Cua gạch là cua cái có mỏ to và tròn. Ghẹ đực thường nhiều thịt, dai và ngon hơn ghẹ cái, nhưng nếu thích ăn nhiều gạch, bạn vẫn có thể chọn mua ghẹ cái theo sở thích.

Trên đây là cách chọn tôm hùm ngon theo kinh nghiệm của các chuyên gia mà bạn cần tìm hiểu để có thể chọn mua được những con tôm hùm tươi ngon nhất và chế biến những món ăn ngon làm hài lòng cả gia đình.

Hướng dẫn: Cách chọn sầu riêng chín ngon – chọn sầu riêng ri6 không hóa chất

Giữ tôm hùm trong một thời gian dài và luôn tươi

Giữ cua sống qua đêm

Nếu muốn giữ tôm hùm sống qua đêm, bạn nên đặt tôm hùm lên khay và đặt khay vào thùng xốp chứa đầy nước đá lạnh. Mục đích của việc đặt tôm hùm lên khay là để tôm hùm không tiếp xúc với đá và chết cóng. Khi xếp khay tôm hùm vào thùng xốp, cho thùng xốp vào ngăn đá tủ lạnh để tôm hùm sống qua đêm.

Giữ tôm hùm sống để thu hoạch

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc hộp xốp, cho vào ngăn đá tủ lạnh và xác định nhiệt độ thích hợp, không quá lạnh và đủ để cua đông cứng.

Tiếp theo, bạn cho tôm hùm vào túi ni lông đã được khử oxy trước, buộc chặt và cho vào thùng xốp cho “ngủ đông”.

Sau đó, bạn dùng băng keo dán kín miệng thùng xốp trước khi vận chuyển.

Với cách bảo quản trên, bạn có thể giữ tôm hùm sống từ 4-6 tiếng khi vận chuyển. Khi đến nơi, bạn chỉ cần vớt ghẹ thả xuống nước biển là ghẹ sẽ sống lại như ban đầu.

Chuẩn bị cua

Đối với cua đã sơ chế mà chưa sử dụng, bạn nên cho cua vào túi ni lông buộc kín hoặc hộp nhựa đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để cua được tươi tối đa trong 3 ngày. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên ăn cua ngay sau khi chế biến để giữ được chất dinh dưỡng và cảm thấy sảng khoái hơn.

Review: Cách nấu tôm hùm ngon với 3 công thức bí truyền không cần cá

Kết thúc

Hi vọng với những cách chọn ghẹ ngon và cách bảo quản ghẹ tươi trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày, nhất là với những người có thói quen làm và thường xuyên sử dụng ghẹ để chế biến nhiều món ăn.

Bạn thấy bài viết Cách chọn ghẹ ngon vừa tươi vừa chắc lại ngọt thịt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chọn ghẹ ngon vừa tươi vừa chắc lại ngọt thịt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chọn ghẹ ngon vừa tươi vừa chắc lại ngọt thịt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách chọn ghẹ ngon vừa tươi vừa chắc lại ngọt thịt
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bún xào nghệ ngon thơm đơn giản, dân dã mà mê hết sảy

Viết một bình luận