Cách chiên xôi bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn mọi vị giác

Bạn đang xem: Cách chiên xôi bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn mọi vị giác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cơm chiên là món ăn đường phố phổ biến. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học cách chiên xôi bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà hiệu quả nhé.

Bạn đã bao giờ thưởng thức món cơm chiên đơn giản mà ngon chưa? Món ăn vặt hấp dẫn này đã trở nên phổ biến trong giới sành ăn, đặc biệt là giới trẻ. Không phải là một sáng tạo độc đáo của ẩm thực Việt nhưng cơm rang lại là món ăn giúp bạn tận dụng cơm thừa ở nhà, đặc biệt là vào dịp Tết hay mùng 1, ngày rằm, lễ hội. gạo rất dính.

cách nấu cơm niêu không dầu 2

Món xôi chiên với lớp vỏ ngoài bóng bẩy, thơm dẻo sẽ luôn khiến bất cứ ai mỗi lần thưởng thức đều phải ngạc nhiên bởi hương vị khác biệt của nó. Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp và trổ tài ngay với cách chiên xôi bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà nhé.

Cơm chiên thịt không dầu

Nguyên liệu cho 4 người

  • 300 gram gạo nếp ngọt
  • 100 gram thịt băm
  • 50 g cà rốt và củ sắn
  • 50 gam mộc nhĩ
  • 10g tỏi, hành tím
  • 50 gram hành lá
  • Gia vị bao gồm: nước mắm, muối, đường, gia vị, tiêu…
  • Đồ dùng bao gồm: bếp, vỉ nướng, thớt, dao, chảo chống dính, nồi chiên không dầu…

Cách nấu cơm niêu không dầu 3

Cách nấu xôi không dầu

1: Chuẩn bị các thành phần khác nhau

  • Với gạo nếp, bạn vo sạch với nước như vo gạo, sau đó cho vào thố, đổ ngập nước và ngâm qua đêm.
  • Với cà rốt và củ sắn, bạn chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo hoặc thái miếng nhỏ.
  • Với vá, bạn nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Củ sắn dây sau khi ngâm với nước ấm cũng rửa sạch, cắt bỏ gốc và thái miếng nhỏ.
  • Với tỏi và hẹ, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Đổ xôi vào khuôn

Gạo nếp ngâm qua đêm cho nở mềm, vo lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi hấp để đồ thành nếp.

cách chiên cơm bằng nồi chiên không dầu 4

Khi xôi chín, gắp ra mâm trắng đã quét dầu ăn chống dính, dàn xôi ra và cắt xôi thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Trộn và chiên xôi

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tô lớn, cho vào đó hỗn hợp thịt, mộc nhĩ, cà rốt, củ sắn đã sơ chế từ trước, đồng thời cho các loại gia vị như hạt nêm, nước mắm, đường, hạt nêm vào. cho vừa khẩu vị của cả nhà rồi trộn đều các thứ, để hỗn hợp như vậy trong vòng mười lăm phút.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hỗn hợp tỏi vào chảo và chiên cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, bạn trút các nguyên liệu đã ướp vào chảo xào cho chín thì tắt bếp.

Cách nấu cơm bằng nồi không dầu 5

Đối với xôi, với cách chiên xôi bằng nồi chiên không khí này, bạn làm nóng nồi ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 5 phút, sau đó chiên từng phần xôi (chỉ 1 phần, xếp chồng lên nhau). khác) và chiên xôi trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C như vậy trong vòng 15-20 phút. Trong quá trình chiên nhớ mở vung nồi và thường xuyên kiểm tra, lật xôi để xôi đủ độ giòn mà không bị cháy.

Bước 4: Cho thịt vào và chiên cơm là món ăn đã hoàn thành

Chiên xong vớt ra, dùng dao rạch một đường ở giữa rồi tách cơm chiên ra làm 2 phần, giữ lại phần mộc nhĩ đã chiên để cho vào giữa. Chú ý nhân càng đậm màu thì cơm chiên càng đậm và khi ăn sẽ ngon hơn.

Cách nấu cơm bằng nồi không dầu 6

Bạn làm lần lượt như vậy cho đến khi được món cơm chiên. Bây giờ chỉ việc mời cả nhà thưởng thức sáng tạo tuyệt vời của bạn thôi!

Xôi chiên dầu hành

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 3-4 người ăn

  • 200g gạo tẻ
  • 50 g bông gòn (thịt chín)
  • 50 gram hành lá
  • 50g hành tím
  • 120ml dầu ăn
  • Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, gia vị, tương ớt…
  • Dụng cụ sử dụng là: rổ, thìa, chảo, nồi hấp, nồi chiên không khí…

cách nấu cơm không dầu 7

Cách chiên xôi và hành bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sấy gạo

Khác với cách nấu xôi ở trên, bạn cần vo gạo nếp thật sạch với nước và ngâm gạo qua đêm cho mềm. Tiếp theo, cho gạo đã ngâm vào xửng và hấp trong vòng 20-25 phút.

Khi xôi chín, vớt ra tô lớn, để nguội.

Bước 2: Làm xôi và chiên xôi

Đối với đồ xôi, bạn đeo găng tay và xoa tay với một chút dầu ăn để xôi không bị dính. Sau đó, mỗi lần lấy một lượng nếp vừa đủ, vo tròn và ấn dẹt. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết xôi.

Sau khi xôi chín, bắt đầu làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó cho xôi vào nấu khoảng 15-20 phút, nhớ canh thời gian và kiểm tra thành phẩm thường xuyên để xôi chín đều, đẹp và không bị cháy.

Bước 3: Chuẩn bị dầu hành

Bằng cách rang gạo thông thường, bạn có thể sử dụng thời gian đó để làm dầu hành.

Đầu tiên, bạn sơ chế hành tím, hành lá rồi rửa sạch. Sau đó cắt hành tím thành lát mỏng và cắt hành lá thành từng khúc nhỏ.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tím vào xào thơm. Khi hành tím chuyển sang màu vàng, thêm hành lá và đảo đều trong hai phút.

Cuối cùng cho nửa muỗng cà phê tiêu vào dầu hành, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành chiên xôi bằng nồi chiên không dầu

Khi chiên xôi và chuẩn bị dầu hành, bạn chỉ cần cho từng viên xôi đã chiên ra đĩa, rắc một ít hành phi lên trên rồi rưới đều dầu hành lên trên. Làm Cơm Chiên Dầu Hành Món này rất dễ.

cách nấu cơm không dầu 8

Từng miếng há cảo hòa quyện với vị mằn mặn của chà bông và vị ngọt ngào của dầu hành sẽ khiến cả gia đình bạn xuýt xoa.

Kết thúc

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm cơm chiên không dầu đơn giản trên đây để trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà nhé.

Bạn thấy bài viết Cách chiên xôi bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn mọi vị giác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chiên xôi bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn mọi vị giác bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chiên xôi bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn mọi vị giác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách chiên xôi bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn mọi vị giác
Xem thêm bài viết hay:  Nước ép khế có tác dụng gì? Cách làm nước ép khế thơm tại nhà

Viết một bình luận