Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà giòn tan

Bạn đang xem: Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà giòn tan tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà rán với các thương hiệu lớn như KFC, Lotteria… đã trở thành món ăn phổ biến trong đời sống người Việt, đặc biệt là niềm yêu thích của các em nhỏ. Thịt heo hay cánh gà nóng hổi, ​​bên trong mềm ngọt bên ngoài, chấm với tương ớt hay tương cà luôn có vị ngon lạ. Hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn Cách chiên gà trong ngăn đá không cần dầu rất đơn giản, bạn sẽ có ngay món gà chiên giòn và ngon hơn ngoài tiệm.

Giờ đây, với cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu tại nhà, bạn có thể chế biến thành công món gà rán mua ngoài ngon tuyệt để chiêu đãi bạn bè, người thân. Không lo béo, cực đơn giản, an toàn cho sức khỏe mà vẫn thơm ngon, hấp dẫn, còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và trổ tài ngay với món gà rán bằng nồi không cần dầu nhé!

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 8 cái đùi gà
  • 350ml sữa tươi
  • 150g vụn bánh mì
  • 100 gram vụn bánh mì
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ tỏi
  • 40g gừng tươi
  • 2 củ hành nâu
  • Gia vị gồm: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe rượu trắng, 1 thìa cafe tiêu, nửa thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa cafe tương ớt và 1 thìa cafe đường. .

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu 2

Cách chọn đùi gà tươi ngon nhất

Để làm món gà rán mua ngoài tiệm, bạn cần biết cách chọn và mua đùi gà tươi ngon. Đó là đùi gà có thân khớp, lườn nhỏ nhưng săn chắc, thịt thơm, không có mùi hôi và tan tự nhiên.

Khi chọn mua một con gà, bạn cũng nên chú ý đến lớp da của nó. Da của gà tốt sẽ có màu vàng óng, tuy có chỗ vàng đậm, chỗ vàng tươi nhưng không có vết thương hay chấm đen. Lưu ý nếu da gà có màu vàng vàng, săn chắc nhưng mỡ gà có màu trắng thì đó là thuốc và không nên mua.

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế đùi gà

Ức gà sau khi mua về thường có mùi tự nhiên nên bạn đừng chỉ rửa bằng nước lạnh nhé. Để đùi gà được thơm ngon nhất, bạn cho tất cả vào tô lớn cùng với gừng, 1 thìa rượu trắng và 5 thìa muối rồi trộn đều, dùng tay chà xát mạnh.

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu 3

Làm xong, rửa đùi gà với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Ướp đùi gà với gia vị

Sau khi sơ chế xong đùi gà, bạn nên dùng giấy hoặc khăn khô để thấm bớt nước còn sót lại. Sau đó, ngâm đùi gà trong sữa tươi khoảng 30 phút rồi vớt đùi gà ra rổ cho ráo nước.

Sau đó, băm nhuyễn hỗn hợp tỏi và hẹ rồi cho tất cả vào bát, thêm nửa thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê gia vị, nửa thìa cà phê tiêu xay và nửa thìa cà phê muối vào trộn đều.

Cuối cùng, bạn cho đùi gà đã ngâm sữa tươi vào hỗn hợp trên, trộn đều một lần nữa rồi ướp đùi gà với các loại gia vị trên trong 30 phút.

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu 4

Mách nhỏ: Sau khi nhúng đùi gà vào sữa tươi, với cách chiên không dầu này, bạn nên dùng nĩa xiên vào đùi gà nhưng xiên vào thịt chứ không xiên vào da nhé. Mục đích của việc này là để thịt gà ngấm nhiều sữa và có vị ngọt sau khi chế biến.

3: Hâm nóng đùi gà

Khi làm gà rán, bạn sẽ không hấp trực tiếp đùi gà sống mà nên làm chín trước bằng cách cho toàn bộ đùi gà vào nồi hấp trong 20 phút, sau khi đùi gà chín vớt đùi gà ra đĩa để nguội và ráo nước. hoàn toàn. trọn.

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu 5

Bước 4: Lăn đùi gà qua bột mì

Đầu tiên, bạn chuẩn bị món ăn, cho 50g bột chiên giòn cùng nửa thìa hạt nêm, nửa thìa đường, nửa thìa bột nghệ, nửa thìa cafe tiêu, nửa thìa cafe tiêu. xay, 1 muỗng canh tương ớt, 50ml sữa tươi và hai quả trứng. Khi hoàn thành, khuấy và trộn hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đều và đồng nhất.

Sau đó, chuẩn bị 2 chiếc tô, đổ riêng vụn bánh mì và vụn bánh mì vào để chuẩn bị cho bước nhúng gà vào bột.

Với phương pháp chiên gà bằng nồi chiên không dầu này, bạn nhúng đùi gà đã tẩm gia vị vào bột ướt trước, sau đó lăn qua bột chiên giòn khô rồi nhúng lại vào bột ướt. vụn bánh mì để hoàn thành.

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu 6

Bạn tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết 8 chiếc đùi gà.

Bước 5: Tiếp tục làm món gà rán

Trước khi cho gà vào chiên, bạn phải làm nóng nồi trước ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút để nhiệt độ trong nồi đồng đều.

Khi lò đã sẵn sàng, cho đùi gà vào và nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C như trước. Trong quá trình chiên, bạn có thể trở sang một bên để đùi gà chín đều, vàng và giòn khi ăn.

Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu 7

Kết thúc

Đơn giản như vậy là bạn đã chiên xong gà bằng nồi chiên không dầu. Cái cuối cùng khá dễ thương phải không? Thịt gà mềm và thấm vị, ăn với lớp bột giòn như gà rán KFC hay Lotteria, ăn kèm tương ớt hoặc tương cà thì tuyệt cú mèo.

Bạn thấy bài viết Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà giòn tan có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà giòn tan bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà giòn tan của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà giòn tan
Xem thêm bài viết hay:  Bài tập hỗ trợ điều trị bệnh đau nửa đầu

Viết một bình luận