Cách chặt gà đẹp nhanh chuẩn (Chặt gà sống, Chặt gà luộc)

Bạn đang xem: Cách chặt gà đẹp nhanh chuẩn (Chặt gà sống, Chặt gà luộc) tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tôi còn nhớ khi còn học cấp 3, tôi rất ấn tượng với bài “Thuật chặt gà” của Ngô Tất Tố. Trong đó có câu: “Một tay cầm gà, một tay cầm dao đồ tể, chém như không nghe… một tấc cũng gãy… từ xương đến da không còn dính với nhau .Vậy cách chặt gà sống và cách chặt gà chín như thế nào cho đúng?

Những miếng gà thò ra góc mâm mới dễ thương làm sao! Không gãy, không nứt, không rụng, giống như tập cánh bướm. Thổi trước môi bay mười mét…” Lúc này tôi mới biết chặt được một con gà ngon không hề đơn giản. Nếu bạn đang băn khoăn về cách chặt gà sống chín đẹp mắt, không bị nát thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé!

>> Hướng dẫn: Cách chặt vịt đẹp nhanh [bày trí thịt vịt ra đĩa]

Biết trước khi cắt thịt gà

Chuẩn bị thăn gà

Khi thái thịt gà, dù sống hay chín, dụng cụ cắt rất quan trọng. Vì vậy, trước khi làm, bố tôi thường lấy chiếc máy mài ra “kiểm tra” vài lần cho bén. Bạn nên chuẩn bị một chiếc thớt to, phẳng, không có vết lồi lõm trên bề mặt cùng với một con dao to và sắc. Khi chặt nhớ chặt đều tay, thịt gà sẽ rất chắc mà không bị nát.

Lưu ý khi chặt miếng thịt gà nhớ chặt đều tay. Nhớ lót một tờ báo dưới thớt để thịt không bị rơi.

Cắt với sự tự tin trong mỗi nét vẽ

Điều thứ hai bạn cần nhớ là cắt mạnh với mỗi nét vẽ. Khi phải xịt tới 2 phát sẽ khó nhắm như phát 1, làm thịt nát, nát, bẩn. Đảm bảo mọi cú đấm đều mạnh mẽ và chắc chắn.

Cắt thịt gà đúng cách đôi khi còn khó hơn nấu nó. Vì vậy, đặt ví của bạn trong mẹo dưới đây.

rắc gà 2

>> Xem thêm: Cách buộc cánh gà, gà yêu, gà bay, gà quỳ đẹp.

Cách chặt gà sống

Việc cắt thịt gà sống có thể gây khó khăn cho nhiều bà nội trợ. Hãy thử học cách chặt gà sống thành từng miếng không bị gãy thịt hay gãy xương với các bước cơ bản dưới đây nhé!

Bước 1: Gà rửa sạch, bỏ hết ruột và nội tạng. Sau đó cắt phần trên của cổ trước. Cũng lưu ý, khi chặt gà, bạn nên cắt qua phần sụn nối các khớp, không cắt qua xương. Vì firmware mềm rất dễ bị hack.

2: Tiếp theo, bạn bắt đầu cho đùi gà vào trước. Sau khi lật bụng gà lại, bạn dùng dao rạch phần thịt xung quanh đùi gà. Dùng tay lật đùi gà lại. Khi đó bản lĩnh của phụ nữ sẽ được bộc lộ. Dùng dao cắt phần thịt xung quanh xương. Làm tương tự với cả hai đùi.

rắc gà 3

cách ướp gà 4

3: Cắt cánh gà. Dùng dao cắt phần bên phải của gà và phần rìa thân. Tiếp theo, cắt cánh thành ba phần tại các điểm.

cách rắc gà 5

Bước 4: Dùng kéo cắt phần thịt lườn đến phần cổ và để riêng. Làm tương tự ở phía bên kia. Sau đó cắt ức gà và lưng.

cách rắc gà 6

Bước 5: Úp ngược bầu vú, dùng dao ấn mạnh vào chính giữa bầu vú. Sau đó lộn ngược bầu vú, dùng dao rạch một đường xuống giữa bầu vú để tách 2 bầu vú.

Bước 6: Cuối cùng, chặt gà thành miếng vừa ăn.

cách rắc gà 7

Sau khi tìm hiểu cách chặt thịt gà sống chi tiết như trên, hẳn nhiều bạn sẽ nhận ra mình đã mắc sai lầm khi chế biến món thịt sống dở. Chỉ một vài thủ thuật nhỏ nhưng tiết kiệm thời gian và cho thành phẩm đẹp mắt hơn.

>> Sách: Cách nấu gà ngon nguyên con không bị nát

Làm thế nào để cắt một con gà nấu chín

Có ai đang loay hoay không biết cách chặt gà sao cho đúng và đẹp? Có chàng rể tương lai nào về nhà mẹ vợ mà “toát mồ hôi” không biết chặt gà không? Đừng lo lắng với những yêu cầu dưới đây!

Thời gian tốt nhất để rắc gà nấu chín

Không nên chặt gà sau khi đã chín vì lúc này thịt gà còn mềm, thịt chưa chín và còn nhiều nước. Khi cắt thịt dễ bị nát, trông không đẹp mắt và ăn không ngon. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên là cắt thịt gà đã nấu chín sau khi đã nguội và để ráo nước.

Cách chặt gà luộc

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao sắc cắt cổ gà rồi chặt cổ gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó chia đôi phần này và bạn có thể xếp thành 2 tấm để tạo thành một tấm bạt đẹp mắt cho cả tấm.

+ Bước 2: Từ lưng gà, bạn luồn dao vào giữa, bắt đầu từ phần nước nổi và chia lưng gà làm đôi. Dùng một chiếc cặp sắc nhọn để cắt xuyên qua toàn bộ bụng gà để lấy hai phần bằng nhau. Cố gắng cắt cú đấm đầu tiên.

cách rắc gà 8

+ Bước 3: Nhấc cánh gà ra, dùng dao rạch phần thịt dưới cánh gà. Sau đó chọn chặt xương, lọc bỏ xương để cánh gà ra khỏi thân. Cắt cánh gà thành ba miếng từ khớp và xếp chúng vào đĩa.

rắc gà 9

Bước 4: Dùng dao rạch 2 đường sâu từ trên xuống dưới. Chọn một phần thịt gà để tách đùi. Tránh sang một bên.

+ Bước 5: Với ½ thân gà, bạn cắt đôi theo chiều dọc. Sau đó bẻ thành miếng vừa ăn. Sau đó, xếp ra đĩa để miếng gà giữ được hình dạng đẹp mắt.

cách rắc gà 10

+ Bước 6: Bạn chặt đùi gà theo các thanh và sơ chế để giữ nguyên hình dạng rồi bày ra đĩa là hoàn thành.

cách rắc gà 11

cách rắc gà 12
Tham khảo: Cách nấu nước dùng gà ngon

Kết thúc

Vậy là cả nhà đã tìm hiểu được 2 cách chặt gà sống và cách chặt gà chín rồi. Chỉ cần bạn nỗ lực một chút thì không gì là không thể. Bạn có thể áp dụng ngay để làm gà kho hay miến gà để mâm cơm luôn đẹp mắt. (nguồn: ngoaz.com)

Bạn thấy bài viết Cách chặt gà đẹp nhanh chuẩn (Chặt gà sống, Chặt gà luộc) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chặt gà đẹp nhanh chuẩn (Chặt gà sống, Chặt gà luộc) bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chặt gà đẹp nhanh chuẩn (Chặt gà sống, Chặt gà luộc) của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách chặt gà đẹp nhanh chuẩn (Chặt gà sống, Chặt gà luộc)
Xem thêm bài viết hay:  Giá cua đinh bao nhiêu tiền 1kg? Giá cua đinh mới nhất

Viết một bình luận