Cách cắt móng chân đơn giản không bị tổn thương (NGONAZ)

Bạn đang xem: Cách cắt móng chân đơn giản không bị tổn thương (Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn) tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Việc cắt móng tay tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách cắt móng đúng nhất, hạn chế tổn thương. Theo thời gian, móng mọc dài ra và không được chăm sóc cẩn thận sẽ khiến bạn khó chịu và nguy hiểm. Vậy thì đừng bỏ qua NNON AZ (https://daihocdaivietsaigon.edu.vn) bằng cách giải thích các bước dưới đây.

Cách cắt móng chân chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị cắt móng

1: Rửa tay chân

• Đầu tiên, bạn cần làm sạch móng tay bằng cách ngâm chúng trong vài phút. Tất cả những thứ này giúp loại bỏ bụi bẩn và làm cho móng mềm và dễ cắt hơn. Móng chân quá nhỏ để xé. Hãy cẩn thận với những ngón chân cái vì chúng thường dày và dai.
  • Tiếp theo, dùng khăn sạch lau khô tay chân.

cách cắt móng chân 2

– Bước 2: Chọn quét vân tay

• Bạn có thể dùng bấm móng tay hoặc bấm móng tay. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tối đa, bạn cần sử dụng những dụng cụ chuyên dụng. Ngoài ra, bấm móng tay rẻ tiền, cho phép bạn cắt móng tay một cách quanh co.
  • Kẹp móng chân thường có đầu to và không quá cong để phù hợp với độ dày của móng và ngăn móng mọc ngược.
  • Nếu không có bấm móng tay, bạn cần sử dụng kéo khéo léo hơn một chút, kiểm soát lực cắt hợp lý.
  • Không dùng các vật sắc nhọn như dao, lam để cắt móng tay vì rất nguy hiểm và dễ làm tổn thương vùng da quanh móng.

cách cắt móng chân 3

Bước 3: Làm sạch dụng cụ cắt móng tay

• Bạn nên làm sạch móng tay để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn còn sót lại trên móng tay.
  • Cách làm: Dùng nước rửa chén hoặc xà phòng diệt khuẩn hòa một lượng nhỏ vào chậu/bát rồi ngâm bấm móng tay trong vòng 10 phút.

cách cắt móng chân 4

Bước 4: Chọn nơi cắt móng

• Bạn nên dành một khu vực riêng để cắt móng tay và dễ dàng thu gom các mẫu móng tay đã cắt.
  • Bạn có thể chuẩn bị một tờ giấy lớn rồi đặt chân lên đó và cắt cẩn thận để móng không bị bay.
  • Hãy nhớ ngừng cắt móng tay ở nơi công cộng và tránh cắt móng tay khi nói chuyện.

Bước 2: Cắt móng tay

– Bước 1: Cắt móng theo chiều dài phù hợp

• Theo chia sẻ của nhiều người, khi thấy móng tay quá dài và gây khó chịu, họ mới bắt đầu cắt. Theo các chuyên gia, móng tay thường dài ra khoảng 2,5 mm mỗi tháng. Ngoài ra, điều này còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, có người mọc nhanh, có người mọc chậm.
  • Bạn cắt móng tay khoảng 3-4 tuần một lần là hợp lý. Và nếu bạn nhận được chúng rất nhanh, thì cứ sau hai tuần. Không cần phải cắt quá thường xuyên.
  • Nếu bạn cảm thấy đau ở góc bàn chân, điều đó có nghĩa là móng đã bị kẹt. Bạn cần loại bỏ phần móng này càng sớm càng tốt.

Bước 2: Cắt móng tay

• Mục đích của việc cắt móng chân là loại bỏ phần xa của móng. Chúng bao gồm: phần cong, phần sữa, chất bẩn còn sót lại trên đầu móng.
  • Dùng bấm móng tay để cắt móng phía trước. Sau đó cắt các góc để móng chắc khỏe hơn. Cắt tỉa như vậy sẽ giúp giảm nguy cơ móng chân mọc ngược.
  • Bạn cắt từng móng nhỏ trên móng. Đừng cố cắt toàn bộ chiều dài của móng cùng một lúc. Các ngón tay thường tròn trịa và nếu cắt một lần sẽ mất đi hình dáng tròn trịa, kém hấp dẫn.
  • Lưu ý: móng chân thường dày và cứng nên bạn hãy cẩn thận loại bỏ phần móng đó. Không nên cắt quá nhiều vì có thể làm lớp da bên ngoài bị tổn thương, thậm chí chảy máu. Không dùng bấm móng tay một lần trên móng tay, móng chân để tránh lây lan vi khuẩn giữa bàn chân và bàn tay.

cách cắt móng chân 5

Bước 3: Dũa móng chân

– Bước 1: Chuẩn bị giũa móng

• Nếu có thời gian, bạn nên sơn móng tay sau khi cắt để tạo kiểu móng theo sở thích.
  • Sau khi cắt, móng tay thường có cạnh sắc. Sơn làm cho móng mịn màng. Dũa móng bằng dụng cụ chuyên nghiệp hoặc đá bọt.

2: Đợi móng khô

• Bạn đợi cho phần móng vừa cắt khô và cứng lại. Nếu dũa móng bị ướt sẽ khiến móng sau khi khô sẽ khô và không đều, dễ gây trầy xước, gãy móng.

cách cắt móng chân 6

– Bước 3: Tô màu cho móng

• Sử dụng dũa móng tay để định hình móng tay của bạn. Giữ mép móng. Hãy nhớ giữ cho móng tay của bạn sáng bằng một đường dài từ hai bên cho đến giữa móng.
  • Sử dụng bề mặt nhám để khoan móng trước nếu bạn muốn dũa ngắn. Sau đó, sử dụng mặt mịn để tạo ra một kết thúc mịn màng.
  • Móng tay nên có hình tam giác hoặc tròn, không sắc nhọn. Điều này làm cho móng khó gãy hơn. Móng tay sẽ yếu đi nếu bạn ấn quá mạnh vào các góc và cạnh.

– Bước 4: Kiểm tra phần móng sau khi lắp đặt

• Sau khi cắt và dũa móng, hãy kiểm tra xem phần còn lại của móng có ở vị trí và hình dạng nào không.
  • Hãy chắc chắn rằng móng chân mịn màng và trong tình trạng tốt.

cách cắt móng chân 7

Kết thúc

Như vậy, bạn đã biết được cách cắt móng tay đơn giản nhất theo các phương pháp trên. Chỉ cần một chút công sức, mọi người sẽ có bộ móng chân đẹp và không sợ bị tổn thương.

Bạn thấy bài viết Cách cắt móng chân đơn giản không bị tổn thương (Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách cắt móng chân đơn giản không bị tổn thương (Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn) bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách cắt móng chân đơn giản không bị tổn thương (Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn) của website daihocdaivietsaigon.edu.vn