Cách bảo quản phô mai được lâu mà vẫn thơm dẻo hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách bảo quản phô mai được lâu mà vẫn thơm dẻo hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong xã hội hiện đại ngày nay, phô mai không còn quá xa lạ với các gia đình rồi đúng không? Phô mai mềm, thơm có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn khác. Tuy nhiên nếu mua nhiều thì làm sao để hình thức luôn đẹp, không sợ hư. Trên thực tế, có rất nhiều loại phô mai và cách bảo quản cũng không giống nhau. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn đơn giản cho bạn dưới đây.

Xem thêm: Cách bảo quản rau củ quả tươi lâu

Bảo vệ phô mai – màu sắc và thời hạn sử dụng

Để bảo quản phô mai dễ dàng hơn, hãy nhớ rằng: phô mai tươi có thể để được vài ngày, phô mai cứng có thể để được vài tháng. Thậm chí lên tới 8 năm như 2 loại phô mai nổi tiếng của Ý là Padano và Parmigiano Reggiano. Pho mát lớn hôm nay bao gồm.

Pho mát tươi

Các loại phô mai mới gồm: Mozzarella, Burrata, Primosale…, trong đó Mozzarella là loại phổ biến nhất tại Việt Nam.

Với những loại phô mai tươi này, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 4-10 ngày. Cách bảo quản phô mai tốt nhất là giữ nguyên bao bì ban đầu, cho vào hộp và đặt ở ngăn trên cùng của tủ lạnh.

Bởi vì nó giúp phô mai dễ hư hỏng với không khí. Đó là lý do tại sao phô mai thường được bán trong gói chân không để giúp chúng tồn tại lâu hơn các loại phô mai khác.

Phô mai cứng và chắc

Phô mai cứng và bán cứng bao gồm: Cheddar, Gouda, Gruyère… Bạn có thể bảo quản phô mai cứng trong tủ lạnh vài ngày. Nếu muốn để lâu hơn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ngoài việc sử dụng các túi hút chân không có sẵn, bạn có thể bọc chúng bằng giấy gói phô mai, giấy sáp rồi dùng băng keo dán kín và cho vào hộp kín.

bảo quản phô mai 2

Phô mai nên được bảo quản ở nhiệt độ nào?

Phô mai được bảo quản tốt hơn trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn có biết nên giữ chúng ở nhiệt độ nào không?

– Phô mai tươi: bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 14-16 độ. Sau khi mở ra, bạn có thể dùng ngay với phô mai Burrata. Nhưng một số loại phô mai như Mozzarella, Treccia… thì phải ngâm nước lạnh trước.

Phô mai cứng: luôn giữ phô mai cứng trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 đến 7 độ C. Như trên, trước khi ăn bạn phải làm mềm chúng ở nhiệt độ phòng.

bảo quản phô mai 3

Những điều quan trọng cần nhớ khi lưu trữ phô mai

Bảo quản phô mai rất dễ nhưng bạn nên tránh những sai lầm sau khiến thực phẩm nhanh hỏng, không sử dụng được.

Không bọc phô mai trong nhựa

Giống như nhiều loại thực phẩm lên men khác, phô mai chứa men sống và cần được “nghỉ ngơi”. Bọc phô mai trong ni lông sẽ loại bỏ nguồn oxy, ngăn hơi ẩm thoát ra ngoài nên phô mai bị đục, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Để bảo quản phô mai đúng cách, bạn có thể mua các dụng cụ đặc biệt hoặc vỏ phô mai.

Những điều bạn cần biết khi bảo quản phô mai 1

Đừng mua quá nhiều phô mai

Có nhiều chị em thường mua rất nhiều phô mai và để dành ăn dần. Điều này không được khuyến khích vì phô mai chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn. Sau khi cắt ra khỏi bánh, phô mai sẽ nhanh chóng mất đi vị ngon. Tại thời điểm này, bạn phải đi rất xa. Lời khuyên là bạn nên mua phần mình muốn ăn chứ không nên tích trữ.

Sử dụng một con dao phô mai

Nếu bạn mua nhiều loại phô mai và muốn ăn hết chúng cùng một lúc, tốt nhất bạn nên dùng dao để cắt từng miếng phô mai. Dùng 1 dao cho 2 loại dễ trộn gia vị và nhanh hỏng khi bảo quản

Đừng đóng băng, cắt lát phô mai và sẵn sàng

Đầu bếp tại một nhà hàng điển hình chia sẻ rằng họ không mở tủ phô mai mà chỉ mở khi cần thiết mới bắt tay vào làm. Cũng giống như việc bạn không nên mua nhiều phô mai, phô mai bào sẽ mất hương vị rất nhanh.

Những điều cần nhớ khi bảo quản phô mai 2

Kết thúc

Với nguyên liệu chính là phô mai, bạn có thể kết hợp với các thực phẩm khác để tạo nên những món ăn hấp dẫn nhất như phô mai que, bánh quy phô mai, bánh khoai tây phô mai… Những chia sẻ trên đây giúp mọi người có những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe. gia đình. .

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản phô mai được lâu mà vẫn thơm dẻo hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản phô mai được lâu mà vẫn thơm dẻo hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản phô mai được lâu mà vẫn thơm dẻo hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản phô mai được lâu mà vẫn thơm dẻo hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm măng khô xào thịt bò ngon – nấu nhanh vì quá đơn giản

Viết một bình luận