Cách bảo quản lạp xưởng khô và lạp xưởng tươi giữ được lâu nhất

Bạn đang xem: Cách bảo quản lạp xưởng khô và lạp xưởng tươi giữ được lâu nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chả giò luôn được xếp vào danh sách những món ăn ngon nhất ngày Tết. Theo quan niệm, lạp xưởng giống như một xâu tiền, thể hiện mong muốn giàu có và may mắn. Ngoài ra, chúng có hương vị tươi ngon, độc đáo và có thể sử dụng lâu dài. Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để bảo quản xúc xích tốt nhất, hãy tìm hiểu những điều sau đây!

Cách bảo quản lạp xưởng 1

Xem thêm: Cách làm lạp xưởng tươi, lạp xưởng Mai Quế Lộ ngon hơn mua ngoài tiệm

Xúc xích là gì?

Lạp xưởng hay còn gọi là lạp xưởng có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó du nhập vào Việt Nam. Món ăn này được làm từ các nguyên liệu chính: thịt lợn, mỡ, đường, muối, rượu, gia vị… Sau khi làm sạch, đánh bóng và trộn đều mọi thứ, người ta cho vào lòng lợn đã được phơi khô và để sẵn. đi lên.

Trước đây chỉ có xúc xích heo nhưng khi nhu cầu ăn uống tăng cao sẽ xuất hiện thêm xúc xích tôm, xúc xích bò.

Làm thế nào bạn có thể cho biết sự khác biệt giữa xúc xích tươi và xúc xích khô?

Xúc xích được chia làm 2 loại là “xúc xích tươi” và “xúc xích khô”. Để phân biệt, bạn cần nghe những điều sau đây.

Đối với xúc xích tươi

– Lạp xưởng tươi, không bị khô, có màu đỏ hồng. Do được tẩm ướp rượu nên lạp xưởng tươi có mùi thơm của rượu, tiêu…

– Dùng tay bóp miếng lạp xưởng tươi thấy mềm, mịn là được. Khi thưởng thức, bạn còn cảm nhận được vị ngọt của lạp xưởng cùng với độ mềm xốp và mùi thơm đặc trưng.

Đối với xúc xích khô

Lạp xưởng khô là dạng lạp xưởng đã được sấy khô dưới nhiều hình thức. Chúng có màu đỏ tươi, ít hoặc không có mùi.

– Khi sờ vào lạp xưởng khô, thấy rất cứng. Ngoài ra, da heo phơi nắng lâu ngày có mùi rất nồng.

Cách phân biệt lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô 1

Cách bảo quản lạp xưởng tươi

Vì lạp xưởng tươi được sơ chế trực tiếp chứ không qua sơ chế nên khi bảo quản bạn tốn khá nhiều công đoạn.

Bảo quản bằng nước dừa xiêm

  • Bước 1: Bạn cho lạp xưởng vào thau nước dừa. Nấu cho đến khi nước dừa thấm vào thức ăn.
  • Bước 2: Đợi xúc xích cứng lại thì cho vào hộp có nắp đậy và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với phương pháp này, bạn có thể tiết kiệm trong vài tháng.

Cách bảo quản xúc xích 2

Trải xúc xích ra bề mặt khô ráo

Một cách khác để bảo quản lạp xưởng tươi là treo thực phẩm ở nơi khô ráo, sạch sẽ. Tuy nhiên, nên dùng ít nhất một tuần vì nếu dùng lâu sẽ gây đau rát.

Cách bảo quản xúc xích 3

Giữ lạnh

– Bước 1: Bạn cho lạp xưởng tươi vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín. Hoặc cho vào túi ziplock hút chân không.

Bước 2: Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ đông. Với mẹo này, lạp xưởng sẽ tươi từ nửa tháng đến 1 tháng.

Cách bảo quản xúc xích 4

Tham khảo: Cách bảo quản gạo lâu không bị mốc

Cách bảo quản lạp xưởng khô

Lạp xưởng khô được chế biến rất công phu nhưng bạn phải cẩn thận để lạp xưởng không bị hư, mốc và giữ được lâu.

Ở nhiệt độ tốt

Bạn có thể bảo quản xúc xích khô ở nhiệt độ phòng bằng máy hút chân không. Điều này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi.

Hoặc cách khác là bạn để lạp xưởng ở nơi thoáng mát, ít nắng là tốt nhất.

Cách bảo quản xúc xích 5

Giữ lạnh

Cách bảo quản lạp xưởng khô trong ngăn đá tủ lạnh là mẹo được nhiều hộ gia đình áp dụng vì quá dễ dàng. Bạn chỉ cần gói kỹ hoặc cho vào hộp có nắp đậy hoặc lau sạch. Sau đó cho vào tủ lạnh nếu muốn dùng lâu hơn.

Cách bảo quản xúc xích 6

Ngâm lạp xưởng khô với rượu trắng

– Bước 1: Bạn cho rượu trắng vào ly rồi xếp xúc xích xung quanh. Cho mọi thứ vào khay hoặc rổ.

2: Sau đó để khay xúc xích ở nơi thoáng mát. Dùng rượu để đuổi ruồi, kiến, côn trùng.

Hoặc một mẹo khác là xịt trực tiếp một lớp bia lên trên xúc xích khô. Sau đó cho vào lọ và đậy nắp lại. Với cách bảo quản này, bạn có thể bảo quản trong vài tháng.

Món ăn đẹp nhất từ ​​​​xúc xích

Với xúc xích, bạn có thể chế biến vô vàn món ăn đẹp mắt ăn mãi không chán.

– Lạp xưởng tươi: bạn có thể chiên, cuộn hoặc hấp. Hoặc chế biến xúc xích tươi nấu nước dừa, khi nướng cũng rất ngon.

Xúc xích khô: có thể thêm cơm chiên, trứng chiên và xúc xích hoặc chế biến món rau củ xào xúc xích, mỳ xào xúc xích…

Món ăn đẹp mắt nhất từ ​​xúc xích 1

Kết thúc

Thời điểm cận Tết là lúc bạn nên để dành cho mình vài chiếc nem để ăn dần. Đừng bỏ qua những cách bảo quản lạp xưởng tốt nhất trên đây để cả nhà có bữa cơm ngon miệng nhé!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản lạp xưởng khô và lạp xưởng tươi giữ được lâu nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản lạp xưởng khô và lạp xưởng tươi giữ được lâu nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản lạp xưởng khô và lạp xưởng tươi giữ được lâu nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản lạp xưởng khô và lạp xưởng tươi giữ được lâu nhất
Xem thêm bài viết hay:  Hyđrô, Hiđro (H), Cấu hình electron Hiđro, Tính chất hoá học

Viết một bình luận