Cách bảo quản lá hoành thánh giữ được lâu lá luôn mềm dẻo

Bạn đang xem: Cách bảo quản lá hoành thánh giữ được lâu lá luôn mềm dẻo tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhiều người thường nhầm lẫn hoành thánh với há cảo, nhưng sự thật là chúng không hoàn toàn giống nhau mà tương tự nhau. Hoành thánh là một trong những món hải sản truyền thống của Trung Quốc đậm đà và gây thương nhớ. Nếu bạn có hoành thánh chưa dùng hết, hãy học cách bảo quản hoành thánh dưới đây để sử dụng cho những lần sau nhé!

lá hoành thánh bảo quản 1

>> Xem thêm: Cách bảo quản trứng vịt lộn lâu mà ngon, không sợ bị già

Hoành thánh là gì?

Lời đồn đại về hoành thánh hay hoành thánh hay hoành thánh (Bắc Bộ) bắt nguồn từ Quảng Đông, Trung Quốc và lan rộng ra nhiều quốc gia khác. Cái tên này bắt nguồn từ một từ tiếng Quảng Đông có nghĩa là “làng của yun” (nuốt mây).

Nhân hoành thánh được làm từ thịt heo, hải sản và rau củ băm nhỏ. Sau đó chúng được bọc trong bột mì hoặc lá hoành thánh và nướng. Khi hoàn thành, bạn có thể thấy lớp vỏ bên ngoài có màu trắng và lõi lộ ra. Hoành thánh được gọi là bánh bao, còn hoành thánh và tôm được gọi là bánh bao. Khi ăn sẽ có nước sốt đẹp mắt.

Mì hoành thánh của Trung Quốc du nhập vào nước ta từ những năm 1930 và được biến tấu thành mì hoành thánh. Trong món ăn này có thịt nạc, tôm tươi, xá xíu, trứng luộc, nấm đông cô, cải xanh, hẹ…

Biết hoành thánh là gì 1

Cách bảo quản lá hoành thánh

Trước khi làm hoành thánh, bạn cần làm lá hoành thánh ở bên ngoài. Bảo quản lá hoành thánh không quá khó.

Bước 1: Sau khi cuốn lá hoành thánh, bạn cho vào hộp đựng thức ăn và đậy nắp lại. Nó nên được chia thành các hộp khác nhau.

Bước 2: Tiếp theo, làm lạnh trong tối đa một tuần. Nếu muốn để được 2-3 tháng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ thấp trong tủ đông giúp vỏ không bị khô, cứng hoặc hư hỏng.

2 lá hoành thánh bảo quản

>> Hướng dẫn: Cách làm hoành thánh ngon tại nhà

Cách làm vỏ hoành thánh

Vỏ hoành thánh được mua ở nước ngoài rất nhiều nhưng tự tay làm cũng thú vị nhỉ? Bây giờ bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây và bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 90ml nước lọc
  • 50g bột mì
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê bột nghệ

Các bước làm vỏ hoành thánh

Bước 1: Đầu tiên, bạn đập trứng vào một chiếc bát lớn, đánh đều. Sau đó thêm một chút nước khoảng 40ml và muối. Hãy suy nghĩ mọi thứ thông qua.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc đĩa lớn khác. Pha bột sắn dây và thêm bột nghệ để lá hoành thánh dày và hấp dẫn.

Bước 3: Sau đó, cho từ từ hỗn hợp trứng sữa vào, dùng phới lồng trộn đều. Nếu bột dính, thêm bột. Nếu bột khô, thêm nước.

Hướng dẫn chi tiết cách làm vỏ hoành thánh 1

– Bước 4: Bạn nhào bột nhiều và mạnh để bột mịn và ổn định khi nặn bánh sẽ dễ dàng hơn.

Bước 5: Khi bột đã đặc lại, cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Nhào bột trong một giờ để bột dẻo và đàn hồi hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách làm vỏ hoành thánh 2

Bước 6: Tiếp theo, lấy bột ra, rắc ngô lên thớt. Chia bột thành hai hoặc ba phần. Bước tiếp theo là cán từng viên bột bằng chày. Trải đều để đạt được độ dày mong muốn. Dùng khuôn cắt bánh quy cắt hình vuông hoặc hình tròn tùy thích. Bạn cần trải một lớp bột giữa các lớp vỏ bánh để chúng không dính vào nhau. Do đó, việc bảo quản lá hoành thánh sẽ dễ dàng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm vỏ hoành thánh 3

Cách làm hoành thánh chiên ngon

Hoành thánh chiên chắc chắn sẽ là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, đặc biệt là vào mùa đông. Chị em muốn khoe ngay!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g tôm tươi
  • 100g mực
  • củ hành
  • 1 quả trứng gà
  • 20 lá hoành thánh
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 muỗng canh sốt mayonaise
  • Gia vị: đường, gia vị, muối…

Mách bạn cách làm hoành thánh chiên 1

Cách làm hoành thánh chiên

– Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế tôm bằng cách bóc vỏ, rút ​​chỉ đen rồi rửa sạch. Cho tôm vào cối hoặc máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Với mực, bạn bỏ túi mực, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Mách bạn cách làm hoành thánh chiên ngon 2

– Bước 2: Tiếp theo, bạn đập trứng ra bát, đánh tan. Hành lá rửa sạch, tách đầu hành, phần lá cắt khúc. Với hành tây, gọt vỏ và thái nhỏ.

Mách bạn cách làm hoành thánh chiên 3

– Bước 3: Trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm tôm, mực, hành tây, hành lá thái nhỏ. Ướp sườn với 1 thìa cafe dầu mè, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe nước mắm. Trộn đều để kết hợp các thành phần.

Bước 4: Đặt vỏ hoành thánh vào lòng bàn tay, lấy 1 chén nhỏ cho vào giữa. Sau đó đặt quả trứng lên mép bánh và bóp nhẹ cho vừa với vỏ bánh.

Mẹo cách làm hoành thánh chiên ngon 4

Bước 5: Tiếp theo, bạn đổ dầu ăn vào chảo. Đun nóng rồi cho hoành thánh vào chiên lửa vừa khoảng 3-4 phút. Khi bánh chín đều 2 mặt thì vớt ra để riêng.

Mách bạn cách làm hoành thánh chiên ngon 5

Bước 6: Cuối cùng, bạn rưới một ít tương thơm lên trên hoặc chấm sốt mayonnaise cũng rất ngon. Hoành thánh chiên giòn cắn miếng.

Mách bạn cách làm hoành thánh chiên ngon 6

Kết thúc

Vậy cả nhà cùng học cách giữ lá hoành thánh, giúp hoành thánh chiên đẹp mắt hơn nhé. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản lá hoành thánh giữ được lâu lá luôn mềm dẻo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản lá hoành thánh giữ được lâu lá luôn mềm dẻo bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản lá hoành thánh giữ được lâu lá luôn mềm dẻo của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản lá hoành thánh giữ được lâu lá luôn mềm dẻo
Xem thêm bài viết hay:  Giá ốc bươu vàng bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Viết một bình luận