Cách bảo quản đậu phụ không bị chua được lâu mà vẫn ngon

Bạn đang xem: Cách bảo quản đậu phụ không bị chua được lâu mà vẫn ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đậu hũ chiên, đậu hũ sốt cà… là những món khoái khẩu của gia đình. Tuy nhiên, nếu mua nhiều để ăn, bạn vẫn còn lúng túng trong cách bảo quản đậu hũ để được lâu mà không bị chua. Dưới đây, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ bật mí cho bạn một số mẹo đơn giản mà hiệu quả.

đậu phụ ngon

Đậu phụ là loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành, ép và ép thành những khối cứng màu trắng. Món ăn phổ biến này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết, một người cai trị nhà Hán tên là Liu An đã tình cờ tạo ra loại thực phẩm này trong khi tìm kiếm phương thuốc trường sinh bất tử.

Hiện nay, đậu phụ có mặt ở nhiều nơi trên thế giới nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Nhật Bản. Ở Việt Nam, đậu phụ là món ăn phổ biến. Đặc biệt, nếu bạn đến quán nào phục vụ món bún đậu mắm tôm thì phải gọi là ngon nhất.

những điều thú vị về đậu phụ 1

Tham khảo: Cách bảo quản rau củ trong tủ lạnh

Bảo quản đậu phụ trong một tuần

Nhiều chị em vô tình mua quá nhiều nên không biết cách bảo quản đậu phụ đúng cách. Đừng lo lắng vì với cách làm dưới đây, bạn có thể để cả tuần.

Một số người chia sẻ rằng khi mua đậu phụ thường vớt ra và cho vào hũ thủy tinh. Sau đó thêm nước sạch. Đậy nắp kín và để trong tủ lạnh lấy nước uống hàng ngày. Quá trình này cũng có thể mất vài ngày nhưng nó có thể gây đắng. Để chính xác hơn, bạn làm điều này theo thứ tự:

– Đậu phụ mua về, miếng nào sơ chế sạch, để riêng, miếng nào không vừa thì chần qua nước nóng. Cẩn thận không làm vỡ đậu. Nếu bạn mua nhiều đậu, một số sẽ được luộc chín, để tránh đậu lẫn lộn.

– Dùng muôi múc từ từ từng miếng đậu hủ ra, đợi nguội rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, thấm khô. Sau đó, bạn đổ nước sạch ngập mặt đậu phụ. Nước này là nước tinh khiết, không cần nước ấm.

Nếu muốn an toàn hơn, bạn có thể cho thêm một chút muối, đậy nắp kín và cho vào tủ lạnh. Nhớ thay nước đậu phụ hàng ngày.

đậu hũ đóng hộp 2

Bảo quản đậu phụ tối đa 1 tuần

Nếu muốn giữ đậu lâu hơn một tuần, bạn vẫn có thể bảo quản bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách làm vẫn như vậy, nhưng không cho muối, đun sôi một chút, cho vào lọ thủy tinh trắng, đổ ngập nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi dùng, bạn lấy đậu hũ ra, rã đông là có thể dùng được. Bằng cách này, bạn có thể bảo quản đậu phụ trong tối đa ba tháng.

Ngoài ra, bạn cắt đậu hũ thành những miếng vừa ăn. Tiếp theo, cho đậu vào nồi, đun sôi với ½ thìa muối. Vớt đậu ra để nguội hoàn toàn. Cho vào túi ziplock và để trong tủ lạnh. Vì vậy, mỗi khi ăn, bạn chỉ cần loại bỏ đúng hạt đậu.

đậu hũ đóng hộp 3

Giá trị dinh dưỡng của đậu phụ

Theo nghiên cứu, 100g đậu phụ chứa 34% protein. Ngoài ra, chúng còn cung cấp khoáng chất và vitamin rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, loại thực phẩm này giúp ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch…

Thời gian gần đây, nhiều người lo lắng khi mua đậu phụ bằng thạch cao hay thạch cao. Ở cửa hàng tạp hóa có hai loại là đậu hũ non và đậu hũ non. Tuy nhiên, nhiều người chưa thực sự tin tưởng và không biết sự khác biệt giữa đậu hũ và thạch cao.

Theo PGS. TS Lê Thị Hương – Bộ môn Dinh dưỡng và VSATTP – Đại học Y Hà Nội: Nếu ăn đậu phụ lẫn thạch cao thì chắc chắn không có chất dinh dưỡng mà ngược lại còn tồn đọng trong dạ dày và thận, gây hại. cho cơ thể. .

Tham khảo: Cách bảo quản hành khô lâu không bị sâu

Cách chọn đậu phụ ngon

Miếng đậu hủ ngọt thường có màu trắng, rất mềm. Còn đậu hũ thạch thường có màu vàng, càng vàng thì thạch càng cứng hơn đậu hũ bình thường.

giá đậu phụ và cách chọn món ngon 1

Kết thúc

Với những thông tin về cách bảo quản đậu phụ được lâu như trên, muốn làm ngon không khó. Hãy giảm một chút thời gian chế biến để món ăn được thơm ngon, bảo quản được lâu mà không bị đắng nhé!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản đậu phụ không bị chua được lâu mà vẫn ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản đậu phụ không bị chua được lâu mà vẫn ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản đậu phụ không bị chua được lâu mà vẫn ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản đậu phụ không bị chua được lâu mà vẫn ngon
Xem thêm bài viết hay:  Hàng chục con giòi làm tổ trong tai bệnh nhân

Viết một bình luận