Các trò chơi X-Men sẽ độc quyền trên PlayStation cho đến năm 2035?

Bạn đang xem: Các trò chơi X-Men sẽ độc quyền trên PlayStation cho đến năm 2035? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Các tài liệu bị rò rỉ cho thấy Marvel và Sony có thể có một thỏa thuận độc quyền để phát triển các trò chơi X-Men cho đến năm 2035.

X-Men

Game thủ đã thấy nhiều công ty game đầu tư vào các sản phẩm của Marvel.

Theo một tài liệu bị rò rỉ trong vụ tấn công mạng vào Insomniac Games thì Marvel có thể đã ký thỏa thuận với Sony để độc quyền phát triển các trò chơi X-Men cho đến năm 2035. Chi tiết mới nhất này được hé lộ trong bối cảnh Insomniac Games bị rò rỉ tài liệu bởi một cuộc tấn công ransomware, sau khi hãng được cho là không trả tiền chuộc cho nhóm hacker Rhysida. Một lượng lớn kho tài liệu đã xuất hiện trên mạng tiết lộ phần lớn kế hoạch của Sony cho các tựa game Insomniac và Marvel, đặc biệt là X-Men trong những năm tới.

Những năm gần đây game thủ đã thấy nhiều công ty game đầu tư vào các sản phẩm của Marvel. Ví dụ như EA và Marvel đã ký một thỏa thuận phát triển ba trò chơi bao gồm một trò chơi Iron Man cũng như một tựa game Black Panther. Skydance Media cũng thông báo rằng họ đang phát triển một trò chơi Marvel có sự góp mặt của Captain America và Black Panther. Gần đây hơn, Bethesda tiết lộ rằng studio Arkane Lyon của họ đang phát triển trò chơi Blade.

Theo các tài liệu bị rò rỉ, Marvel đã ký một thỏa thuận với Sony để trao cho công ty độc quyền phát triển các trò chơi X-Men cho đến năm 2035. Marvel “không thể phát hành hoặc công bố bất kỳ trò chơi X-Men nào trên máy chơi game, PC hoặc nền tảng phát trực tuyến” hoặc ” sử dụng nhân vật X-Men làm lợi thế cạnh tranh trong trò chơi.” Các tài liệu cho thấy Marvel’s Wolverine sẽ được phát hành vào năm 2026 và trò chơi X-Men đầu tiên của Insomniac Games dự kiến ​​phát hành vào năm 2030. Ngoài ra, các tài liệu rò rỉ còn gợi ý về khả năng trò chơi X-Men thứ ba và thứ tư sẽ ra mắt vào năm 2035.

Tựa game tiếp theo của Insomniac Games sẽ là Wolverine.

Các điều khoản cấp phép cũng quy định rằng Insomniac Games có nghĩa vụ bán ít nhất 6 triệu bản trên “PS5/PC kết hợp của một trong ba tựa game lớn trong năm đầu tiên” sau khi phát hành trên PlayStation. Marvel được cho là sẽ giảm phí bản quyền từ 35% – 50% giá bán buôn khi bán các gói combo máy chơi game lẫn trò chơi, có khả năng tương tự như gói PS5 của Spider-Man 2. Các thoả thuận tiền bản quyền khác của Marvel bao gồm 9% – 18% doanh thu thuần của trò chơi bản kỹ thuật số và 19% – 26% doanh thu thuần của cả đĩa trò chơi vật lý và DLC.

Mặc dù chưa có công bố chính thức về bất kỳ trò chơi X-Men nào được tiết lộ nhưng nhiều game thủ tin rằng Marvel’s Wolverine sẽ là dự án đầu tiên trong loạt game. Cho đến nay thì nhóm hacker Rhysida đã tiếp tục rò rỉ một loạt nội dung xung quanh trò chơi, tiết lộ chi tiết về dàn diễn viên Wolverine, cốt truyện, ý tưởng nghệ thuật, cảnh quay ban đầu và bản dựng alpha được cho là có thể chơi được của trò chơi. Bộ dữ liệu đầy đủ được cho là có kích thước 1,67 terabyte và hơn 1,3 triệu tệp, không chỉ bao gồm các kế hoạch cho các trò chơi Marvel sắp ra mắt mà còn cả thông tin nhạy cảm của các nhân viên công ty.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả Sony và Insomniac đều chưa đưa ra tuyên bố nào về tình hình. Nhưng một số nhà phát triển trò chơi điện tử đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cung cấp hỗ trợ cho Insomniac Games. Các nhà phát triển từ Wushu Studios và Remedy Entertainment, đến Cory Balrog của Santa Monica đã lên tiếng kêu gọi phản đối cuộc tấn công và bày tỏ sự ủng hộ đối với nhà sản xuất của các tựa game Người Nhện.

Xem thêm: Insomniac Games rò rỉ 5 dự án trò chơi tiếp theo

Bạn thấy bài viết Các trò chơi X-Men sẽ độc quyền trên PlayStation cho đến năm 2035? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các trò chơi X-Men sẽ độc quyền trên PlayStation cho đến năm 2035? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Các trò chơi X-Men sẽ độc quyền trên PlayStation cho đến năm 2035? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Điểm qua những cặp đôi ‘kỳ phùng địch thủ’ nổi tiếng nhất trong thế giới anime

Viết một bình luận