Cá hồi nướng bơ tỏi vừa béo ngậy, vừa thơm ngọt nức lòng người ăn

Bạn đang xem: Cá hồi nướng bơ tỏi vừa béo ngậy, vừa thơm ngọt nức lòng người ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Như chúng ta đã biết, cá hồi là loại thực phẩm không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thích hợp cho mọi đối tượng ăn uống, từ người già đến trẻ em. Cá hồi giúp cải thiện chức năng não bộ, cải thiện thị lực, ngăn ngừa loãng xương…, thậm chí ngăn chặn sự phát triển của các tế bào có hại cho sức khỏe. Cá chiên bơ tỏi mềm, ngon hòa quyện giữa mùi thơm của tỏi và vị béo của bơ khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen.

cá chiên bơ 1

Trong số rất nhiều cách chế biến cá hồi tại nhà thì có lẽ món cá hồi chiên bơ tỏi là dễ làm và ngon nhất, gia vị đậm đà sẽ không làm bạn thất vọng.

Tham khảo món ngon sốt phô mai: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-hoi-sot-cheese-mai/

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 150 – 200 gram cá hồi tươi (Có thể tăng giảm tùy theo số lượng người ăn)

– 1 bông cải xanh, khoảng 1 kg

– 30 gam phô mai

– 1 củ tỏi

– Nước nóng

– chanh tươi

– Một cái thìa là

– Gia vị: muối, tiêu xay nhỏ, dầu oliu…

Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi 3Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi – YummyDay

Cách làm cá chiên bơ tỏi thơm ngon

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

– Với cá hồi, sau khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt thành từng khúc sâu khoảng 1cm. Sau đó, dùng khăn sạch thấm khô nước.

Tuy nhiên, nếu cẩn thận, bạn nên rửa thịt cá hồi với nước cốt chanh pha loãng để làm sạch cả miếng thịt.

– Với bông cải xanh, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn khoảng 2cm.

Với tỏi khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

– Với một quả chanh tươi, bạn rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt, loại bỏ hết hạt để chanh không bị đắng.

Với thì là thì là cắt bỏ rễ, nhặt bỏ những lá úa vàng rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2 Sơ chế thịt cá hồi ướp bơ tỏi

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho nửa cốc bơ sữa, 1 thìa nước cốt chanh, nửa thìa muối và toàn bộ số tỏi băm đã chuẩn bị vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi 4

Bước 3: Tiếp tục cho cá hồi chạy

Khi cá đã được lau khô bằng khăn sạch, đặt lên khay nướng và rưới nước sốt tỏi đã chuẩn bị lên cá. Chú ý đổ 1 nửa rồi trở cá và đổ 1/2 lượng sốt còn lại vào sao cho phần cá hồi ngấm sốt tỏi.

Ngoài ra, xếp toàn bộ bông cải xanh vào khay, xung quanh phi lê cá. Sau đó rưới dầu oliu lên trên.

Cuối cùng, rắc một ít hạt tiêu, muối và phô mai lên trên cá và rau củ.

Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi 5

Bạn hấp cá và rau củ như vậy trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Làm cá chiên bơ tỏi

Trước khi nướng cá, làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút.

Khi lò đã nóng, cho khay cá vào nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 15-18 phút.

Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi 6

Tham khảo thêm món cá hồi sốt xì dầu: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-hoi-sot-xi-dau/

Hoàn thành món cá chiên bơ tỏi

Thịt và rau chín đều, có mùi khác hẳn. Lúc này bạn bày cá và súp lơ ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt. Xong xuôi, bạn có thể thưởng thức vị ngọt mềm của thịt cá quyện với vị thơm béo của bơ tỏi. Chúc may mắn!

Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi 7

Cách làm cá chiên bơ tỏi mật ong

Một điểm khác biệt nữa với cá chiên bơ tỏi là bạn có thể thêm mật ong và rau mùi tây băm nhỏ vào nước xốt để tăng thêm hương vị.

Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi 8

Nếu bạn thực sự muốn biết hương vị của món ăn được chế biến theo cách này, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Trộn nước ướp cá hồi với nước ép bơ, tỏi băm, chanh và mật ong. Nhớ trộn đều cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

Bước 2: Trải giấy bạc lên khay nướng, đặt cá hồi vào giữa khay và rưới nước sốt lên khắp cá. Sau đó rắc lên trên một ít hạt tiêu xay mịn và một chút muối. Khi bạn đã hoàn tất, hãy gấp giấy bạc để che hết cá nhưng đừng buộc quá chặt.

Bước 3: Làm nóng lò ở 190°C trong 5 phút. Sau đó cho khay cá vào lò nướng 18 phút ở nhiệt độ 190 độ C.

Bước 4: Sau 18 phút cá chín, mở giấy bạc ra và đun thêm 3 phút nữa.

Bước 5: Khi món ăn chín, bày ra đĩa, rắc mùi tây thái nhỏ lên trên và trang trí bằng vài lát chanh cho đẹp mắt. Giờ chỉ việc thưởng thức và cảm nhận hương vị độc đáo của nó thôi.

Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi 9

Nếu có điều kiện và thời gian, bạn hãy thử làm cả 2 cách và so sánh hương vị khác biệt giữa cá chiên bơ tỏi và cá chiên bơ tỏi nhé. Nhưng dù được làm theo cách nào thì chắc chắn rằng hương vị của nó rất đẹp và tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo thêm tại món ngon mỗi ngày https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/mon-ngon/.

Bạn thấy bài viết Cá hồi nướng bơ tỏi vừa béo ngậy, vừa thơm ngọt nức lòng người ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cá hồi nướng bơ tỏi vừa béo ngậy, vừa thơm ngọt nức lòng người ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cá hồi nướng bơ tỏi vừa béo ngậy, vừa thơm ngọt nức lòng người ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cá hồi nướng bơ tỏi vừa béo ngậy, vừa thơm ngọt nức lòng người ăn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm kem cheese ngon ngậy hết nấc mà cực tiết kiệm chi phí

Viết một bình luận