ByteDance dần rút lui khỏi thị trường game, cái kết buồn cho một công ty lớn

Bạn đang xem: ByteDance dần rút lui khỏi thị trường game, cái kết buồn cho một công ty lớn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

ByteDance hiện đang tìm cách giảm dần sự đầu tư, tiến tới chấm dứt dịch vụ các tựa game hiện có. Hãng cũng ngừng sản xuất các trò chơi mới mà đại diện là Nuverse.

Chủ sở hữu TikTok, ByteDance, được cho là sẽ rút lui khỏi thị trường game khi nhân viên tại Nuverse bị sa thải trong khi đang thực hiện các dự án game mới. Nuverse từ lâu đã được biết đến với tư cách một công ty con phát hành game quốc tế cho ByteDance. Studio có trụ sở tại Thượng Hải đã được ByteDance mua lại vào năm 2021 và cũng là nhà phát hành trò chơi chiến thắng với tựa game Marvel Snap ở hạng mục Trò chơi di động của năm.

ByteDance dần rút khỏi thị trường game. Ảnh: XP.

ByteDance dần rút khỏi thị trường game. Ảnh: XP.

Nói về điều này, đại diện hãng cho biết: “Chúng tôi thường xuyên xem xét hoạt động kinh doanh của mình và thực hiện các điều chỉnh để tập trung vào các lĩnh vực tăng trưởng chiến lược dài hạn. Sau đợt đánh giá, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là tái cơ cấu hoạt động kinh doanh trò chơi của mình”.

Đầu tháng này đã xuất hiện tin đồn rằng ByteDance đang tìm cách bán Moonton – đơn vị sản xuất Mobile Legends cũng đã được hãng mua lại. Điều này dường như khả tín hơn khi giờ đây thông tin công ty chủ quản TikTok dần rời xa ngành game.

Nuverse nổi tiếng nhờ nhiều trò chơi từ Marvel Snap, Flower đến Ragnarok X: Next Generation. Việc phải đóng cửa là một tin không thể khiến fan vui khi họ có nhiều ấn tượng tốt với các sản phẩm nói trên. ByteDance sẽ ngừng sản xuất các trò chơi mới kể từ tháng 12, theo Reuters. Điều này sẽ đánh dấu sự thay đổi hoàn toàn sau những thành công của Marvel Snap, mặc dù có vẻ như trò chơi này có lượng fan đông đảo hơn là về mặt tăng trưởng doanh số.

Nuverse chỉ công bố một trò chơi được cấp phép khác là Bleach: Soul Resonance vào mùa hè này. Tuy nhiên, với mức đầu tư giảm và tác động của thị trường M&A ít hơn so với một năm trước khiến việc cung cấp thêm các trò chơi ngày càng khó, không chỉ riêng với hãng game Trung Quốc. Hơn nữa, sự chậm trễ trong thỏa thuận Activision Blizzard có thể đã ngăn cản những nhà đầu tư tiềm năng vì ngày càng cho thấy những vướng mắc cần được tháo gỡ trong lĩnh vực game.

Nuverse từng được biết đến rộng rãi qua nhiều game hot. Ảnh: GamingSorus.

Nuverse từng được biết đến rộng rãi qua nhiều game hot. Ảnh: GamingSorus.

Nhiều người có lý khi tin rằng ByteDance đang tập trung vốn vào TikTok thay vì trò chơi. Các tựa game trong TikTok được cho là sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc tái cơ cấu Nuverse. ByteDance cũng đã giảm bớt đội ngũ nội dung tại công ty VR Pico, điều này càng cho thấy hành động dứt khoát của công ty đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình. Đây thực sự là cái kết buồn cho một công ty game phát triển nhanh chóng và từng có sự đầu tư mạnh mẽ.

Bạn thấy bài viết ByteDance dần rút lui khỏi thị trường game, cái kết buồn cho một công ty lớn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ByteDance dần rút lui khỏi thị trường game, cái kết buồn cho một công ty lớn bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: ByteDance dần rút lui khỏi thị trường game, cái kết buồn cho một công ty lớn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  PAYDAY Crime War bất ngờ đóng cửa sau vài tháng ra mắt

Viết một bình luận