Bò nướng lá lốt: Nguyên liệu, tẩm ướp và cách làm bò nướng lá lốt

Bạn đang xem: Bò nướng lá lốt: Nguyên liệu, tẩm ướp và cách làm bò nướng lá lốt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bò cuốn lá lốt hay còn gọi là bò cuốn lá lốt là món ăn xuất hiện đầu tiên ở miền Nam, nguyên liệu chính của món ăn này là thịt bò và rau lang. Phương pháp nướng chủ yếu là nướng vỉ, mình thấy một số bạn vẫn dùng vỉ nướng cho nhanh và tiện nhưng mình thấy nướng vẫn là ngon nhất để thưởng thức thịt bò giòn và rau củ. Chả trách món ăn này lại được nhiều người yêu thích và ưa chuộng đến vậy. Có một bí mật cho món ăn này? Tham khảo: Nguyên liệu, cách ướp và cách làm bò nướng giòn rau củ trong bài viết này.

Bò nướng rau củ giòn 1

Thịt bò xào rau xanh

  • Thịt bò: 400 g
  • Thịt heo: 200g
  • Lá trầu không: 1 bó
  • Sả, hành lá, hành tím
  • Quả hạch
  • Bún, bánh tráng
  • Sự đa dạng của thực phẩm phục vụ là…

Cách làm bò nướng giòn rau củ

Đối với thực phẩm nấu chín, mùi vị rất quan trọng, chúng ta phải quản lý thật kỹ để thành phẩm ngon như ngoài tiệm. Vậy cách làm bò nướng rau xanh như thế nào, có khó và phức tạp không?

Thịt bò, thịt lợn chọn loại tươi ngon, mua về rửa sạch, ngâm nước muối loãng cho bớt mùi tanh rồi để ráo nước, có thể cho vào máy xay nhuyễn. Xay xong, cho thịt bò + thịt heo vào tô, chuẩn bị ướp.

Bạn rửa sạch thịt bò với hành tím, 1 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu mè và sả băm nhuyễn. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và ướp trong vòng 30-40 phút.

Bò nướng rau củ giòn 2

Trọn bộ: Cách ướp thịt nướng ngon giúp món ăn thêm đậm đà

Cách làm bò nướng rau xanh

Lá Dong rửa sạch, để ráo nước hoặc phơi khô trước khi cuốn. Chúng ta có thể nấu trong lò nướng hoặc trên lửa than. Tùy vào tình trạng của mỗi người sẽ chọn cách nấu phù hợp.

Khi thịt bò còn nóng, trải lá nguyệt quế lên thớt hoặc mặt phẳng sạch, dùng muỗng múc thịt ra khỏi lá, trải như cuốn nem, chú ý nhẹ tay để thịt chín mềm. nó không được lọc.

Tiếp tục làm như vậy và cho đến khi nướng hết số thịt bò. Mình nướng ngoài trời nên sẽ dùng bếp than. Trong khi nấu, tôi sẽ thoa dầu ăn bên ngoài để tránh bị khô.

Bò nướng rau củ giòn 3

Nếu nướng bằng lò nướng, bạn nhớ làm nóng lò trước 10 phút rồi cho bò cuộn rau củ vào, nướng ở nhiệt độ 200°C – 10 phút. Sau 10 phút kiểm tra nếu chín và vàng như ý muốn thì tắt lò, nếu chưa chín nướng thêm 2-3 phút nữa.

Món này sẽ cuốn bánh tráng với bún để ăn kèm với rau thơm, rau sống và các loại hạt chiên, mỗi thứ một ít. Nếu thích ăn ít dầu, bạn có thể bớt dầu hành.

Đánh giá: Cách làm gà rán ngon tại nhà

Cách làm bò nướng giòn rau củ bằng nồi chiên không dầu

Ngoài đốt than và lò nướng, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu, giúp giảm lượng dầu mỡ, tốt cho sức khỏe. Trước khi bắt đầu nấu, vui lòng làm nóng lò ở 180 độ trong 5 phút để giữ nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu.

Bò nướng rau củ giòn 5

Sau đó, cho chả bò vào khay chiên, để nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, sau 10 phút bạn có thể mở ra và lật mặt còn lại của chả bò để chả chín vàng.

Lưu ý: Nồi có tính năng tự động ngắt khi ta lấy nồi ra nên bạn không phải ngắt điện khi quay thịt bò, khi bắc nồi trở lại hệ thống sẽ ngắt. làm việc lại thôi.

Cách làm bò hầm cay rau củ nhiều màu

Để món bò nướng thêm giòn với rau xanh, tại sao không cần đến một bát nước chấm chua cay nhỉ?

Đầu tiên, bạn cho 1/5 quả dứa vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước mắm và 1,5 thìa đường + 1 thìa chanh + ớt băm, trộn đều ta được bát nước chấm thịt bò xào.

Bò nướng rau củ giòn 6

Kết thúc

Thịt bò xào rau xanh có lẽ từ lâu đã là món ăn được nhiều người yêu thích với hương vị đậm đà lôi cuốn thực khách. Mình thích nhất là lớp vỏ bánh giòn rụm, thơm mùi rau củ, bên trong là lớp thịt bò bằm dai ngọt, sẵn sàng cho một buổi tối sum họp gia đình. Khi ăn nhớ kết hợp với rau sống, dưa leo, khế và nước chấm chua chua cay cay để món ăn này trọn vẹn hương vị nhé!

Bạn thấy bài viết Bò nướng lá lốt: Nguyên liệu, tẩm ướp và cách làm bò nướng lá lốt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bò nướng lá lốt: Nguyên liệu, tẩm ướp và cách làm bò nướng lá lốt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Bò nướng lá lốt: Nguyên liệu, tẩm ướp và cách làm bò nướng lá lốt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Bò nướng lá lốt: Nguyên liệu, tẩm ướp và cách làm bò nướng lá lốt
Xem thêm bài viết hay:  Làm thế nào để lựa chọn đúng loại chỉ may?

Viết một bình luận