Bạn đang xem: Bất ngờ lợi ích khi cho trẻ ăn vặt, đây là 7 món quà vặt vừa ngon vừa bổ khiến trẻ thích mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thực trạng biếng ăn bữa chính, thích đồ ăn vặt của trẻ từ 1 đến 3 tuổi là vấn đề gây stress với nhiều cha mẹ, trong khi đây là giai đoạn vô cùng quan trọng trong việc bổ sung dưỡng chất cần thiết để trẻ phát triển.

Nhiều ý kiến cho rằng, trẻ nhỏ nếu chỉ ăn bữa chính thôi là chưa đủ, vì trẻ tiêu hạo năng lượng rất nhanh. Việc lặp đi lặp lại các bữa chính lại chính là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn. Tuy nhiên để thay đổi thực đơn mỗi ngày là vấn đề nan giải cho các bà mẹ.

Bất ngờ lợi ích khi cho trẻ ăn vặt, đây là 7 món quà vặt vừa ngon vừa bổ khiến trẻ thích mê - Ảnh 2.

Lợi ích khi cho trẻ ăn vặt đúng cách

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với trẻ lười ăn, cha mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ ăn vặt. Ăn vặt có thể giúp cho lượng đường trong máu của trẻ trở nên ổn định hơn, nhất là khi sau bữa ăn chính khoảng 3 tiếng, vì đây là lúc lượng đường trong máu sẽ giảm xuống gây nên cảm giác đói cồn cào.

Bên cạnh đó, đối với trẻ có dạ dày nhỏ hơn mức bình thường thì sẽ có khuynh hướng ăn ít vào bữa ăn chính nên nhanh no. Điều này dẫn đến việc tiêu hóa nhanh và việc bổ sung đồ ăn vặt sẽ giúp trẻ no lâu hơn giữa hai bữa ăn chính và cung cấp thêm năng lượng cho bé.

Vào lúc độ tuổi còn nhỏ thì ba mẹ nên cho trẻ ăn vặt đúng cách và đúng mức độ. Việc nghiêm cấm trẻ ăn quà vặt sẽ dần nảy sinh ý nghĩ rằng ba mẹ không thương mình dẫn đến chán nản, buồn bã,… và mối quan hệ của ba mẹ và con cái cũng ngày càng xa cách.

Do đó, ba mẹ nên cân nhắc cẩn thận về các món ăn vặt cho trẻ làm sao không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm lý lẫn thể chất của trẻ nhỏ.

7 món ăn vặt cho trẻ an toàn và tốt cho sức khỏe

Bất ngờ lợi ích khi cho trẻ ăn vặt, đây là 7 món quà vặt vừa ngon vừa bổ khiến trẻ thích mê - Ảnh 3.

Rau củ, trái cây cắt nhỏ

Rau củ, trái cây là thực phẩm có nhiều vitamin, chất xơ rất tốt cho sức khỏe nhưng thông thường trẻ nhỏ ít bé nào thích ăn rau củ, trái cây. Để khuyến khích bé ăn rau củ, trái cây mẹ biến tấu các loại rau củ trái cây thành những món ăn khác nhau, đồng thời có sự kết hợp về màu sắc hay cách chế biến có thể tạo sự thích thú giúp bé ăn ngon miệng.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạt bí, hạt hướng dương, hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng, bỏng ngô… được cho là những loại hạt “lành mạnh” cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bé đặc biệt là những loại hạt này rất giàu protein, chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin. Tuy nhiên khi cho bé ăn mẹ cần trông chừng để tránh bé bị hóc.

Hoa quả sấy khô

Cho bé ăn hoa quả sấy khô cũng là lựa chọn khá tuyệt vời, bởi hoa quả sấy cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, lại an toàn cho sức khỏe của bé. Mẹ có thể bảo quản hoa quả sấy trong tủ và lấy cho bé ăn khi nào bé muốn ăn vặt.

Bánh pizza

Nhiều mẹ lo lắng cho bé ăn bánh pizza ở ngoài tiệm sẽ khiến bé tăng cân quá mức. Tuy nhiên để an toàn cho sức khỏe của bé đồng thời giúp bé kiểm soát dinh dưỡng cũng như cân nặng thì mẹ có thể tự tay làm bánh pizza tại nhà cho bé với lượng carbs, sữa, rau và thịt thích hợp.

Kem trái cây

Kem là món “khoái khẩu” của trẻ nhỏ. Vì vậy,  mẹ còn ngần ngại gì mà không làm cho bé những que kem từ trái cây vừa giàu dinh dưỡng lại đảm bảo vệ sinh. Cho bé ăn kem trái cây do tự tay mẹ làm sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn nhiều so với việc mẹ cho bé ăn kẹo hay bim bim mỗi ngày nhé!

Sữa chua hoa quả

Sữa chua hoa quả là món ăn vặt cho bé cực kỳ tốt. Trong sữa chua có nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của các bé. Sữa chua kết hợp với hoa quả là một sự kết hợp hoàn hảo cho bữa chiều của bé đấy mẹ ạ! Vừa thơm ngon, bổ, mát, lại thêm vị của trái cây. Ôi, thật là hấp dẫn! Bắt tay vào làm sữa chua cho bé thôi!

Đồ ăn vặt bé không nên ăn thường xuyên, chỉ lâu lâu mới được ăn như đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, các loại kẹo, bánh kem ngọt.

Xu hướng tìm nhà trọ thay thế chung cư mini của người thuê nhà ok

Bạn thấy bài viết Bất ngờ lợi ích khi cho trẻ ăn vặt, đây là 7 món quà vặt vừa ngon vừa bổ khiến trẻ thích mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bất ngờ lợi ích khi cho trẻ ăn vặt, đây là 7 món quà vặt vừa ngon vừa bổ khiến trẻ thích mê bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Bất ngờ lợi ích khi cho trẻ ăn vặt, đây là 7 món quà vặt vừa ngon vừa bổ khiến trẻ thích mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  30 người nhập viện sau khi ăn bánh mì