Bạn đang xem: Bất ngờ công dụng của ca cao, người bệnh tiểu đường uống cacao theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Người bệnh tiểu đường uống ca cao có được không?

Theo các chuyên gia y tế, không phải bất kỳ loại ca cao hay bột ca cao nào cũng mang lại những tác dụng có lợi cho đường huyết. Tiến sĩ Avigdor Arad – giảng viên y học tại Trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai, Thành phố New York (Hoà Kỳ) cho biết, phải là bột ca cao hoặc ca cao không đường 100% mới tốt cho người bệnh tiểu đường.

Ca cao không đường hoặc bột ca cao cũng có chỉ số đường huyết (GI) rất thấp. Khi lượng đường trong máu quá cao, các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường có thể xảy ra.

Bất ngờ công dụng của ca cao, người bệnh tiểu đường uống cacao theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ- Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Kiểm soát chặt chẽ lượng đường trong máu là nền tảng của việc chăm sóc bệnh tiểu đường. Mục tiêu là giữ cho lượng đường trong máu ở mức khoảng 80 đến 130 mg/dl máu trước bữa ăn và dưới 180mg/dl khoảng hai giờ sau bữa ăn.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng, ăn một lượng nhỏ ca cao mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và kháng insulin.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh vào tháng 5/2016 cũng cho thấy, những người sử dụng một ít ca cao mỗi ngày cho thấy giảm tình trạng kháng insulin cũng như cải thiện men gan.

Bên cạnh đó, socola đen chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi là flavanol có thể làm giảm huyết áp, cải thiện mức cholesterol trong máu và tăng tính đàn hồi của mạch máu.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, huyết áp cao và cholesterol, cùng với lưu lượng máu giảm do các mạch bị co lại, là những yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim. Hiệp hội chỉ ra rằng, điều này rất quan trọng vì những người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ tử vong vì bệnh tim cao gấp 2 đến 4 lần so với những người không mắc bệnh tiểu đường.

Lợi ích của ca cao với người bệnh tiểu đường

Giúp kiểm soát đường trong máu

Trong ca cao có chứa flavanol. Các nghiên cứu đã cho thấy người có lượng flavanol cao hơn thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn. Flavanol giúp cải thiện lượng đường trong máu, giảm viêm và giảm độ nhạy insulin. Chính vì thế, tiêu thụ ca cao có tác động tích cực trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2.

Bất ngờ công dụng của ca cao, người bệnh tiểu đường uống cacao theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ- Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Hàm lượng flavanol trong ca cao đã được tìm thấy có thể làm giảm cholesterol LDL (có hại), làm giảm nguy cơ đau tim, suy tim, đột quỵ. Ngoài ra, flavanol còn có thể giúp thư giãn và làm giãn các mạch máu, giúp cải thiện lưu lượng máu đến tim.

Giúp giảm huyết áp

Ca cao có thể giúp giảm huyết áp bằng cách cải thiện nồng độ oxit nitric trong máu. Flavanol trong ca cao có thể tăng cường chức năng của các mạch máu và giúp hạ huyết áp.

Hỗ trợ giảm cân

Ca cao có thể giúp kiểm soát cân nặng bằng cách giảm sự thèm ăn, điều chỉnh việc sử dụng năng lượng và tăng quá trình oxy hóa chất béo và cảm giác no. Chính vì thế chúng có thể hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.

Giúp giảm trầm cảm

Flavanol có chứa trong ca cao có khả năng nâng cao tâm trạng và loại bỏ các triệu chứng trầm cảm. Bột ca cao làm tăng thêm mức serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh hoạt động như một thuốc chống trầm cảm. Một nghiên cứu cho thấy tiêu thụ ca cao làm tăng sự bình tĩnh và hài lòng, cải thiện tâm lý.

Cách uống ca cao tốt cho người bệnh tiểu đường

Bất ngờ công dụng của ca cao, người bệnh tiểu đường uống cacao theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ- Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Để uống cacao an toàn cho người bị tiểu đường, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc sau:

– Chỉ sử dụng với liều lượng vừa đủ, cụ thể nhỏ hơn 40gr hoặc 4 thìa cafe cacao mỗi ngày.

– Không uống sau bữa ăn tối hoặc trước lúc đi ngủ.

– Không thêm đường, sữa hay các phụ gia khác vào cacao. Nếu bạn muốn uống ngọt, có thể dùng mật ong, stevia hay các loại đường thay thế khác có chỉ số glycemic thấp.

– Có thể kết hợp cacao với các loại trà xanh, trà đen, trà ôlong hay trà gừng để tăng thêm hương vị và lợi ích cho sức khỏe.

– Có thể bổ sung thêm một ít quế, ớt, gừng hay hạt tiêu vào cacao để tăng khả năng kích thích trao đổi chất và giảm mỡ trong máu.

Bạn thấy bài viết Bất ngờ công dụng của ca cao, người bệnh tiểu đường uống cacao theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bất ngờ công dụng của ca cao, người bệnh tiểu đường uống cacao theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Bất ngờ công dụng của ca cao, người bệnh tiểu đường uống cacao theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Bất ngờ loại quả khiến người đàn ông 60 tuổi bị hoại tử ruột, ăn theo cách này vừa tránh được sai lầm vừa tốt cho sức khỏe