Bảo đảm sức khỏe bản thân cũng chính là đồng hành tương lai tốt đẹp cho con cái

Bạn đang xem: Bảo đảm sức khỏe bản thân cũng chính là đồng hành tương lai tốt đẹp cho con cái tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Với các bậc phụ huynh, hơn cả lợi ích cá nhân, việc theo đuổi lối sống self-care (tự chăm sóc và duy trì sức khỏe, chủ động kiểm soát bệnh lý – theo WHO) có thể mang đến những tác động tích cực cho tương lai con cái.

Học cách chăm sóc bản thân khi trở thành cha mẹ

Quên mình để chăm sóc, hy sinh cho con cái là suy nghĩ cố hữu của nhiều bậc cha mẹ Việt. Với họ, nuôi dạy con cái là “công việc toàn thời gian”. Nếu dành thời gian cho bản thân, đồng nghĩa họ phải giảm bớt khoảnh khắc ở bên con trẻ. Điều này vô tình khiến cha mẹ có xu hướng ưu tiên thời gian chăm lo cho sức khỏe của gia đình hơn chính họ.

Với tâm lý chủ quan, một số người – dù hiểu rõ tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe, vẫn ngại dành thời gian cho bản thân vì bận rộn trong guồng quay mưu sinh, hoặc lo lắng tốn kém chi phí.

Bảo đảm sức khỏe bản thân cũng chính là đồng hành tương lai tốt đẹp cho con cái- Ảnh 1.

Dành hết quỹ thời gian cho con cái, cha mẹ vô tình “bỏ quên” sức khỏe chính mình.

Khi nói về việc tự chăm sóc sức khỏe, nhiều bậc phụ huynh thường liên tưởng đến cụm “thương thân”. Tuy nhiên, ít ai nghĩ rằng chủ động chăm sóc bản thân cũng là cách để ta “thương người”, đặc biệt là con cái. Các chuyên gia nhận định việc cha mẹ quan tâm sức khỏe không chỉ có ích với bản thân mà còn có lợi cho sự phát triển của con trẻ, bởi bạn không thể chăm sóc người khác nếu không biết lo liệu cho chính mình. Trên hết, khi duy trì lối sống self-care, cha mẹ sẽ trở thành tấm gương để con cái nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc tự chăm sóc sức khỏe, từ đó hình thành thói quen tốt trong quá trình trưởng thành.

Nhìn xa hơn, cách tốt nhất để đảm bảo cho tương lai con, chính là cha mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. Khi có sức khỏe, cha mẹ có thể làm việc và tích lũy cho tương lai, đảm bảo con cái được tận hưởng tuổi thơ vô ưu vô lo và đồng hành cùng con cho một tương lai vững chắc.

Gii pháp chăm sóc sc khe toàn din cho cha m

Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, hít thở sâu và tập thể dục thường xuyên là một phần không thể thiếu để có nền tảng sức khỏe tốt. Nhưng liệu thói quen này có đủ để chúng ta duy trì bộ máy cơ thể, đảm bảo mọi bộ phận vận hành tốt nhất? Câu trả lời là chưa đủ.

Việc tiếp cận các giải pháp chăm sóc sức khỏe, khám tổng quát định kỳ nhằm phát hiện yếu tố nguy cơ, phòng ngừa và điều trị sớm bệnh lý, sẽ góp phần không nhỏ để nâng cao chất lượng sống cho cả gia đình.

Bảo đảm sức khỏe bản thân cũng chính là đồng hành tương lai tốt đẹp cho con cái- Ảnh 2.

Mỗi cá nhân trưởng thành cần thực hiện định kỳ mỗi 6 tháng đến 1 năm. Đây là giải pháp giúp các cặp vợ chồng phát hiện vấn đề sức khỏe tiềm ẩn cũng như dấu hiệu bệnh lý, đặc biệt những loại bệnh không có biểu hiện hay triệu chứng rõ ràng trong giai đoạn đầu. Việc sớm “bắt mạch” những dấu hiệu sức khỏe bất thường giúp bác sĩ đưa ra chỉ định điều trị kịp thời, đồng thời giúp người bệnh tối ưu chi phí điều trị.

Mong muốn hỗ trợ cha mẹ trong việc chăm sóc và theo dõi sức khỏe hệ thống Phòng khám Đa khoa Victoria Healthcare giới thiệu gói khám sức khỏe tổng quát được thiết kế dựa trên nhu cầu và thể trạng (giới tính, độ tuổi, bệnh sử…) của mỗi cá nhân. Với phương châm “Tất cả vì khách hàng”, trải qua gần hai thập kỷ phát triển, Victoria Healthcare đã trở thành một trong những đơn vị y tế cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp tích hợp bệnh án điện tử, nhận được sự tín nhiệm của đông đảo từ hàng triệu khách hàng nhờ vào việc không lạm dụng xét nghiệm, kê toa, dịch vụ y tế chất lượng cao, đội ngũ y khoa chuyên nghiệp và tận tâm.

Từ nay đến hết 15/09/2024, Victoria Healthcare mang đến chương trình ưu đãi đặc biệt khi khách hàng đăng ký từ 2 gói khám tổng quát: Tiết kiệm đến 30% và nhận ngay bộ quà tặng xinh xắn gồm bình giữ nhiệt và ly sứ. Hãy tặng chính bạn và người thân gói khám tổng quát của Victoria Healthcare và nhận quà ngay tại đây.

PV

Bạn thấy bài viết Bảo đảm sức khỏe bản thân cũng chính là đồng hành tương lai tốt đẹp cho con cái có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bảo đảm sức khỏe bản thân cũng chính là đồng hành tương lai tốt đẹp cho con cái bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Bảo đảm sức khỏe bản thân cũng chính là đồng hành tương lai tốt đẹp cho con cái của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  5 thực phẩm tốt cho tinh hoàn, chuyên gia Mỹ khuyến khích nam giới nên ăn thường xuyên để nâng cao sức khỏe sinh sản