Bánh tráng cuốn là gì? Cách làm bánh tráng cuốn ngon thơm tại nhà

Bạn đang xem: Bánh tráng cuốn là gì? Cách làm bánh tráng cuốn ngon thơm tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh tráng – món ăn vặt lành mạnh được teen và cả người lớn yêu thích. Đây là một món ăn nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam. Đặc biệt, có một điều có thể bạn không ngờ tới, đó là bánh tráng đã lọt vào 50 món ăn ngon nhất thế giới. Cách làm bánh tráng cuốn gồm: bánh tráng thịt heo, bánh tráng tôm thịt, bánh tráng mắm me và trứng cút dễ như ngoài hàng phải không nào?

Hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ bật mí cho các bạn một số cách làm bánh tráng trộn tại nhà, vì mình thấy nhiều người hay ra ngoài ăn. Thay vì ăn vừa mất vệ sinh lại có mùi khó chịu sao bạn không nghĩ ngay cách làm bánh tráng trộn tại nhà nhỉ.

bánh tráng 1

Bánh tráng cuốn là gì?

Bánh tráng – món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Bánh tráng cuốn quan trọng nhất là dùng bánh tráng cuốn cùng các nguyên liệu, gia vị và chấm với nước chấm đơn giản.

Bánh tráng rất độc đáo bởi mỗi nhân trong bánh tráng tạo nên một hương vị khác nhau. Có nhiều loại bánh tráng, nào là thịt heo, bò, tôm, sốt me…

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo – món ăn nổi tiếng mà nhắc đến bánh tráng phải nhắc đến đầu tiên. Cùng tham khảo cách làm món ăn này nhé!

bánh tráng 2

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt xông khói: 400g
  • Nước chấm: 1 bát
  • Dứa: 1 quả
  • Sữa: 2
  • Khế: 1-2 quả
  • Rau xanh: xà lách, húng quế, rau răm, xà lách, rau thơm…
  • Tỏi, ớt, chanh
  • Bánh tráng (hay bánh tráng), bún…
  • Gia vị khác: muối, gia vị, đường, nước mắm…

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo

Bước 1: Chọn thịt ba chỉ ngon, mua về rửa sạch, luộc chín, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Giã nát tỏi, ớt, 1/4 trái thơm cho vào bát nước mắm cay (hoặc nước mắm thường), thêm đường, chanh, ớt cho vừa miệng.

Lá và quả đi kèm rửa sạch, ngâm nước muối loãng, rửa lại lần nữa, để ráo. Dưa chuột, dứa cắt thành từng cuộn dễ ăn.

Bước 3: Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn lấy bánh tráng ra trải trên một mặt phẳng sạch rồi cho các nguyên liệu ăn kèm như rau xanh, thịt heo, khế, thơm, dưa leo… chấm nước mắm và thưởng thức.

Cách làm bánh tráng cuốn tôm thịt

Thêm cá nhỏ để món ăn thêm hương vị và dinh dưỡng, mỗi lần làm bánh tráng cuốn tôm thịt phải ăn 5-7 miếng vẫn chưa no. Ăn với nước chấm chua ngọt là phê “xịn” nhé mọi người.

Bánh tráng cuốn 3

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh tráng: 1 bịch
  • cá hổ đen
  • Thịt lợn hun khói
  • bún tươi
  • Rau
  • Dưa leo, khế, xoài
  • tỏi băm, ớt, chanh
  • Các gia vị khác: muối, nước mắm, mì chính, tiêu, đường…

Cách làm bánh tráng cuốn tôm thịt

Bước 1: Tôm bóc bỏ chỉ đen, nướng chín.

Thịt lợn chỉ cần cho vào nồi nấu chín, thái thành từng lát mỏng.

Lá rau thơm rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

Dưa leo, khế, xoài dễ cắt thành bánh.

Bước 2: Để làm nước chấm cho món bánh cuốn tôm thịt, bạn dùng nước mắm, chanh, tỏi, tiêu, đường để pha cho vừa ăn và có độ sánh. Nước chấm cũng có thể thay đổi tùy theo vùng miền, bạn có thể pha tùy thích.

Bước 3: Khi đã làm đầy đủ nguyên liệu, bạn bày bánh tráng ra bàn trắng, xếp rau sống, tôm, thịt, dưa leo, xoài xanh rồi cuộn chặt lại, chấm với nước mắm chua ngọt. ngay từ hương vị đầu tiên.

Cách làm bánh tráng mắm me

Sức nóng của món bánh tráng mắm me vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khiến giới trẻ mê mẩn. Với vị chua chua đặc trưng của me, bánh tráng giòn là món ăn không thể bỏ qua. Cách làm bánh tráng mắm me có khó không?

Quan trọng

  • Sốt chua: 250 g
  • Đường: 500 gam
  • Tương cà: 15 gam
  • Ớt cay: 15g
  • Nước mắm: 30 gam
  • Tỏi: 2 củ
  • Xoài: 200g
  • Thịt bò: 200 g
  • Bánh tráng: 2-3 bịch

Bí quyết làm bánh tráng mắm me

Bước 1: Me mua về ngâm nước nóng khoảng 20 phút, nếu me mềm thì dùng dằm ấn nhẹ để me tách hạt, lọc lấy hạt me rồi bỏ đi.

Cho nước me vào chảo, nêm thêm 1 thìa nước mắm, nửa thìa ớt băm, nửa thìa đường rồi để lửa lớn, khuấy đều tay cho đến khi nước me sôi và đặc lại thì tắt bếp.

Bước 2: Trong một chảo khác, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi và tiêu vào, đảo cho thơm thì đổ nước cốt me vào, đảo nhẹ tay rồi cho vào. Thêm một chút đường và sốt cà chua.

Bước 3: Xoài rửa sạch, gọt vỏ và đập dập, lưu ý chọn xoài còn xanh và hơi chua thì bánh tráng sẽ ngon.

Bánh tráng được bày ra đĩa, cho tất cả các nguyên liệu gồm xoài, khô bò vào trong rồi cuốn lại, chấm với nước mắm me và thưởng thức.

Cách làm trứng cút ốp la

Người ta thường đùa rằng bánh tráng trứng cút là anh em họ với bánh tráng. Tuy nhiên từ cùng một chất liệu nhưng giờ đây chúng tôi đã thay đổi sang một phong cách rất khác. Vậy bạn đã sẵn sàng để thử món bánh cút này hay chưa?

bánh tráng cuốn 5

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh tráng: 1-2 bịch lớn
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Trứng cút: 15 quả
  • Thịt bò: 50 g
  • Hành lá: 50g
  • Hành tím: 50g
  • Quất: 3 quả
  • Tôm khô chiên giòn: 10g
  • Sa tế, dầu ăn, muối Tây Ninh
  • rau răm
  • Đậu phộng chiên

Cách làm trứng cút ốp la

Bước 1: Trứng cút cho vào nồi luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi để ráo.

Gọt vỏ xoài và nghiền theo chiều dọc. Hành tím bóc vỏ, thái miếng nhỏ, phi thơm rồi cho vào bát nhỏ.

Rắc hành lá, cho vào bát, dùng dầu nóng đổ hành vào bát hành để làm dầu hành.

Bước 2: Cho xoài xanh, thịt bò khô, dầu hành, hành phi vào tô lớn, thêm chút muối tiêu, 1 thìa xì dầu, trứng cút luộc vào trộn đều. Nếm thử xem có ngon không.

Đặt bánh tráng ra một mặt phẳng, cho hỗn hợp đã trộn vào và cuộn lại cho đẹp mắt, dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ rồi ăn với nước mắm me hoặc sốt mayonnaise ngon tuyệt.

Bánh tráng cuốn bao nhiêu calo?

Bánh tráng bao nhiêu calo, ăn nhiều bánh tráng có béo không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều chị em gửi về cho chúng tôi. Vì vậy, bây giờ chúng tôi sẽ tìm giải pháp cho vấn đề này!

bánh tráng 6

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g bánh tráng trắng sẽ có 280-300 kcal. Chưa kể các nguyên liệu ăn kèm như thịt heo, tôm, thịt bò khô, gia vị… Trung bình một chiếc bánh tráng cuốn chứa 400-500 kcal tùy loại.

Một người trưởng thành cần khoảng 2000 kcal mỗi ngày, nếu ăn nhiều và ăn nhiều bánh tráng rất dễ tăng cân. Nếu đang ăn kiêng giảm cân, bạn nên ăn bánh tráng mỗi tuần một lần.

Xem thêm: Nguyên liệu, cách làm món bún bò ngon và nguyên liệu

Kết thúc

Bánh tráng cuốn được xem là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chính sự kết hợp giữa tinh bột, rau và đạm đã khiến món ăn này trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Trên đây mình đã đưa ra rất nhiều cách làm bánh tráng, mỗi loại sẽ có vị riêng, mong các bạn bớt chút thời gian để tìm được hết các món bánh tráng nhé.

Bạn thấy bài viết Bánh tráng cuốn là gì? Cách làm bánh tráng cuốn ngon thơm tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bánh tráng cuốn là gì? Cách làm bánh tráng cuốn ngon thơm tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Bánh tráng cuốn là gì? Cách làm bánh tráng cuốn ngon thơm tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Bánh tráng cuốn là gì? Cách làm bánh tráng cuốn ngon thơm tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  6 bài tập thể dục ngừa đột quỵ dễ thực hiện mà hiệu quả nhất, dân văn phòng nên áp dụng ngay!

Viết một bình luận