Bác sĩ bất ngờ nhận thiệp mời đám cưới của nữ bệnh nhân sau 6 năm

Bạn đang xem: Bác sĩ bất ngờ nhận thiệp mời đám cưới của nữ bệnh nhân sau 6 năm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày 29/3, bác sĩ Trần Trung Kiên, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chia sẻ anh vừa dự một bữa tiệc đám cưới đặc biệt. Cô dâu chính là nữ bệnh nhân được anh phẫu thuật vào năm 2018. Khi nhận được lời mời từ gia đình, bác sĩ Kiên rất bất ngờ và xúc động. Bệnh nhân từng nằm im, có nguy cơ liệt vì gãy cột sống đã bình phục tốt, hoàn thành chương trình đại học và khỏe mạnh lập gia đình.

Chị Lê Thị Anh Thư (25 tuổi, trú tại Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) là nữ bệnh nhân đặc biệt đó. Trước tai nạn bất ngờ, Thư tưởng chừng mình sẽ gắn với xe lăn nhưng may mắn được các bác sĩ phẫu thuật kịp thời, quá trình phục hồi của Thư cũng rất ngoạn mục.

Bác sĩ bất ngờ nhận thiệp mời đám cưới của nữ bệnh nhân sau 6 năm - Ảnh 1.

Bác sĩ Kiên cùng với cô dâu là bệnh nhân từ 6 năm trước. Ảnh: BSCC.

Vào đêm tối một ngày tháng 7/2018, khi đi làm thêm về, Thư nằm trên giường xem phim từ điện thoại. Bất ngờ, chiếc giường thông minh (giường kèm tủ) đổ sập vào người.

Thư nhớ lại: “Em bị kẹp giữa giường và tủ. Cổ họng không thể gọi ai nhờ giúp đỡ. May mắn, linh tính của mẹ em bất an nên bà sang phòng kiểm tra. Nhìn thấy em nằm bẹp, mẹ gọi bố và anh trai sang hỗ trợ. Ba người cố gắng hết sức mới đẩy được chiếc tủ rất nặng ra. Em lò dò bò ra khỏi giường và nằm im dưới sàn. Tuyệt nhiên, em không thấy đau”.

Khi xe cứu thương 115 tới, Thư nhanh chóng được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội cấp cứu. Cô chưa thấy đau và trò chuyện rôm rả với anh trai. Bác sĩ nhắc nhở “nói ít thôi, gãy cột sống rồi, nằm im không liệt”.

Nghe gãy xương, Thư chỉ nghĩ rằng sẽ bó bột như chân và tay.  Bác sĩ giải thích với gia đình về tổn thương đốt sống C 4, 5 cần phẫu thuật vì nguy cơ liệt. Người nhà chuyển Thư sang Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội) làm phẫu thuật ngay. Bác sĩ Trần Trung Kiên đã trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật này ngay trong đêm.

Bác sĩ Kiên cho biết bệnh nhân bị vỡ đốt sống cổ C5, khi vào viện cô đã bị liệt. Nếu không phẫu thuật, bệnh nhân không có khả năng đi lại bình thường.

Sau phẫu thuật, sức khỏe của Thư hồi phục tốt. Những ngày nằm viện, cô được truyền giảm đau nhưng để tự ngồi dậy, tập đi cũng rất khó khăn. Trong suốt thời gian đó, Thư luôn được bác sĩ Kiên tư vấn, hỗ trợ qua điện thoại.

Năm 2021, sau khi tốt nghiệp đại học, Thư cũng là một trong những đoàn viên trẻ của Thành đoàn Hà Nội tham gia chống dịch Covid-19 tại Đồng Nai. Trong đám cưới, cô dâu này rất bất ngờ vì bố mẹ đã âm thầm mời bác sĩ Kiên đến dự.

Bạn thấy bài viết Bác sĩ bất ngờ nhận thiệp mời đám cưới của nữ bệnh nhân sau 6 năm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bác sĩ bất ngờ nhận thiệp mời đám cưới của nữ bệnh nhân sau 6 năm bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Bác sĩ bất ngờ nhận thiệp mời đám cưới của nữ bệnh nhân sau 6 năm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Dấu hiệu cảnh báo thận đang dần mất chức năng

Viết một bình luận