Ăn hành tây đừng vội bỏ vỏ, đun nước uống vừa ngừa lão hóa vừa bảo vệ tim mạch

Bạn đang xem: Ăn hành tây đừng vội bỏ vỏ, đun nước uống vừa ngừa lão hóa vừa bảo vệ tim mạch tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vỏ hành tây tăng cường hệ miễn dịch

Vỏ hành tây chứa quercetin,  một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong vỏ hành tây, có khả năng chống viêm và điều chỉnh hệ miễn dịch. Quercetin giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do các gốc tự do gây ra, đồng thời hỗ trợ hoạt động của các tế bào miễn dịch.

Vỏ hành tây cũng chứa một lượng vitamin C đáng kể, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin C giúp tăng cường sản xuất bạch cầu, các tế bào đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại nhiễm trùng.

Ăn hành tây đừng vội bỏ vỏ, đun nước uống vừa ngừa lão hóa vừa bảo vệ tim mạch - Ảnh 1.

Vỏ hành tây đem đun nước uống giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh: Stock Food

Bảo vệ tim mạch

Vỏ hành tây chứa nhiều quercetin, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp trung hòa các gốc tự do gây hại cho tế bào và mạch máu. Điều này giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch khác.

Quercetin và các hợp chất sulfur trong vỏ hành tây có tác dụng chống viêm, giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể, bao gồm cả viêm mạch máu, một yếu tố nguy cơ quan trọng của bệnh tim mạch. Các hợp chất sulfur trong vỏ hành tây giúp thư giãn mạch máu, giảm sức cản ngoại vi, từ đó làm giảm huyết áp. Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch.

Vỏ hành tây chứa các chất có tác dụng chống đông máu, giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất vỏ hành tây có thể giúp giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), góp phần bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Giúp trẻ hóa mạch máu

Chất quercetin trong vỏ hành tây giúp loại bỏ các loại oxy phản ứng gây lão hóa mạch máu và duy trì sự mềm mại, đàn hồi của mạch máu. Các hợp chất khác trong vỏ hành tây cũng được coi là có tác dụng chống viêm, chống huyết khối, hạ huyết áp, kiểm soát lượng đường trong máu và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Ăn hành tây đừng vội bỏ vỏ, đun nước uống vừa ngừa lão hóa vừa bảo vệ tim mạch - Ảnh 2.

Vỏ hành tây cực tốt cho sức khỏe tim mạch. Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các nghiên cứu về tác dụng của nước vỏ hành tây đối với sức khỏe mạch máu vẫn còn hạn chế. Mặc dù có những bằng chứng ban đầu cho thấy nước vỏ hành tây có thể có lợi, nhưng cần thêm nhiều nghiên cứu lâm sàng để xác nhận hiệu quả và độ an toàn của nó.

Ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da

Vỏ hành tây chứa nhiều chất chống oxy hóa như quercetin và các flavonoid khác. Các chất này giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương tế bào và làm chậm quá trình lão hóa da. Vitamin C trong vỏ hành tây cũng giúp sản xuất collagen, duy trì độ đàn hồi và săn chắc của da.

Nước vỏ hành tây có thể giúp giảm viêm và ngăn ngừa nhiễm trùng da, nhờ đó làm giảm mụn trứng cá và các vấn đề về da khác. Uống nước vỏ hành tây có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu, cung cấp oxy và dưỡng chất cho da, giúp da khỏe mạnh và rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng nước vỏ hành tây để làm đẹp da, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu trước khi bắt đầu.

Cải thiện tiêu hóa

Vỏ hành tây chứa chất xơ prebiotic, nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Uống nước vỏ hành tây có thể giảm táo bón, đầy bụng, khó tiêu. Bên cạnh đó, nước vỏ hành tây chứa ít calo, giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả. Chất xơ trong vỏ hành tây cũng tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.

Bạn thấy bài viết Ăn hành tây đừng vội bỏ vỏ, đun nước uống vừa ngừa lão hóa vừa bảo vệ tim mạch có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ăn hành tây đừng vội bỏ vỏ, đun nước uống vừa ngừa lão hóa vừa bảo vệ tim mạch bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Ăn hành tây đừng vội bỏ vỏ, đun nước uống vừa ngừa lão hóa vừa bảo vệ tim mạch của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Bảng giá xe Honda SH 125/150i/350i mới nhất (tháng 01/2024)