Activision Blizzard chi hàng chục triệu đô để giải quyết vụ kiện

Bạn đang xem: Activision Blizzard chi hàng chục triệu đô để giải quyết vụ kiện tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hơn hai năm trôi qua sau khi Cục Dân quyền California (CRD) kiện Activision Blizzard vì phân biệt giới tính trên diện rộng và bất bình đẳng về trả lương.

Hai bên đã đạt được thỏa thuận dàn xếp trong đó Activision Blizzard sẽ phải trả khoảng 54 triệu USD. Vụ kiện là một trong những vấn đề xúc tác cho việc Microsoft mua lại Activision Blizzard. Tạp chí Phố Wall đưa tin về vụ việc trên trang web của mình ngay sau đó. Thỏa thuận giải quyết phải được tòa án chấp thuận. Activision Blizzard sẽ thực hiện các bước bổ sung để giúp đảm bảo rằng các hoạt động bồi thường của công ty diễn ra công bằng.

Activision Blizzard chấp thuận khắc phục vấn đề sau khi bị kiện. Ảnh: TimesNews.

Activision Blizzard chấp thuận khắc phục vấn đề sau khi bị kiện. Ảnh: TimesNews.

Activision Blizzard cũng sẽ hỗ trợ chi phí cho những phụ nữ đã làm việc hoặc theo hợp đồng với công ty trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 10 năm 2015 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020. Nếu được chấp thuận, CRD cho biết khoảng 45 triệu USD trong số tiền đó sẽ được chuyển thẳng vào quỹ để bồi thường cho người lao động.

Bất kỳ khoản tiền dư thừa nào được tạo ra từ thỏa thuận giải quyết sẽ được phân phối cho các tổ chức từ thiện nhằm nâng cao vị thế của phụ nữ trong lĩnh vực trò chơi điện tử và công nghệ, mục tiêu là “cải thiện nhận thức về các vấn đề bình đẳng giới ở nơi làm việc”.

CRD đã đệ đơn kiện Activision Blizzard vào năm 2021 với tên trước đây là Bộ Việc làm và Nhà ở Công bằng California, sau cuộc điều tra kéo dài hai năm. Vụ kiện cáo buộc Activision Blizzard liên tục vi phạm Đạo luật Trả lương Bình đẳng của California và Đạo luật Nhà ở và Việc làm Công bằng, bao gồm cả việc thúc đẩy văn hóa, trong đó phụ nữ thường xuyên bị phân biệt đối xử.

Activision Blizzard đã đồng ý trả khoảng 54 triệu USD để giải quyết các khiếu nại về phân biệt đối xử do cơ quan dân quyền của California đưa ra thay mặt cho những phụ nữ làm việc cho nhà sản xuất trò chơi điện tử. Thỏa thuận giải quyết phải được tòa án chấp thuận. Toà sẽ giải quyết các cáo buộc rằng nhà sản xuất Call of Duty “phân biệt đối xử với phụ nữ trong công ty, bao gồm cả việc hạn chế cơ hội thăng tiến và trả lương ít hơn nam giới”.

Các cáo buộc về phân biệt đối xử tại nơi làm việc đã kéo giá cổ phiếu của Activision xuống vào năm 2021, mở đường cho nỗ lực tiếp quản cuối cùng của Microsoft vào tháng 1 năm 2022. Công ty sở hữu hệ thống chơi game Xbox đã chốt hợp đồng trị giá 69 tỷ USD để mua Activision vào tháng 10 sau khi vượt qua khó khăn trên toàn cầu.

Hãng đã được mua lại bởi Microsoft. Ảnh: CNET.

Hãng đã được mua lại bởi Microsoft. Ảnh: CNET.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, những phụ nữ làm việc cho Activision Blizzard từ ngày 12 tháng 10 năm 2015 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, với tư cách là người được thuê hoặc nhà thầu độc lập, có thể đủ điều kiện được bồi thường. Cơ quan chức năng cho biết khoảng 45,75 triệu USD trong số tiền giải quyết đã được dành cho các khoản thanh toán như vậy. Activision Blizzard cũng đồng ý thực hiện các bước để đảm bảo “trả lương và thăng tiến công bằng” tại công ty.

Vào tháng 9 năm 2021, Activision đã giải quyết các khiếu nại về quấy rối và phân biệt đối xử do Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng của Hoa Kỳ đưa ra, đồng ý thành lập một quỹ trị giá 18 triệu đô la để bồi thường cho những người bị quấy rối hoặc phân biệt đối xử. Và đầu năm nay, công ty đã đồng ý trả 35 triệu đô la để giải quyết các cáo buộc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch rằng họ không duy trì các biện pháp kiểm soát để thu thập và đánh giá các khiếu nại tại nơi làm việc liên quan đến yêu cầu tiết lộ thông tin và vi phạm quy tắc bảo vệ người tố cáo liên bang.

Bạn thấy bài viết Activision Blizzard chi hàng chục triệu đô để giải quyết vụ kiện có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Activision Blizzard chi hàng chục triệu đô để giải quyết vụ kiện bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Activision Blizzard chi hàng chục triệu đô để giải quyết vụ kiện của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  So sánh đồ họa phiên bản Switch của Hogwarts Legacy với Mortal Kombat 1

Viết một bình luận