Còn gì bằng một ngày cuối tuần rảnh rỗi nhâm nhi ly bia và làm vài cú “phốt” với bạn bè. Đặc biệt trong bàn nhậu của cánh đàn ông, bát canh ngan nguội vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa biết cách đánh ngan sao cho đúng và ngon, hãy học một vài mẹo nhỏ dưới đây. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn từng bước.
Chọn thịt ngan ngon và đánh tiết canh
Để có một bát cháo huyết cồng chiêng ngon, nguyên liệu tươi ngon là rất cần thiết. Khi đi chợ, bạn hãy chọn ngan còn sống theo hướng dẫn bên dưới.
– Chọn những con ngan to, lông dài thì quá trình làm sạch sẽ nhẹ nhàng hơn so với những con lông tơ, nhỏ. Tìm chiếc có cánh trên hai cánh của tấm bạt, đảm bảo hai bên đủ dài để chồng lên nhau.
– Chọn những con có mô mỡ ngọt, ức tròn, da cổ, da bụng săn chắc.
– Tránh mua ngan còn quá non, phách không đều, thịt còn dê. Cách duy nhất để phân biệt ngỗng non là nhìn vào mỏ của chúng. Nếu con gấu có mỏ mềm lớn, con ngỗng còn non. Một con chim có mỏ nhỏ và khỏe là một con gấu lớn.
– Bạn có thể chọn con giống từ 1-2 lít, thịt cũng chắc, chắc và thơm. Nếu ngủ nhiều thịt sẽ mất ngon. Hãy nhìn vào bụng của con thiên nga. Nếu phần dưới bụng sa xuống quá nhiều có nghĩa là thiên nga đã đẻ nhiều lứa.
So với thỏ cái, ba ba đực ngon hơn bởi máu rắn, đặc, sánh và ngọt hơn.
– Không chọn gà có bệnh như hậu môn, đuôi dính phân. Những con ngỗng khỏe mạnh sẽ có một cái đuôi sạch sẽ.
Cách cắt mặt cắt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật
Bước tiếp theo trước khi học cách đánh một con ngỗng ngọt là biết cách đắt nhất. Tưởng dễ mà không dễ. Có người cắt mãi không ra máu, có người cắt mãi mà vải cứ lòi ra.
Theo kinh nghiệm của các “chuyên gia”, cánh thiên nga cắt miếng rất ngon vì tiết giúp máu có màu đẹp và mùi vị thơm ngon. Điều này là do con vật dưới cánh của thiên nga có nhiều tĩnh mạch, đây là dòng máu quan trọng nhất từ tim chảy ra để nuôi cơ thể thiên nga. Máu ở những vùng này rất ngọt và có màu đỏ tươi. Ngoài ra, việc cắt cánh thiên nga cũng sẽ giết chết thiên nga ngay lập tức nên bạn không cần tốn quá nhiều công sức. Vì thiên nga rất dai nên bạn nhớ chuẩn bị một con dao thật sắc.
Còn một số người theo tập tục cắt cơ vòng ở họng. Tuy nhiên, thức ăn thừa có thể được trộn với đồ ngọt. Một số chọn cách cắt sau gáy. Điều này cũng khiến thiên nga chết ngay lập tức nhưng không tiết ra nhiều dịch tiết.
Các bước cắt rất chuẩn
- Bước 1: Chuẩn bị một chiếc đĩa sạch hoặc tô lớn. Thêm một con dao rất sắc.
- Bước 2: Xác định nơi cắt đầu ra của thiên nga. Thịt nên được cắt giữa cánh và cơ thể của con thiên nga. Bạn dùng tay ấn xuống để nhân mềm và hơi cong vào trong.
- Bước 3: Đặt dao nghiêng một góc 90 độ so với thân dao. Dùng lực rạch một đường ở phần thịt mềm bên trên. Đảm bảo vết dao sâu, kiểm tra dịch tiết. Cố gắng chỉ cắt một đường để thịt ngỗng không bị nát.
- Bước 4: Huyết sừng cho vào bát, trộn đều với gia vị.
Kích thước của một bát tiết canh
Có rất nhiều công thức khác nhau về cách đánh nước mắm đường hay cách gia giảm nước mắm đường. Người dùng muối, người dùng nước mắm, người dùng chanh, người dùng Oresol. Tuy nhiên, dù là cách nào thì tiết canh đạt chuẩn phải lạnh, không loãng, mùi thơm, vị vừa phải, không nhạt cũng không quá đậm. Màu sắc nhẹ nhàng, không bị thâm hay gãy khúc.
Điều quan trọng nhất trước khi tiến hành nướng ngỗng đó là bạn cần trộn đều các nguyên liệu trước. Sau khi cắt tiết, cho ngay vào tô để chuẩn bị mắm nêm. Dưới đây là một số cách ngon nhất để đánh bông súp mứt.
Cách đánh tiết canh nước mắm
Súp cá có lẽ là thành phần phổ biến nhất để đánh máu. Trước hết, bạn cần biết trọng lượng của ngỗng vì công thức làm khẩu phần phụ thuộc vào số lượng.
- Thiên nga nặng từ 1 – 1,5kg thì bạn pha 1 thìa nước mắm với 2 thìa nước lọc.
- Cá nặng khoảng 1,5 – 2kg, bạn pha 2 thìa nước mắm với 4 thìa nước lọc.
- Con ngan nặng khoảng 2-3kg thì bạn pha 3 thìa nước mắm và 6 thìa nước lọc.
- Con ngan nặng khoảng 3-4kg thì bạn pha 4 thìa nước mắm với 8 thìa nước lọc.
Cách đánh tiết canh nước mắm
- Bước 1: Đầu tiên, tùy theo trọng lượng của ngan mà chuẩn bị một bát nước mắm pha theo hướng dẫn ở trên.
- Bước 2: Sau đó, bạn chuẩn bị một con dao thật sắc và thái nhỏ. Đổ huyết vào bát nước mắm ở bước đầu tiên.
- Bước 3: Sau đó để đông tự nhiên. Có thể mất khoảng 30 phút hoặc hơn.
* Ghi chú:
- Để có vị ngon nhất, bạn nên dùng nước mắm thường, độ đạm thấp sẽ ngon hơn nước mắm thương phẩm.
- Khi ngừng xả tuyệt đối không được dùng thìa, đũa để bắt đầu xả.
- Nếu chẳng may cò dính phải đất bẩn thì không ăn được mà phải vứt đi.
Quy trình đánh cồng chiêng bằng nước mắm rất đơn giản, vậy là bạn đã học được cách đánh chiêng bằng nước mắm. Đây là một kỹ thuật đơn giản mà tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể làm được.
Cách đánh tiết canh bằng mì khổng lồ
Thực phẩm lành mạnh cũng phổ biến trong nhiều gia đình. Muốn phá tiết canh với bún thì cách làm không hề khó chút nào. Bạn cho một thìa cà phê bột ngọt hòa với 10 thìa cà phê nước. Trộn đều cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Sau đó, cắt tiết ngỗng rồi cho vào bát gia vị bên trên. Đợi 30 phút là có món huyết thơm ngon. Nhớ khuấy đều gia vị để mì không bị sót lại.
Cách đánh tiết canh với muối trắng
Với những ai thích ăn đậm đà, thay vì sợi mì to, bạn sẽ đánh tiết canh với muối trắng. Muối được sử dụng là muối tinh chứ không phải muối hột. Điều này làm cho món ăn sạch sẽ, an toàn.
Bạn pha các loại gia vị theo công thức: ½ thìa muối và 2 thìa nước. Tùy theo trọng lượng của ngan mà điều chỉnh gia vị cho phù hợp như hướng dẫn ở trên. Khuấy gia vị cho đến khi hòa tan. Sau đó, cắt bỏ máu, họ ngay lập tức đặt nó vào đĩa. Chờ khoảng 30 phút đến một tiếng là có thể thưởng thức.
Cách đuổi ngỗng bằng chanh tươi
Ngoài nước mắm, muối hay mì chính, cách đánh tiết canh đẹp mắt không kém là dùng chanh tươi. Bạn sẽ cảm thấy đau đớn trong từng chút máu.
Làm như sau:
- Bạn rửa sạch 1 quả chanh, cắt đôi và chỉ vắt lấy ½ quả. Sau đó cho vào tô.
- Bạn đợi vài phút cho chanh lắng xuống rồi lọc bỏ cặn dưới đáy.
- Khi cắt một mảnh vải bị dính máu, hãy cho ngay vào bát chanh. Sau đó đợi khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
Cách điều trị đi ngoài ra máu bằng Oresol
Nhắc đến Oresol, nhiều người nghĩ ngay đến một loại thuốc nổi tiếng trong việc điều trị tình trạng mất nước khi ốm, tiêu chảy ở người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng nó để đánh ngỗng. Lý do là vì thành phần chính của Oresol là Natri Clorua, Natri Citrat, Glucose khan… có khả năng cắt đường huyết nhanh chóng. Hiện nay đã có Oresol màu cam sáng dạng viên sủi rất ngon khi pha với bánh máu.
Làm sao:
- Bạn pha một gói Oresol hoặc một viên đơn với hai thìa nước. Kiểm tra trọng lượng của thiên nga để điều chỉnh lượng thuốc và nước
- Sau đó khuấy đều cho đến khi hòa tan hoàn toàn.
- Mứt sau khi cắt xong cho ngay vào bát nước đã chuẩn bị sẵn. Đợi khoảng 30 phút đến một giờ để nó ổn định.
Cách phổ biến nhất để tấn công tử vi
Để tô bánh canh cồng chiêng của bạn được ngon, ngoài những nguyên liệu trên, bạn cần chuẩn bị thêm các loại thực phẩm và rau ăn kèm khác. Tìm hiểu cách chơi ngỗng ngọt ngào nhất dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10-20 g thịt luộc
- 10-20 g ruột mề ngỗng luộc
- 10g lạc rang giã nhỏ
- Các loại rau thơm như húng quế, ngò om, ngò om, v.v.
Làm thế nào để chiến đấu với ngỗng
Bước 1: Nấu cháo ngỗng
- Đầu tiên, bạn cắt thịt luộc cùng với mề. Cố gắng cạo kỹ, nhưng đừng cạo quá nhiều.
- Với rau thơm, bạn nhặt lá non, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và chia đều vào các bát nhỏ để khi cắt canh có thể bổ sung đường huyết.
2: Làm nước ngỗng thông thường
- Bước tiếp theo cũng là bước quan trọng quyết định hương vị của món tiết canh có ngon hay không. Theo hướng dẫn trên, bạn có thể chọn cách đánh tiết canh với bún sợi lớn, nước mắm, chanh, muối hoặc Oresol.
- Nếu chấm tiết canh với nước mắm, bạn dùng thìa hớt phần nước trắng nổi bên trên.
- Nếu đánh tiết canh với chanh hoặc Oresol thì pha thêm 1/3 thìa nước mắm tự nhiên cho đẹp mắt.
Bước 3: Tiếp tục chảy máu
- Bạn cắt máu trong bát lớn hoặc cốc nhựa cho ra nhiều, máu không rơi và dễ ị vào bát.
- Sau đó đổ máu vào bát. Dùng đũa đánh nhanh nước chiết và trộn nước liên tục. Sau đó đặt bát đầy thịt băm lên trên.
- Bạn làm cho đến hết thời gian và phép nhân là được. Đặt tất cả bát đĩa dính máu của đứa trẻ lên khay, phủ khăn trải bàn hoặc giấy báo để ngăn bụi, ruồi muỗi. Đừng di chuyển que để chúng không bị đóng băng.
- Đợi khoảng 30 phút đến 1 tiếng khi trứng thấm huyết, cho một ít gan chín băm nhỏ và ít hạt điều rang thơm lên trên, vắt một lát chanh, đảo đều.
Cách chữa thiên nga bỏ ăn
Trên thực tế, không phải ai cũng biết cách làm tiết canh sao cho ngon và đúng vị. Điều này là do hương vị trộn với máu thường quá mặn hoặc quá nhạt. Nếu vậy, hãy học cách “cháy hàng” dưới đây.
– Nếu mắm huyết ngỗng quá mặn: Hòa một muỗng canh mì sợi lớn với hai muỗng canh nước lọc. Sau đó cho bát tiết canh vào, dùng đũa khuấy đều một lần nữa. Sau đó để chúng đóng băng.
– Nếu mứt quá nhạt: Pha 2 thìa canh nước mắm với 1 thìa canh nước lọc. Sau đó cho vào bát canh huyết, dùng đũa khuấy đều. Sau đó để nguyên như vậy.
Kết thúc
Có nhiều cách để hạ đường huyết và những cách đơn giản để chống lại món canh nhiều đường kể trên. Mọi người chỉ cần nghe thôi là có ngay một bát tiết canh đỏ đẹp mắt, ăn một miếng là ghiền.
Bạn thấy bài viết 7 Cách đánh tiết canh ngan ngon đông [Cách hãm tiết canh ngan] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 7 Cách đánh tiết canh ngan ngon đông [Cách hãm tiết canh ngan] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: 7 Cách đánh tiết canh ngan ngon đông [Cách hãm tiết canh ngan] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 7 Cách đánh tiết canh ngan ngon đông [Cách hãm tiết canh ngan]
#Cách #đánh #tiết #canh #ngan #ngon #đông #Cách #hãm #tiết #canh #ngan
Video 7 Cách đánh tiết canh ngan ngon đông [Cách hãm tiết canh ngan]
Hình Ảnh 7 Cách đánh tiết canh ngan ngon đông [Cách hãm tiết canh ngan]
#Cách #đánh #tiết #canh #ngan #ngon #đông #Cách #hãm #tiết #canh #ngan
Tin tức 7 Cách đánh tiết canh ngan ngon đông [Cách hãm tiết canh ngan]
#Cách #đánh #tiết #canh #ngan #ngon #đông #Cách #hãm #tiết #canh #ngan
Review 7 Cách đánh tiết canh ngan ngon đông [Cách hãm tiết canh ngan]
#Cách #đánh #tiết #canh #ngan #ngon #đông #Cách #hãm #tiết #canh #ngan
Tham khảo 7 Cách đánh tiết canh ngan ngon đông [Cách hãm tiết canh ngan]
#Cách #đánh #tiết #canh #ngan #ngon #đông #Cách #hãm #tiết #canh #ngan
Mới nhất 7 Cách đánh tiết canh ngan ngon đông [Cách hãm tiết canh ngan]
#Cách #đánh #tiết #canh #ngan #ngon #đông #Cách #hãm #tiết #canh #ngan
Hướng dẫn 7 Cách đánh tiết canh ngan ngon đông [Cách hãm tiết canh ngan]
#Cách #đánh #tiết #canh #ngan #ngon #đông #Cách #hãm #tiết #canh #ngan