5 loại trà ‘đốt cháy’ mỡ bụng hiệu quả

Bạn đang xem: 5 loại trà ‘đốt cháy’ mỡ bụng hiệu quả tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Giảm cân là một việc khó nhưng việc giảm mỡ quanh bụng còn là một thách thức lớn hơn. Đó là bởi vì hầu hết mỡ bụng khác với mỡ xung quanh phần còn lại của cơ thể.

Phần lớn mỡ bụng được gọi là mỡ nội tạng, nằm sâu hơn các loại mỡ khác trong cơ thể và nằm xung quanh các cơ quan trong ổ bụng của bạn. Điều này làm cho mỡ bụng nguy hiểm hơn các chất béo khác trong cơ thể vì mang quá nhiều chất béo dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim mạch hoặc đái tháo đường.

Không có loại thực phẩm hoặc đồ uống nào có thể đánh bại mỡ bụng nhưng một số loại có chứa các hợp chất, vitamin và chất dinh dưỡng mà nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể hỗ trợ giảm mỡ bụng như một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Một số loại trà có tác dụng giảm mỡ bụng do chứa nhiều chất chống oxy hóa và hợp chất thực vật khác nhau có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, một số trong đó là giúp giảm mỡ bụng.

1. Trà xanh giúp đốt cháy mỡ bụng

Trà xanh là một trong những loại trà đáng chú ý nhất để đốt cháy mỡ bụng. Theo một nghiên cứu năm 2022 được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe cộng đồng (Hoa Kỳ), những người tham gia tiêu thụ một lượng lớn trà xanh (từ 4 cốc trở lên mỗi ngày) có nguy cơ béo bụng thấp hơn 44% so với những người tham gia không uống trà xanh.

Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy, những người tham gia béo phì thường xuyên uống trà xanh giảm trọng lượng cơ thể tổng thể nhiều hơn những người tham gia không uống chút nào.

Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy rằng tiêu thụ catechin – một chất chống oxy hóa có trong lá trà xanh có thể giúp giảm mỡ bụng khi kết hợp với tập thể dục. Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết các đặc tính giảm cân của trà xanh là do giàu polyphenol và một nhóm nhỏ của các polyphenol này được gọi là catechin có liên quan đến việc tăng tốc độ trao đổi chất. Trà xanh có nồng độ cao nhất các hợp chất thực vật tăng cường trao đổi chất này.

5 loại trà 'đốt cháy' mỡ bụng hiệu quả- Ảnh 2.

Trà ôlong có tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả.

2. Trà ôlong có tác dụng giảm mỡ bụng

Một loại trà khác đã được chứng minh là có tác dụng giảm mỡ bụng là trà ôlong. Trà ôlong có nguồn gốc từ cùng loại lá của trà xanh và trà đen nhưng nó bị oxy hóa một phần, trong khi trà xanh không bị oxy hóa và trà đen trải qua quá trình oxy hóa hoàn toàn. Trà ôlong được làm bằng cách phơi lá dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi chúng héo và cuộn tròn.

Nghiên cứu cho thấy trà ôlong cũng chứa polyphenol có liên quan đến quá trình trao đổi chất nhanh hơn và giảm mỡ bụng. Một nghiên cứu trên động vật được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy, các polyphenol trong trà xanh, đen và ôlong đều có khả năng giúp giảm mô mỡ nội tạng.

Một nghiên cứu năm 2020 của Đại học Tsukuba (Nhật Bản) còn phát hiện ra rằng trà ôlong làm tăng quá trình phân hủy chất béo lên khoảng 20% và tiếp tục ngay cả khi ngủ đối với những người tham gia nghiên cứu.

3. Trà đen có đặc tính chống béo phì

Những người ưa thích tất cả các loại trà đen sẽ rất vui khi biết rằng nghiên cứu đã liên kết trà đen với việc giảm cân và giảm mỡ nội tạng. Một báo cáo năm 2016 được công bố trên tạp chí Molecules nói rằng polyphenol có trong trà đen vừa có đặc tính chống béo phì vừa giúp giảm trọng lượng cơ thể và mỡ nội tạng.

trà đen

Trà đen có đặc tính chống béo phì và cũng giúp giảm trọng lượng cơ thể và mỡ nội tạng.

Những người tham gia một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí Food & Function đã uống 3 tách trà đen mỗi ngày trong 3 tháng đã giảm cân và giảm chu vi vòng eo (còn gọi là mỡ bụng) nhiều hơn những người không uống trà.

4. Trà trắng tăng quá trình oxy hóa chất béo, giúp giảm cân

Trà trắng được biết đến là loại trà tinh tế nhất và ít qua chế biến nhất. Trà trắng chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, polyphenol, catechin, flavonoid và tanin. Tuy nhiên, chúng chứa ít caffeine hơn các loại trà khác, chẳng hạn như trà đen và trà xanh.

5 loại trà 'đốt cháy' mỡ bụng hiệu quả- Ảnh 4.

Trà trắng có tác dụng trong việc giảm cân cũng như giảm mỡ nội tạng.

Trà trắng cùng với trà xanh và trà ôlong đã được chứng minh là có tác dụng tăng tốc độ trao đổi chất, tăng quá trình oxy hóa chất béo, giúp giảm hoặc kiểm soát cân nặng tổng thể.

Một báo cáo gần đây năm 2023 được công bố trên tạp chí An toàn Thực phẩm và Sức khỏe Hoa Kỳ cũng kết luận rằng trà trắng có tác dụng trong việc giảm cân cũng như giảm mỡ nội tạng nói riêng.

5. Trà phổ nhĩ giảm mỡ bụng

Một loại trà đen lên men của Trung Quốc được gọi là trà pu-erh (phổ nhĩ) có liên quan đến việc giảm cân hoặc giảm mỡ trong một số nghiên cứu. Trà phổ nhĩ được làm từ lá của cây trà Shan tuyết cổ thụ theo phương pháp đóng thành những bánh trà nén và cho lên men tự nhiên.

5 loại trà 'đốt cháy' mỡ bụng hiệu quả- Ảnh 5.

Trà phổ nhĩ giảm mỡ bụng, giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Trà phổ nhĩ có tác dụng giảm cholesterol, giảm mỡ máu , hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa xơ cứng mạch máu, làm giảm độc tố của thuốc lá…

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Phytotherapy Research cho thấy những người tham gia nam mắc hội chứng chuyển hóa uống trà phổ nhĩ đã thấy lượng mỡ trong cơ thể và chỉ số BMI giảm nhẹ.

Một nghiên cứu khác từ Nghiên cứu Dinh dưỡng đã phát hiện ra rằng chiết xuất từ trà phổ nhĩ giúp giảm trọng lượng cơ thể, chỉ số BMI và mỡ nội tạng ở người trưởng thành Nhật Bản.

Bạn thấy bài viết 5 loại trà ‘đốt cháy’ mỡ bụng hiệu quả có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 loại trà ‘đốt cháy’ mỡ bụng hiệu quả bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 loại trà ‘đốt cháy’ mỡ bụng hiệu quả của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  5 nguyên tắc cần thực hiện hàng ngày để phòng tăng huyết áp

Viết một bình luận